[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ส.พัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ตเชิญนายจ้างพัฒนาฝีมือแรงงาน ตาม พรบ.ส่งเสริมฯ 2545
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต จัดอบรมสร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาฝีมือแรงงาน-ประชาสัมพันธ์ให้สถานประกอบกิจการสนใจเข้าร่วม ตาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ซึ่งได้รับสิทธิตามที่กฎหมายกำหนด

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้(17 มี.ค.) สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต จัดอบรมสัมมนา “การดำเนินงานกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงานและการรายงานผลผ่านระบบสารสนเทศ (E-Service) เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมกันของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต และผู้ประกอบกิจการที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 100 คนขึ้นไปและเพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับสถานประกอบกิจการที่มีลูกจ้าง 50-99 คน สนใจเข้าร่วมตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 ซึ่งได้รับสิทธิประโยชน์ตามที่กฎหมายกำหนด มีนางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมฯ และมีหัวหน้าหน่วยงานราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน และผู้เข้ารับการอบรม ซึ่งเป็นสถานประกอบกิจการต่างๆ จำนวน 62 คน เข้าร่วมในพิธีเปิด

  นางอารี เตชะวันโต ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต กล่าวว่า การอบรมสัมมนาในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานได้มีพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการฝึกอบรม ฝีมือแรงงานแก่ผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน ให้มีโอกาสเข้าสู่ตลาดแรงงาน และเพื่อให้นายจ้างหรือสถานประกอบกิจการมีส่วนร่วมในการพัฒนาฝีมือแรงงานมากขึ้น โดยให้สิทธิประโยชน์ต่างๆ แก่สถานประกอบกิจการ มีส่วนร่วมในการพัฒนาฝีมือแรงงานมากขึ้น โดยให้สิทธิประโยชน์ต่างๆ แก่สถานประกอบกิจการที่เป็นผู้ดำเนินการฝึกให้แก่ลูกจ้าง เช่น สิทธิในการได้รับยกเว้นภาษีเงินได้เป็นกรณีพิเศษ สำหรับค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมฝีมือแรงงาน การได้รับเงินช่วยเหลือหรืออุดหนุน

  ปัจจุบันการดำเนินการของสถานประกอบกิจการในจังหวัดภูเก็ต ที่อยู่ในขายบังคับของ พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 ส่วนใหญ่มีการดำเนินการตามที่ได้กำหนด และนำสิทธิประโยชน์ทางภาษีไปใช้ มีอยู่บางส่วนซึ่งจะต้องส่งเงินสมทบเข้ากองทุนพัฒนาฝีมือแรงงานในอัตราส่วนร้อยละ 1 ต่อปี เพื่อให้เกิดแนวทางในการปฏิบัติที่ถูกต้องต่อสถานประกอบกิจการ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต จึงกำหนดจัดอบรมสัมมนา “การดำเนินงานกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงานและการรายงานผลผ่านระบบสารสนเทศ (E-Service) เพื่อให้สถานประกอบกิจการเข้าใจในเรื่องสิทธิประโยชน์จากการรับรองหลักสูตรและค่าใช้จ่าย ตาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 เงินช่วยเหลือหรืออุดหนุนจากกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน หลักสูตรที่รับรองเพื่อพัฒนากำลังแรงงานสู่ไทยแลนด์ 4.0 และการยื่นขอรับรองหลักสูตรและค่าใช้จ่ายผ่านระบบสารสนเทศ (E-Service) และประชาสัมพันธ์ให้กับสถานประกอบกิจการที่มีลูกจ้าง 50-99 คน สนใจเข้าร่วมตาม พรบ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 ซึ่งได้รับสิทธิประโยชน์ตามที่กฎหมายกำหนด


  เข้าชม : 696
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ
        ฝึกอบรมมัคคุเทศก์เฉพาะทะเลชายฝั่งส่งเสริมท่องเที่ยว
        ผู้ว่าฯ ร่วมออกหน่วยบริการประชาชนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต
        แม่ทัพน้อยที่ 4 รับฟังความคิดเห็น 2 กลุ่ม ประเด็นไฟฟ้าถ่านหิน
        ฮือฮาหนุ่มไฟแรงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกสวนกระแส
        ตำรวจภูธรภาค 8 เปิดกิจกรรมรณรงค์คนป่าตองสวมหมวก 100% ทั้งคนขับและคนซ้อนท้าย


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน