[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวบันเทิง
 • เก้า สุภัสสรา ปัดลอกข้อสอบจนโดนพักการเรียน แจงดรอปเอง
  ข่าวบันเทิง : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  มีข่าวเม้าท์นักแสดงสาวฮอร์โมนทุจริตการสอบ ทำให้โดนพักการเรียน หลายคนพุ่งเป้าไปที่ เก้า สุภัสสรา ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาปฏิเสธ พร้อมกับชี้แจงว่าได้มีการพักการเรียนจริง แต่เป็นการตัดสินใจของตัวเองเนื่องจากมีงานเยอะ พร้อมยืนยันไม่เคยได้อภิสิทธิ์เหนือเพื่อนๆ คนอื่นอย่างแน่นอน

  มีข่าวเราถูกจับได้ลอกข้อสอบจนพักการเรียน?
  "ตอนแรกที่เห็นข่าวยังคิดว่าใคร สุดท้ายแล้วทำไมมาเป็นเรา  ก็คงเป็นเราคนเดียวที่ดรอปอยู่ตอนนี้ ดรอปมา 1 เทอม ต้องบอกว่าเราดรอปเรียนจริง แต่ดรอปจากความไม่พร้อมของเราเอง"

  มีปัญหากับการเรียนมาก่อนหรือเปล่า?
  "ไม่มีนะ  เก้าคิดว่าตัวเองไม่ไหวตั้งแต่ปี 2 แล้ว เพราะมันทรมานมากเนื่องจากคณะเก้ามีเรียนเสาร์อาทิตย์ด้วย ตัวเก้าเองก็เลือกที่จะไปเรียนตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ด้วย ซึ่งวันเสาร์อาทิตย์เก้าติดถ่ายละคร"

  บางคอมเม้นท์บอกว่าเป็นเราเลย?
  " อันนี้ไม่รู้มาจากไหน ไม่รู้มูลมาจากไหนนะ คนที่รู้เรื่องเราเป็นคนสุดท้ายก็เป็นตัวเรา ก็เลยงงว่ามันมาจากไหนยังไง"

  เหมือนเป็นคนในคณะมาแฉ เพื่อนมายืนยัน?
  "(มองบนแล้วหัวเราะ) อันนี้ก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน เรื่องมันเกิดมายังไง เพราะอินเตอร์มีอยู่ไม่กี่คน ตัวเก้าเองไม่เคยมีปัญหาอะไรกับเพื่อนที่เรียน เวลาเรียนวันๆ เก้าแทบจะอยู่มหาวิทยาลัยน้อยมาก คนในมหาวิทยาลัยจะไม่ค่อยเห็นหน้าเก้า ไปเรียนเสร็จ 3 ชั่วโมงกลับ มาเรียนเสร็จก็กลับ เก้าไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร ถ้าเก้าไปทำอะไรไม่พอใจก็ขอโทษด้วยแล้วกันค่ะ คนเราก็ต้องมีคนที่ทั้งชอบและไม่ชอบเรา สิ่งที่ตอบไปวันนี้ก็ไม่รู้ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ เราก็ตอบความจริงในส่วนของเรา"

  เราให้ความสำคัญกับการเรียนมากขนาดไหน?
  "ตอนนี้เหลือ 12 ตัวค่ะ ลงเทอมละ 6 ตัว 2 เทอมก็จบแล้ว เก้าเองก็มานั่งคำนวณดูคงไม่ถึงขั้นต้องลงซัมเมอร์ ตอนนี้ก็ปี 4 แล้ว ปีสุดท้ายก็จะช้ากว่าเพื่อน 1 เทอม แต่ก็ต้องตีเป็น 1 ปี เพราะเขารับปริญญากับปีต่อปี ตอนแรกที่เข้ามาเรียนก็คิดว่ามันจะบาลานซ์ได้ทั้งสองอย่างไปพร้อมกัน แต่ด้วยเก้า เรียนอินเตอร์ และคณะก็เรียนยาก มันไม่สามารถจะสลับโยกย้ายอะไรได้เลย

  ถามเพื่่อนไหมว่าข่าวมันออกมายังไง?
  "ก็มีถามเพื่อน เพื่อนก็ไลน์มาถามว่าโอเคไหม เรามีโทรไปถามมหาวิทยาลัยว่าเรื่องมันเกิดมาได้ยังไงทางมหาวิทยาลัยก็งงๆ เหมือนกัน ทางมหาวิทยาลัยก็บอกให้เราสู้ๆ เขาก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้ออกมา ตัวเก้าเองไม่ได้มีใครมาถามนะคะว่ามันเกิดขึ้นจริงรึเปล่า"

  หรือปัญหาเกิดจากเราไม่ได้มาช่วยเพื่อนทำงาน?
  "ไม่เคยนะ บางทีงานกลุ่มทำคนเดียวด้วยซ้ำ (หัวเราะ) แต่ถ้ามีปัญหาแบบนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เราก็เต็มที่กับเพื่อนอยู่แล้ว เรารู้สึกว่าถ้าเราไปเรียน ไม่ดรอป พยายามจะจบพร้อมเพื่อน แล้วงานกลุ่มจะเยอะมาก ถ้าเราไม่ได้ไปช่วยเพื่อนทำเราจะรู้สึกผิดมาก"

  หรือเราได้รับอภิสิทธิ์จากมหาวิทยาลัยมากเกินไปจนคนไม่พอใจ?
  "เรื่องนี้ต้องปฏิเสธมาก เพราะมหาวิทยาลัยไม่เคยให้อภิสิทธิ์อะไรเราขนาดนั้นเลย ด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล และคณะเก้าเป็นคณะที่เข้มงวดพอสมควร อาจารย์ช่วยแค่ให้คำปรึกษาสำหรับบางอย่าง ส่วนเรื่องเวลาการเข้าเรียนเก้าก็พยายามขาดไม่เกิน 3 ครั้ง เพราะถ้า 3 ครั้งก็ได้ เอฟ เหมือนมาตรฐานมหาวิทยาลัยทั่วไปค่ะ"

  ทางครอบครัวว่ายังไงบ้าง?
  "ไม่มีใครมาถามอะไรเก้าเลย เขาคงรู้ว่าความจริงเป็นยังไง"

  ที่เราตัดสินใจดรอปเพราะมหาวิทยาลัยค่อยข้างเข้มงวดและไม่อยากจะถ่วงใคร?
  "มันเหนื่อยตรงที่เราต้องเข้าเรียนตลอด บางทีเราเข้าไม่ได้ เวลาเรียนเราก็จะขาดไป ไหนต้องตามเนื้อหาด้วย ก็ค่อนข้างหนักอยู่"

  แล้วแบบนี้กลับไปเรียนจะมีปัญหาเดิมอีกไหม?
  "ตรงนี้ก็เครียดอยู่เหมือนกัน แต่ก็พยายามลงเรียนเท่าที่จะทำได้ แต่ทางช่อง 3 เขาค่อนข้างเข้าใจในเรื่องการเรียนเขาก็พยายามให้เราแบ่งได้"

  ผลการเรียนของเราอยู่ในระดับไหน?
  "เก้าเป็นคนเรียนกลางๆ มาก เทอมที่แล้ว 3.14 เก้าก็ไม่ได้เก่งมาก ก็พอไปรอดสำหรับคนๆนึง ที่ดรอปส่วนหนึ่งก็เพราะไม่อยากให้เกรดมันดาวน์ด้วยเพราะ ทางผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็คงอยากให้เราได้เกรดดีๆ"

  มีข่าวแบบนี้นอยด์ไหม?
  "ก็แอบเฟลเหมือนกัน เพราะเราทำงานมาตลอดแต่อยู่ดีๆ ทำไมมีข่าวแบบนี้ขึ้นมาโดยที่เราไม่ได้ไปมหาวิทยาลัยเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้โกรธและคงไปตามหาคนที่ปล่อยข่าวไม่ได้หรอก เพราะเรายืนอยู่จุดนี้เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราเป็นนักแสดง เป็นนักศึกษา เราก็ทำหน้าที่และพัฒนาการทำงานของเราในทุกๆวันดีกว่า แค่นี้ก็พอใจแล้ว"

  ได้คุยกับ ปันปัน ไหมเพราะตอนแรกเพ่งเล็งเป็นเขา?
  "คุยค่ะ ปันก็โทรมาเล่าว่าโดนถามเรื่องนี้ แต่ปันก็เฉยๆ ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะความจริงก็คือความจริงค่ะ"


  เข้าชม : 83
  ข่าวบันเทิง 10 อันดับล่าสุด
        ชมพู่รับท้องลูกแฝดให้การแพทย์ช่วย-เล็งผ่าคลอด
        เตรียมห้างแตก "อั้ม พัชราภา" โล๊ะเสื้อผ้าไปขายอีกแล้ว
        ยิ่งยง ยอดบัวงาม โพสต์ถึง ไชยา มิตรชัย หลังเปิดเผยลูกเมีย
        เผ็ดขึ้นมาก "หนิม เอเอฟ" โชว์แซ่บกลางเกาะนางยวน
        น้องปีใหม่ ไปปาร์ตี้ธีมสัตว์ สปิริตแรง! แม้จัดเต็มอยู่คนเดียว
        เก็บตกความมันส์ ลิปตา-แพรว นำทีมสร้างสีสันวันสงกรานต์ ในงาน Water Festival 2017
        เอ ไชยา มิตรชัย เปิดใจครั้งแรก เหมือนยกภูเขาออกจากอก
        แปม ไกอา เฟลโดนคอมเม้นท์แรงหลังถอดหน้ากากโพนี่
        แตงโม นิดา รับปวดใจ ถูกละเมิดบิดเบือนคำพูด
        มังกร เจอโยงดราม่า อุ๊บ วิริยะ แฉดาราชื่อสัตว์พฤติกรรมสุดทน !?


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน