[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • สหรัฐปัดข่าว รมว.ต่างประเทศงดมื้อค่ำกับเกาหลีใต้เพราะเหนื่อย
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  สหรัฐปฏิเสธข่าวที่ว่า นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเลือกที่จะไม่รับประทานมื้อค่ำกับรัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้ระหว่างเยือนเมื่อวันศุกร์เนื่องจากเหนื่อยล้า

  เจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐในกรุงโซลปฏิเสธในวันนี้ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ถูกต้อง ทั้งสองฝ่ายไม่มีกำหนดการเรื่องมื้อค่ำอยู่แล้วเพราะนายทิลเลอร์สันรับประทานมื้อค่ำเป็นการส่วนตัว ส่วนการหารือกับทางการเกาหลีใต้ก็เป็นไปอย่างมีสาระสำคัญ หลังจากหนังสือพิมพ์โคเรียเฮรัลด์ของเกาหลีใต้รายงานว่า นายทิลเลอร์สันร่นกำหนดการหารือทางการทูตและการปรากฏตัวต่อสาธารณะระหว่างเยือนเกาหลีใต้ อีกทั้งยังใช้เวลาสนทนากับรักษาการประธานาธิบดีฮวาง คโยอันและนายยุน บยองเซ รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้สั้นมากเมื่อเทียบกับการสนทนากับญี่ปุ่น โคเรียเฮรัลด์อ้างเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ด้วยว่า ได้รับแจ้งจากทางสหรัฐว่าไม่ขอรับประทานมื้อค่ำร่วมกันเนื่องจากนายทิลเลอร์สันมีอาการเหนื่อยล้า

  ด้านหนังสือพิมพ์ดองอาอ้างเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ว่า การเยือนครั้งนี้เป็นการเยือนสั้น ๆ จึงไม่จำเป็นต้องมีมื้ออาหารทางการทูต ขณะที่หนังสือพิมพ์จูงอางมองว่า รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอาจเห็นว่าไม่จำเป็นต้องร่วมโต๊ะอาหารกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่กำลังจะพ้นตำแหน่งเพราะเกาหลีใต้จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 9 พฤษภาคม หลังจากนางปัก กึนฮเยถูกศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาถอดถอน

  นายทิลเลอร์สันอดีตผู้บริหารบริษัทน้ำมันเอ็กซอนโมบิลวัย 64 ปี เริ่มตระเวนเยือน 3 ชาติในเอเชียด้วยการเดินทางถึงญี่ปุ่นเป็นที่แรกเมื่อเย็นวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ก่อนเดินทางต่อมายังเกาหลีใต้ในวันศุกร์ และต่อไปจีนในวันเสาร์ เขาไม่ค่อยปรากฏตัวต่อสื่อมากนักนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ และยังไม่เคยจัดการแถลงข่าวเดี่ยวในสหรัฐด้วย ส่วนการตระเวนเยือนเอเชียครั้งนี้ก็อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวของสื่อสายอนุรักษ์นิยมติดตามทำข่าวเพียงคนเดียว ต่างจากรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐคนอื่น ๆ ที่มักให้คณะผู้สื่อข่าวติดตามเป็นจำนวนมาก


  เข้าชม : 135
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ผู้นำอียูฉลอง 60 ปีการก่อตั้งที่กรุงโรม
        กบฏคอมมิวนิสต์ฟิลิปปินส์จะประกาศหยุดยิงฝ่ายเดียวภายในเดือนนี้
        ดูไบเริ่มห้ามคนพกอุปกรณ์ใหญ่กว่ามือถือขึ้นเครื่องไปสหรัฐแล้ว
        ทั่วโลกจะปิดไฟ 1 ชั่วโมงในวันนี้
        นักฟิสิกส์พิการชื่อดังปรากฏตัวที่ฮ่องกงผ่านฮอโลแกรม
        ขบวนรถไฟแอมแทร็กตกรางในสหรัฐ
        เครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนบ้านในสหรัฐตาย 1 คน
        กฎหมายประกันสุขภาพของสหรัฐไม่ผ่านสภาฯ
        ทรัมป์เผยได้เรียนรู้เรื่องความภักดีหลังต้องถอนร่าง ก.ม.สุขภาพ
        แนะอาเซียนเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรับมือกับโอกาสและความท้าทายหลังปีที่ 50


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน