[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • สหรัฐปัดข่าว รมว.ต่างประเทศงดมื้อค่ำกับเกาหลีใต้เพราะเหนื่อย
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  สหรัฐปฏิเสธข่าวที่ว่า นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเลือกที่จะไม่รับประทานมื้อค่ำกับรัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้ระหว่างเยือนเมื่อวันศุกร์เนื่องจากเหนื่อยล้า

  เจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐในกรุงโซลปฏิเสธในวันนี้ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ถูกต้อง ทั้งสองฝ่ายไม่มีกำหนดการเรื่องมื้อค่ำอยู่แล้วเพราะนายทิลเลอร์สันรับประทานมื้อค่ำเป็นการส่วนตัว ส่วนการหารือกับทางการเกาหลีใต้ก็เป็นไปอย่างมีสาระสำคัญ หลังจากหนังสือพิมพ์โคเรียเฮรัลด์ของเกาหลีใต้รายงานว่า นายทิลเลอร์สันร่นกำหนดการหารือทางการทูตและการปรากฏตัวต่อสาธารณะระหว่างเยือนเกาหลีใต้ อีกทั้งยังใช้เวลาสนทนากับรักษาการประธานาธิบดีฮวาง คโยอันและนายยุน บยองเซ รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้สั้นมากเมื่อเทียบกับการสนทนากับญี่ปุ่น โคเรียเฮรัลด์อ้างเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ด้วยว่า ได้รับแจ้งจากทางสหรัฐว่าไม่ขอรับประทานมื้อค่ำร่วมกันเนื่องจากนายทิลเลอร์สันมีอาการเหนื่อยล้า

  ด้านหนังสือพิมพ์ดองอาอ้างเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ว่า การเยือนครั้งนี้เป็นการเยือนสั้น ๆ จึงไม่จำเป็นต้องมีมื้ออาหารทางการทูต ขณะที่หนังสือพิมพ์จูงอางมองว่า รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอาจเห็นว่าไม่จำเป็นต้องร่วมโต๊ะอาหารกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่กำลังจะพ้นตำแหน่งเพราะเกาหลีใต้จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 9 พฤษภาคม หลังจากนางปัก กึนฮเยถูกศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาถอดถอน

  นายทิลเลอร์สันอดีตผู้บริหารบริษัทน้ำมันเอ็กซอนโมบิลวัย 64 ปี เริ่มตระเวนเยือน 3 ชาติในเอเชียด้วยการเดินทางถึงญี่ปุ่นเป็นที่แรกเมื่อเย็นวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ก่อนเดินทางต่อมายังเกาหลีใต้ในวันศุกร์ และต่อไปจีนในวันเสาร์ เขาไม่ค่อยปรากฏตัวต่อสื่อมากนักนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ และยังไม่เคยจัดการแถลงข่าวเดี่ยวในสหรัฐด้วย ส่วนการตระเวนเยือนเอเชียครั้งนี้ก็อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวของสื่อสายอนุรักษ์นิยมติดตามทำข่าวเพียงคนเดียว ต่างจากรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐคนอื่น ๆ ที่มักให้คณะผู้สื่อข่าวติดตามเป็นจำนวนมาก


  เข้าชม : 172
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        เกาหลีเหนือซ้อมยิงปืนใหญ่ฉลองวันสถาปนากองทัพ ไร้วี่แววยิงขีปนาวุธ
        ยูเครนตัดไฟฟ้าพื้นที่กลุ่มแบ่งแยกดินแดนโดยอ้างว่าค้างหนี้
        แอมเนสตี้ไทยเรียกร้องให้ฟิลิปปินส์หยุดวิสามัญฆาตกรรมปราบสงครามยาเสพติด
        เรียกร้องร่วมกันปกป้องขั้วโลกใต้ในวันเพนกวินโลก
        สหรัฐนำเรือดำน้ำจอดที่เกาหลีใต้ข่มเกาหลีเหนือ
        เฮติชี้แจงขบวนรถนายกฯประสบเหตุชนคนเสียชีวิตใกล้พื้นที่น้ำท่วม
        เผยผลสอบวุฒิสภาสหรัฐเรื่องรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งแทบไม่คืบ
        ชาวออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์จำนวนมากร่วมรำลึกวันแอนแซก
        โพลหนุนประชามติในสกอตแลนด์ลดลงก่อนเลือกตั้งอังกฤษ
        ทรัมป์อาจชะลอเรื่องของบสร้างกำแพงเม็กซิโก


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน