[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • “อภิสิทธิ์” ยืนยันเสียภาษีถูกต้อง พร้อมให้ตรวจสอบ
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันยื่นเสียภาษีอย่างถูกต้องมาตลอด พร้อมยินดีให้ สตง.ตรวจสอบ เชื่อจะไม่กระทบต่อการเดินหน้าปรองดองของรัฐบาล

  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีรายชื่อเป็น 1 ใน 113 คนที่เข้าข่ายจะถูกตรวจสอบกรณีเลี่ยงภาษี โดยยืนยันว่า ไม่มีปัญหา หากมีการตรวจสอบและยินดีให้ความร่วมมือ เพราะที่ผ่านมาได้ยื่นเสียภาษีอย่างถูกต้องมาโดยตลอด ขณะเดียวกันมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) จะทำเรื่องนี้ให้ถูกต้อง เนื่องจากทุกอาชีพจะต้องจ่ายภาษี

  “และเท่าที่พูดคุยกับอดีต ส.ส.บางคนที่อยู่ในรายชื่อ ก็ได้ไปให้ข้อมูลกับ สตง.แล้ว โดยเข้าใจว่าการตรวจสอบดูจากทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นของนักการเมืองในช่วงก่อนและหลังยื่นบัญชีรายการแสดงทรัพย์สินและหนี้สินกับ ป.ป.ช. และหากพบความผิด ก็เป็นความผิดเฉพาะบุคคล ขณะเดียวกันตั้งข้อสังเกตว่าการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นจากการยื่นบัญชีทรัพย์สินกับ ป.ป.ช. อาจไม่สามารถที่จะคำนวณภาษีได้ เช่น ที่ดิน ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา แต่จะตีความเป็นรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นไม่ได้” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

  ส่วนการเรียกเก็บภาษีย้อนหลังกรณีการขายหุ้นชินคอร์ปของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า สมัยที่ตนเป็นรัฐบาลได้ดำเนินการในการเรียกเก็บภาษี หลังจากที่ศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพากษาตัดสิน และศาลภาษีอากรกลางมีคำวินิจฉัยให้เก็บภาษีเพราะเป็นการซื้อขายหุ้นนอกตลาด ซึ่งกรมสรรพากรเห็นว่าบุคคลที่ซื้อขายหุ้นเป็นนอมินี จึงได้ดำเนินการเรียกเก็บภาษีไปยังเจ้าของที่แท้จริง แต่เรื่องกลับยุติลงในปี 2555 เมื่อมีการเปลี่ยนรัฐบาล และกรมสรรพากรได้อ้างว่าเป็นการซื้อขายหุ้นที่ถูกต้องในตลาดหลักทรัพย์ ไม่ต้องเสียภาษี

  ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าการเรียกเก็บภาษีกับนักการเมืองและนายทักษิณ อาจส่งผลกระทบต่อการสร้างความปรองดอง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ถือเป็นคนละส่วน ต้องแยกออกจากกัน เรื่องภาษีเป็นความรับผิดชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งทุกคนต้องทำตามกฏหมาย ขณะที่การปรองดองต้องไม่ละเว้นคนที่ทำผิดกฏหมาย หรือไปกลั่นแกล้ง ทุกอย่างต้องทำตามกติกา จะอ้างความปรองดองแล้วละเว้นความผิดไม่ได้.


  เข้าชม : 35
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน