[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • บุกชาร์จ! เจ้าของวังกุ้งคลั่งจับแฟนเพื่อนเป็นตัวประกัน บ่นง่วงนอน
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ตร.สมุทรสาคร ส่งคนสนิทเข้าเจรจาเจ้าของวังกุ้งคลั่ง หลังปล่อยตัวประกัน พบกำลังกวาดบ้านก่อนพูดว่าง่วงนอน คนสนิทส่งให้สัญญาณเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวได้แต่โดยดี คาดเครียดทวงเงินไม่ได้ บวกโรคประสาทกำเริบ เมาสุรา เสพยาบ้า

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 มี.ค. 60 พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.จำลอง งามเนตร รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อม พ.ต.อ.พงศธร ศรีเปลี่ยนจันทร์ ผกก.สภ.โคกขาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรสาคร และ สภ.โคกขาม ประมาณ 30 นาย บุกเข้าชาร์จตัว นายพีรดิษฐ์ ชาวบ้านเกาะ อายุ 38 ปี เจ้าของวังกุ้งที่คลั่งใช้อาวุธปืนจี้จับเพื่อนภรรยาเป็นตัวประกันจนต่อมายอมปล่อยตัว ซึ่งตัวประกันค่อนข้างอ่อนแรง มีรอยฟกช้ำเกือบทั่วร่างกาย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.


  ทั้งนี้ จับกุมได้ในบ้านพักพร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 แปลงจากบีบีกัน รวม 2 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 รวม 33 นัด ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ให้ นายบรรพต บรรจง อายุ 33 ปี ลูกพี่ลูกน้องคนสนิทเข้าไปเจรจา โดย นายพีรดิษฐ์ ก็ยอมแต่โดยดี อีกทั้งยังบอกให้ นายบรรพต เข้าไปเก็บอาวุธปืนที่อยู่ในห้อง หลังจากนั้นตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ พร้อมเก็บอาวุธปืนและเครื่องกระสุน สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากความเครียดปัญหาเรื่องเงินที่เพื่อนชื่อ นายบอล ยืมไป 130,000 บาท แล้วไม่คืน เพราะ นายพีรดิษฐ์ ต้องการนำไปใช้ซ่อมรถแบ็กโฮเพื่อตักดินทำคันบ่อเลี้ยงกุ้ง ประกอบกับอาการทางโรคประสาทกำเริบ และเมาสุรา กับเสพยาบ้าจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

  ด้าน นายบรรพต เล่าว่า ขณะเข้าไปพูดคุยกับ นายพีรดิษฐ์ ซึ่งขณะนั้นกำลังกวาดบ้านอยู่และบอกว่าง่วงนอน ส่วนอาวุธปืนอยู่บนที่นอนในห้อง ถ้าอยากได้ก็ให้เข้าไปเอา และรู้ว่า นายพีรดิษฐ์ จะไม่ทำร้ายอย่างแน่นอน จึงเดินเข้าไปหยิบอาวุธปืนไว้ จากนั้นก็ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวโดยไม่มีใครเป็นอันตราย ทั้งนี้ นิสัยของ นายพีรดิษฐ์ ปกติจะทำงานอยู่ในบ่อเลี้ยงกุ้ง ไม่ทะเลาะวิวาทกับใคร แต่ถ้าเมาสุราหรือเสพยาเสพติดจะมีอารมณ์รุนแรง แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยทำร้ายญาติพี่น้อง

  ขณะที่ ผกก.สภ.โคกขาม กล่าวว่า เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหา นายพีรดิษฐ์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งหน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย โดยจะได้นำตัวส่งมอบให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม สอบสวนเพิ่มเติมก่อนดำเนินคดีต่อไป.

   


  เข้าชม : 41
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        'น้องพิม'เด็กเก่งพิษณุโลก สอบติดแพทย์ 4แห่ง ได้คะแนนโอเน็ตคณิตเต็ม 100
        บ้านโยก พังราบ! หนุ่มกำแพงเพชรหอบลูกเมียหนี หลังถูกพายุฝน-ลูกเห็บซัด
        หนุ่มโวยวายไม่ให้ค้นรถ ผงะซุกปืนเก็บเสียงเพียบ
        กระบะชนท้ายสิบล้อจอดทางโค้ง คร่าชีวิต 'ส.จ.เติ้ง' ลูกชาย'โสภณ ซารัมย์'
        27-29 มี.ค. รับมือพายุลมแรง กทม.โดนด้วย ให้ห่างต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา
        หนุ่ม 18 รับจ้างขุดบ่อน้ำ เคราะห์ร้ายดินยุบตัวฝังตายทั้งเป็น เจ็บอีก 2
        การข่าวดีเอสไอ ชี้ 'ธัมมชโย' ยังอยู่ไทย อธิบดีฯ อุบรายละเอียด
        ศิษย์อาลัยสิ้น'หลวงปู่สรวง' อริยสงฆ์สายหลวงปู่มั่น
        คุม 9 ผู้ต้องหาเครือข่าย 'โกตี๋' ฝากขังผัดแรก ค้านประกัน
        นอนตาย 2 ศพในรถ จอดติดเครื่อง ปั๊มย่านบางนา


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน