[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ทรัมป์จะฎีกาคำสั่งศาลระงับคำสั่งห้ามคนเมืองฉบับใหม่
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐประกาศจะยื่นฎีกาหากจำเป็น หลังจากคำสั่งห้ามคนเข้าเมืองฉบับใหม่ถูกผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลาง 2 แห่งสั่งระงับการบังคับใช้บางมาตราเมื่อไม่กี่วันก่อน

  ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวกับผู้สนับสนุนที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า คำสั่งห้ามคนเข้าเมืองฉบับแก้ไขใหม่ของเขาที่ลงนามเมื่อวันที่ 6 มีนาคมถือว่าผ่อนปรนลงมากเมื่อเทียบกับคำสั่งแรกเมื่อปลายเดือนมกราคม เขาจะผลักดันเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด รวมถึงยื่นเรื่องต่อศาลฎีกา หลังจากผู้พิพากษารัฐบาลกลางศาลแขวงรัฐฮาวายมีคำสั่งระงับมาตรา 2 ที่ห้ามคนจาก 6 ชาติมุสลิมเข้าสหรัฐเป็นเวลา 90 วันประกอบด้วยอิหร่าน ลิเบีย โซมาเลีย ซูดาน ซีเรียและเยเมน และมาตรา 6 ที่ระงับโครงการรับผู้อพยพเข้าสหรัฐเป็นเวลา 120 วัน เนื่องจากมีมูลว่าคำสั่งนี้มีจุดประสงค์ที่ไม่ยอมรับบางศาสนา

  ส่วนเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ผู้พิพากษารัฐบาลกลางศาลแขวงรัฐแมริแลนด์มีคำตัดสินตามที่สหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกันและศูนย์กฎหมายคนเข้าเมืองแห่งชาติยื่นฟ้องในนามกลุ่มหาถิ่นฐานให้แก่ผู้ลี้ภัยว่า ผู้ฟ้องได้แสดงให้เห็นว่าเนื้อหาบางส่วนในคำสั่งฝ่ายบริหารของทรัมป์มีเจตนาจะห้ามชาวมุสลิม ถือเป็นการละเมิดการรับรองเสรีภาพทางศาสนาตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ แต่ไม่ได้ชี้ขาดมาตราเกี่ยวกับผู้ลี้ภัย ล่าสุดผู้พิพากษารัฐบาลกลางศาลแขวงรัฐวอชิงตันเผยว่า กำลังพิจารณาสั่งระงับคำสั่งห้ามคนเข้าเมืองเช่นกัน

  คาดกันว่ากระทรวงต่างประเทศสหรัฐจะยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลคำสั่งใดคำสั่งหนึ่งหรือทั้งสองคำสั่งในเร็ว ๆ นี้ ขณะที่ผู้พิพากษาศาลฎีกาปัจจุบันแบ่งเป็นฝ่ายอนุรักษ์นิยม 4 คน เสรีนิยม 4 คน ส่วนคนที่ 9 ยังว่างอยู่ตั้งแต่ผู้พิพากษาคนก่อนถึงแก่กรรมตั้งแต่ปีก่อน


  เข้าชม : 60
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        สหรัฐ-เกาหลีใต้เตือนจะใช้แผนตอบโต้ทันทีหากเกาหลีเหนือยั่วยุอีก
        สถาบันด้านการแพทย์ไทย-จีน ร่วมมือพัฒนาการแพทย์ดั้งเดิมและทางเลือก
        เกิดเหตุระเบิดใกล้สนามบินในกรุงดามัสกัสของซีเรีย คาดฝีมือกองทัพอิสราเอล
        ฟิลิปปินส์ปิดร้านค้าใกล้ที่ประชุมสุดยอดอาเซียน
        สมาคมตลกในสหรัฐประกวดเลียนแบบทรัมป์
        ย่างกุ้งได้ฤกษ์เปิดให้บริการเรือแท็กซี่แก้ปัญหารถติด
        ทำเนียบขาวแจงทรัมป์ยังไม่คิดออกจากนาฟต้า
        โพลอังกฤษเผยพรรคนายกรัฐมนตรีมีคะแนนนำเล็กน้อย
        ชาวไร่-ชาวสวนอาร์เจนตินาแจกผักฟรี ประท้วงราคาตกต่ำ
        ทรัมป์คิดใช้คำสั่งพิเศษให้สหรัฐออกจากสมาชิกนาฟต้า


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน