[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวบันเทิง
 • เก้า สุภัสสรา ปัดลอกข้อสอบจนโดนพักการเรียน แจงดรอปเอง
  ข่าวบันเทิง : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  มีข่าวเม้าท์นักแสดงสาวฮอร์โมนทุจริตการสอบ ทำให้โดนพักการเรียน หลายคนพุ่งเป้าไปที่ เก้า สุภัสสรา ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาปฏิเสธ พร้อมกับชี้แจงว่าได้มีการพักการเรียนจริง แต่เป็นการตัดสินใจของตัวเองเนื่องจากมีงานเยอะ พร้อมยืนยันไม่เคยได้อภิสิทธิ์เหนือเพื่อนๆ คนอื่นอย่างแน่นอน

  มีข่าวเราถูกจับได้ลอกข้อสอบจนพักการเรียน?
  "ตอนแรกที่เห็นข่าวยังคิดว่าใคร สุดท้ายแล้วทำไมมาเป็นเรา  ก็คงเป็นเราคนเดียวที่ดรอปอยู่ตอนนี้ ดรอปมา 1 เทอม ต้องบอกว่าเราดรอปเรียนจริง แต่ดรอปจากความไม่พร้อมของเราเอง"

  มีปัญหากับการเรียนมาก่อนหรือเปล่า?
  "ไม่มีนะ  เก้าคิดว่าตัวเองไม่ไหวตั้งแต่ปี 2 แล้ว เพราะมันทรมานมากเนื่องจากคณะเก้ามีเรียนเสาร์อาทิตย์ด้วย ตัวเก้าเองก็เลือกที่จะไปเรียนตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ด้วย ซึ่งวันเสาร์อาทิตย์เก้าติดถ่ายละคร"

  บางคอมเม้นท์บอกว่าเป็นเราเลย?
  " อันนี้ไม่รู้มาจากไหน ไม่รู้มูลมาจากไหนนะ คนที่รู้เรื่องเราเป็นคนสุดท้ายก็เป็นตัวเรา ก็เลยงงว่ามันมาจากไหนยังไง"

  เหมือนเป็นคนในคณะมาแฉ เพื่อนมายืนยัน?
  "(มองบนแล้วหัวเราะ) อันนี้ก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน เรื่องมันเกิดมายังไง เพราะอินเตอร์มีอยู่ไม่กี่คน ตัวเก้าเองไม่เคยมีปัญหาอะไรกับเพื่อนที่เรียน เวลาเรียนวันๆ เก้าแทบจะอยู่มหาวิทยาลัยน้อยมาก คนในมหาวิทยาลัยจะไม่ค่อยเห็นหน้าเก้า ไปเรียนเสร็จ 3 ชั่วโมงกลับ มาเรียนเสร็จก็กลับ เก้าไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร ถ้าเก้าไปทำอะไรไม่พอใจก็ขอโทษด้วยแล้วกันค่ะ คนเราก็ต้องมีคนที่ทั้งชอบและไม่ชอบเรา สิ่งที่ตอบไปวันนี้ก็ไม่รู้ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ เราก็ตอบความจริงในส่วนของเรา"

  เราให้ความสำคัญกับการเรียนมากขนาดไหน?
  "ตอนนี้เหลือ 12 ตัวค่ะ ลงเทอมละ 6 ตัว 2 เทอมก็จบแล้ว เก้าเองก็มานั่งคำนวณดูคงไม่ถึงขั้นต้องลงซัมเมอร์ ตอนนี้ก็ปี 4 แล้ว ปีสุดท้ายก็จะช้ากว่าเพื่อน 1 เทอม แต่ก็ต้องตีเป็น 1 ปี เพราะเขารับปริญญากับปีต่อปี ตอนแรกที่เข้ามาเรียนก็คิดว่ามันจะบาลานซ์ได้ทั้งสองอย่างไปพร้อมกัน แต่ด้วยเก้า เรียนอินเตอร์ และคณะก็เรียนยาก มันไม่สามารถจะสลับโยกย้ายอะไรได้เลย

  ถามเพื่่อนไหมว่าข่าวมันออกมายังไง?
  "ก็มีถามเพื่อน เพื่อนก็ไลน์มาถามว่าโอเคไหม เรามีโทรไปถามมหาวิทยาลัยว่าเรื่องมันเกิดมาได้ยังไงทางมหาวิทยาลัยก็งงๆ เหมือนกัน ทางมหาวิทยาลัยก็บอกให้เราสู้ๆ เขาก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้ออกมา ตัวเก้าเองไม่ได้มีใครมาถามนะคะว่ามันเกิดขึ้นจริงรึเปล่า"

  หรือปัญหาเกิดจากเราไม่ได้มาช่วยเพื่อนทำงาน?
  "ไม่เคยนะ บางทีงานกลุ่มทำคนเดียวด้วยซ้ำ (หัวเราะ) แต่ถ้ามีปัญหาแบบนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เราก็เต็มที่กับเพื่อนอยู่แล้ว เรารู้สึกว่าถ้าเราไปเรียน ไม่ดรอป พยายามจะจบพร้อมเพื่อน แล้วงานกลุ่มจะเยอะมาก ถ้าเราไม่ได้ไปช่วยเพื่อนทำเราจะรู้สึกผิดมาก"

  หรือเราได้รับอภิสิทธิ์จากมหาวิทยาลัยมากเกินไปจนคนไม่พอใจ?
  "เรื่องนี้ต้องปฏิเสธมาก เพราะมหาวิทยาลัยไม่เคยให้อภิสิทธิ์อะไรเราขนาดนั้นเลย ด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล และคณะเก้าเป็นคณะที่เข้มงวดพอสมควร อาจารย์ช่วยแค่ให้คำปรึกษาสำหรับบางอย่าง ส่วนเรื่องเวลาการเข้าเรียนเก้าก็พยายามขาดไม่เกิน 3 ครั้ง เพราะถ้า 3 ครั้งก็ได้ เอฟ เหมือนมาตรฐานมหาวิทยาลัยทั่วไปค่ะ"

  ทางครอบครัวว่ายังไงบ้าง?
  "ไม่มีใครมาถามอะไรเก้าเลย เขาคงรู้ว่าความจริงเป็นยังไง"

  ที่เราตัดสินใจดรอปเพราะมหาวิทยาลัยค่อยข้างเข้มงวดและไม่อยากจะถ่วงใคร?
  "มันเหนื่อยตรงที่เราต้องเข้าเรียนตลอด บางทีเราเข้าไม่ได้ เวลาเรียนเราก็จะขาดไป ไหนต้องตามเนื้อหาด้วย ก็ค่อนข้างหนักอยู่"

  แล้วแบบนี้กลับไปเรียนจะมีปัญหาเดิมอีกไหม?
  "ตรงนี้ก็เครียดอยู่เหมือนกัน แต่ก็พยายามลงเรียนเท่าที่จะทำได้ แต่ทางช่อง 3 เขาค่อนข้างเข้าใจในเรื่องการเรียนเขาก็พยายามให้เราแบ่งได้"

  ผลการเรียนของเราอยู่ในระดับไหน?
  "เก้าเป็นคนเรียนกลางๆ มาก เทอมที่แล้ว 3.14 เก้าก็ไม่ได้เก่งมาก ก็พอไปรอดสำหรับคนๆนึง ที่ดรอปส่วนหนึ่งก็เพราะไม่อยากให้เกรดมันดาวน์ด้วยเพราะ ทางผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็คงอยากให้เราได้เกรดดีๆ"

  มีข่าวแบบนี้นอยด์ไหม?
  "ก็แอบเฟลเหมือนกัน เพราะเราทำงานมาตลอดแต่อยู่ดีๆ ทำไมมีข่าวแบบนี้ขึ้นมาโดยที่เราไม่ได้ไปมหาวิทยาลัยเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้โกรธและคงไปตามหาคนที่ปล่อยข่าวไม่ได้หรอก เพราะเรายืนอยู่จุดนี้เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราเป็นนักแสดง เป็นนักศึกษา เราก็ทำหน้าที่และพัฒนาการทำงานของเราในทุกๆวันดีกว่า แค่นี้ก็พอใจแล้ว"

  ได้คุยกับ ปันปัน ไหมเพราะตอนแรกเพ่งเล็งเป็นเขา?
  "คุยค่ะ ปันก็โทรมาเล่าว่าโดนถามเรื่องนี้ แต่ปันก็เฉยๆ ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะความจริงก็คือความจริงค่ะ"


  เข้าชม : 103
  ข่าวบันเทิง 10 อันดับล่าสุด
        "อาเล็ก" ออกปากขอโทษ มิว นิษฐา หลังแซว เต๋อ ชอบ
        มหากาพย์คู่จิ้น "วาววา-อินดี้" แชทหลุดเตี๊ยมกันปลุกกระแส
        ปู ไปรยา ลุคสวยเด่นสะกดใจ โชว์ชุดอลังการโอกูตูร์ที่คานส์
        นาวินต้าร์ ฉลองจดทะเบียนสมรส พร้อมเผยโฉมหน้าลูก
        ตัวแม่แฟชั่นประชันความงาม หรูหรายิ่งใหญ่ Vogue Gala 2017
        ได้ใจไปอีก "เป๊ก ผลิตโชค" ทำชาวเน็ตต้องยกย่องอย่างหนัก
        พิงกี้ สาวิกา หวนคืนอีเวนท์ งดงาม..สวยเหมือนเจ้าหญิง
        'อุ้ม'รอคดี'บอล'จบ ค่อยคิดจะมีข่าวดี
        “หนูแหม่ม” ตอบแล้ว... ถอนตัวรายการดังหรือไม่ หลังเกิดดราม่าร้อนๆ
        ปู ไปรยา ควงแฟนหนุ่ม ออกงานอีเว้นท์กาล่าใหญ่ที่คานส์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน