[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • ฤทธิ์พายุฤดูร้อน! หนองคายดับแล้ว 1 กำแพงพังทับหนุ่มใหญ่ขณะหลบฝน
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  หนองคาย อ่วมพายุฤดูร้อน 3 อำเภอถูกถล่ม บ้านเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่น จนท.แก้ไขและเร่งสำรวจความเสียหาย สลด หนุ่มใหญ่วัยใกล้เกษียณเข้าไปหลบลมฝนในบ้านตัวเอง กำแพงถล่มทับเสียชีวิต

  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 60 จ.หนองคาย ส่งเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดจากพายุฤดูร้อนช่วงเย็นเมื่อวานที่ผ่านมา โดยหลายพื้นที่ประสบเหตุทั้งในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย และ อ.ท่าบ่อ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจากแรงลม สังกะสีปลิวไปตกในทุ่งนา ผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหาย โดยบ้านของ นายวิลัย ดุลยะสุข อายุ 59 ปี เลขที่ 107 หมู่ 3 บ้านปากมาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ บริเวณโกดังเก็บใบยาสูบ หลังคาถูกพัดไปทั้งแถบ ทำให้ใบยาสูบที่บ่มไว้ถูกน้ำฝน เสียหายมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ส่วนตัวบ้านหลังคาสังกะสีช่วงห้องครัวปลิวหลุด เช่นเดียวกับบ้าน 2 ชั้นของ นางสุรัตน์ มังษา อายุ 68 ปี เลขที่ 81 หมู่ 12 บ้านกองนาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ หลังคาปลิว ใบยาสูบที่ตากไว้เก็บไม่ทันเปียกน้ำ เสียหายกว่า 50,000 บาท ขณะที่แลนด์มาร์คพญานาคที่หน้าวัดลำดวน เทศบาลเมืองหนองคาย พญานาคได้รับความเสียหายบริเวณลำตัวและหาง

  ขณะที่ผลกระทบจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ แรงลมยังพัดต้นไม้ใหญ่หักใส่เสาไฟฟ้าด้วย โดย นายสมคิด พิมพศักดิ์ หัวหน้าแผนกปฏิบัติการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองคาย ออกสำรวจความเสียหายพบว่า บริเวณถนนริมโขง และถนนหนองคาย-โพนพิสัย มีเสาไฟฟ้าหัก 12 ต้น ทั้งเสาไฟแรงสูงและแรงต่ำ ทำให้ไฟฟ้าดับ ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่ไปแก้ไขเป็นการด่วนแล้ว คาดว่าในช่วงค่ำของวันนี้จะสามารถจ่ายไฟฟ้าให้ประชาชนได้ตามปกติ

  ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองคาย ได้สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน พบว่า พื้นที่ อ.เมืองหนองคาย มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 55 ครัวเรือน, อ.ท่าบ่อ 46 ครัวเรือน และ อ.ศรีเชียงใหม่ 64 ครัวเรือน โดยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายเสรี พรมเสนีย์ อายุ 58 ปี เลขที่ 290 หมู่ 5 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย เนื่องจากขณะเกิดพายุลมฝน นายเสรี เข้าไปหลบฝนในบ้านของตัวเองซึ่งก่อด้วยอิฐบล็อก แต่กำแพงบ้านในห้องนอนพังลงมาทับลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.หนองคาย ทั้งนี้ นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย รักษาราชการแทนปลัดจังหวัดหนองคาย จะพิจารณาให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตามเกณฑ์ที่กำหนดให้เร็วที่สุด และเร่งให้ทุกหน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ความช่วยเหลือทันที.


  เข้าชม : 56
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        พ่อค้าแม่ค้าเขมร ฮือปิดสะพานด่านอรัญฯ เข้าใจผิดคิดว่าศุลกากรรีดภาษีแพง
        ระทึก!สาวเมืองจันทบุรี วัย24 ปี คลุ้มคลั่งถือมีดจี้ตัวเอง กลางชุมชน
        กู้ภัยพบร่าง 2 หนุ่มเกาหลีเที่ยวแม่สอด แล้วจมน้ำเมยดับ
        ตร.แถลงคลายสงสัย คดีเน็ตไอดอล 'ป.ปลา' มั่นใจหลักฐาน จับไม่ผิดตัว
        ระยองฝนหยุด น้ำท่วมลดแล้ว เร่งเคลียร์พื้นที่
        หัวหินคุมเข้มความปลอดภัยรับสงกรานต์
        ระทึก! ไฟลุกท่วมรถขนส่งน้ำมันในปั้มปักธงชัย
        ฝนถล่มระยองท่วมฉับพลัน จราจรชะงัก
        อ่างเก็บน้ำอุทัยธานีน้ำเพิ่มกว่าเท่าตัวจากพายุฤดูร้อน
        รวบสาวสกลฯ เปิดไอจี ตุ๋นขาย ‘กระเป๋าแบรนด์เนม’ ก่อนเชิดเงินล้านหายจ้อย


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน