[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • “อภิสิทธิ์” ยืนยันเสียภาษีถูกต้อง พร้อมให้ตรวจสอบ
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันยื่นเสียภาษีอย่างถูกต้องมาตลอด พร้อมยินดีให้ สตง.ตรวจสอบ เชื่อจะไม่กระทบต่อการเดินหน้าปรองดองของรัฐบาล

  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีรายชื่อเป็น 1 ใน 113 คนที่เข้าข่ายจะถูกตรวจสอบกรณีเลี่ยงภาษี โดยยืนยันว่า ไม่มีปัญหา หากมีการตรวจสอบและยินดีให้ความร่วมมือ เพราะที่ผ่านมาได้ยื่นเสียภาษีอย่างถูกต้องมาโดยตลอด ขณะเดียวกันมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) จะทำเรื่องนี้ให้ถูกต้อง เนื่องจากทุกอาชีพจะต้องจ่ายภาษี

  “และเท่าที่พูดคุยกับอดีต ส.ส.บางคนที่อยู่ในรายชื่อ ก็ได้ไปให้ข้อมูลกับ สตง.แล้ว โดยเข้าใจว่าการตรวจสอบดูจากทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นของนักการเมืองในช่วงก่อนและหลังยื่นบัญชีรายการแสดงทรัพย์สินและหนี้สินกับ ป.ป.ช. และหากพบความผิด ก็เป็นความผิดเฉพาะบุคคล ขณะเดียวกันตั้งข้อสังเกตว่าการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นจากการยื่นบัญชีทรัพย์สินกับ ป.ป.ช. อาจไม่สามารถที่จะคำนวณภาษีได้ เช่น ที่ดิน ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา แต่จะตีความเป็นรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นไม่ได้” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

  ส่วนการเรียกเก็บภาษีย้อนหลังกรณีการขายหุ้นชินคอร์ปของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า สมัยที่ตนเป็นรัฐบาลได้ดำเนินการในการเรียกเก็บภาษี หลังจากที่ศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพากษาตัดสิน และศาลภาษีอากรกลางมีคำวินิจฉัยให้เก็บภาษีเพราะเป็นการซื้อขายหุ้นนอกตลาด ซึ่งกรมสรรพากรเห็นว่าบุคคลที่ซื้อขายหุ้นเป็นนอมินี จึงได้ดำเนินการเรียกเก็บภาษีไปยังเจ้าของที่แท้จริง แต่เรื่องกลับยุติลงในปี 2555 เมื่อมีการเปลี่ยนรัฐบาล และกรมสรรพากรได้อ้างว่าเป็นการซื้อขายหุ้นที่ถูกต้องในตลาดหลักทรัพย์ ไม่ต้องเสียภาษี

  ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าการเรียกเก็บภาษีกับนักการเมืองและนายทักษิณ อาจส่งผลกระทบต่อการสร้างความปรองดอง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ถือเป็นคนละส่วน ต้องแยกออกจากกัน เรื่องภาษีเป็นความรับผิดชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งทุกคนต้องทำตามกฏหมาย ขณะที่การปรองดองต้องไม่ละเว้นคนที่ทำผิดกฏหมาย หรือไปกลั่นแกล้ง ทุกอย่างต้องทำตามกติกา จะอ้างความปรองดองแล้วละเว้นความผิดไม่ได้.


  เข้าชม : 92
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน