[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ผู้นำฟิลิปปินส์ลงนามข้อตกลงการค้า-ความช่วยเหลือกับจีนและออสเตรเลีย
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ต้อนรับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนและออสเตรเลียที่เมืองดาเวา ซึ่งเป็นฐานเสียงของเขาเมื่อวานนี้ และมีการลงนามข้อตกลงหลายฉบับทั้งการค้าและความช่วยเหลือต่างประเทศ

  ในการพบกับรองนายกรัฐมนตรีหวัง หยางของจีน ประธานาธิบดีดูเตอร์เตได้ลงนามข้อตกลง 6 ปีเรื่องความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุน อันเป็นส่วนหนึ่งในยุทธศาสตร์ของเขาที่จะเพิ่มการติดต่อกับจีนซึ่งเป็นผู้ซื้อสินค้าเกษตรและประมง อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อสร้างและผู้สนับสนุนเงินทุนโครงสร้างพื้นฐานของฟิลิปปินส์ ข้อตกลงนี้ครอบคลุมเรื่องสินเชื่อ การศึกษาความเป็นไปได้ในโครงการต่าง ๆ เงินให้เปล่าในการสร้างสะพาน ข้อเสนอสร้างนิคมอุตสาหกรรมฟิลิปปินส์-จีน เขื่อน ทางรถไฟ และการอบรมธุรกิจการเกษตร ทางการจีนได้รับปากเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะให้ทุนสนับสนุนโครงการโครงสร้างพื้นฐานของฟิลิปปินส์อย่างน้อย 3 โครงการ มูลค่ารวม 3,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 118,456 ล้านบาท)

  ส่วนในการพบกับนางจูลี บิชอป รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย ผู้นำฟิลิปปินส์ได้เห็นชอบในโครงการพัฒนาการศึกษาและนโยบายบนเกาะมินดาเนามูลค่า 69.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,410 ล้านบาท) เกาะนี้เป็นพื้นที่ยากจน ประชากรเป็นมุสลิม และมีปัญหาแยกดินแดนมาหลายทศวรรษ เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่ของประเทศเป็นคริสต์คาทอลิก ทั้งฟิลิปปินส์และออสเตรเลียกังวลว่าจะกลายเป็นแหล่งซ่องสุมของกลุ่มสุดโต่งหากกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) เข้ามามีอิทธิพลในพื้นที่นี้


  เข้าชม : 38
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ผู้นำอียูฉลอง 60 ปีการก่อตั้งที่กรุงโรม
        กบฏคอมมิวนิสต์ฟิลิปปินส์จะประกาศหยุดยิงฝ่ายเดียวภายในเดือนนี้
        ดูไบเริ่มห้ามคนพกอุปกรณ์ใหญ่กว่ามือถือขึ้นเครื่องไปสหรัฐแล้ว
        ทั่วโลกจะปิดไฟ 1 ชั่วโมงในวันนี้
        นักฟิสิกส์พิการชื่อดังปรากฏตัวที่ฮ่องกงผ่านฮอโลแกรม
        ขบวนรถไฟแอมแทร็กตกรางในสหรัฐ
        เครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนบ้านในสหรัฐตาย 1 คน
        กฎหมายประกันสุขภาพของสหรัฐไม่ผ่านสภาฯ
        ทรัมป์เผยได้เรียนรู้เรื่องความภักดีหลังต้องถอนร่าง ก.ม.สุขภาพ
        แนะอาเซียนเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรับมือกับโอกาสและความท้าทายหลังปีที่ 50


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน