[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • สุเทพหนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อ หากปฏิรูปประเทศไม่เสร็จ
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ประธานมูลนิธิ กปปส.ระบุ ต้องการให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์  อยู่ปฏิรูปประเทศให้เสร็จก่อน จึงค่อยเลือกตั้ง แม้จะเลยโรดแมปก็ไม่ขัดข้อง

  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าแสดงความเห็นเรื่องการสร้างความปรองดองต่อคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อเตรียมการสร้างความสามัคคีปรองดองที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหมเป็นประธาน ว่า มวลมหาประชาชนคาดหวังให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ดำเนินการปฏิรูปประเทศให้เสร็จก่อนจะมีการเลือกตั้ง เพื่อประเทศจะได้เดินหน้าต่อไปได้ แต่หากการปฏิรูปประเทศไม่แล้วเสร็จตามโรดแมปที่วางไว้ก็ให้อยู่ต่อได้ตนไม่ขัดข้อง แต่จะต้องทำงานต่อไปให้ดีที่สุด ไม่ใช่อยู่เฉย ๆ ยอมรับว่าเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เพราะแก้ปัญหาได้ตรงใจประชาชน โดยเฉพาะการปฏิรูปประเทศ เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ

  นายสุเทพ กล่าวว่า ได้เสนอต่อคณะอนุกรรมการฯ ว่าควรปฏิรูป 5 ด้าน  แต่ที่สำคัญที่สุดคือการปฏิรูปการเมือง ที่จะต้องให้เป็นการเมืองของประชาชน ไม่ใช่ของนักการเมือง ผู้บริหารของพรรคก็ต้องมาจากการเลือกตั้งโดยสมาชิกในพรรค การบริหารพรรคต้องเป็นไปตามนโยบายที่กำหนด คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ต้องทำหน้าที่อย่างโปร่งใส ยุติธรรม เมื่อมีผู้ทุจริตต้องรับโทษตามที่กำหนด และหากเป็นเจ้าหน้าที่กกต. เสียเองจะต้องรับโทษ 2 เท่า

  นายสุเทพ กล่าวถึงคำสั่ง ประกาศ และการใช้ ม.44 ของ คสช. ว่า ไม่ใช่อุปสรรคในการสร้างความปรองดอง เพราะเป็นรัฐฐาธิปัตย์ ที่รัฐบาลและคสช.มีอำนาจใช้กฎหมายพิเศษได้


  เข้าชม : 95
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน