[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ผู้นำบราซิลเชิญทูตร่วมรับประทานสเต็กยืนยันว่าเนื้อปลอดภัย
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ประธานาธิบดีมีเชล เตเมร์ของบราซิลเชิญเอกอัครราชทูตหลายประเทศมาร่วมรับประทานสเต็กมื้อค่ำ เพื่อยืนยันว่าเนื้อส่งออกของบราซิลมีความปลอดภัย หลังตำรวจทลายโรงงานแปรรูปสิบกว่าแห่งที่ส่งออกเนื้อเน่า

  ประธานาธิบดีเตเมร์กล่าวกับเอกอัครราชทูต 19 ประเทศที่มาตามคำเชิญจากที่เชิญไปทั้งหมด 33 ประเทศเมื่อค่ำวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ยอมรับว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่ขอยืนยันว่ามีเพียงธุรกิจไม่กี่รายที่ผลิตเนื้อไม่ได้มาตรฐานและออกใบรับรองเท็จ ระบบการตรวจสอบของบราซิลได้รับความเชื่อถือมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปีที่แล้วบราซิลส่งออกเนื้อสัตว์ 853,000 ครั้ง มีเพียง 184 ครั้งที่ผู้นำเข้าระบุว่าละเมิดระเบียบ ก่อนหน้านี้ทางการบราซิลยืนยันว่า ไม่มีผู้เป็นอันตรายทั้งในและต่างประเทศจากกรณีที่เกิดขึ้น

  บราซิลซึ่งเป็นผู้ส่งออกเนื้อวัวและเนื้อสัตว์ปีกใหญ่ที่สุดของโลกเกิดเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่เมื่อตำรวจแถลงเมื่อวันศุกร์ว่า ผลการสอบสวนนาน 2 ปีพบว่าผู้ผลิตเนื้อรายใหญ่ได้ติดสินบนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้รับรองเนื้อเน่าว่าบริโภคได้ มีผู้ถูกจับกุมอย่างน้อย 30 คน ตำรวจทลายโรงงานแปรรูปสิบกว่าแห่ง ออกหมายจับ 27 หมาย ขณะที่กระทรวงเกษตรสั่งปิดโรงงานแปรรูปสัตว์ปีกของบริษัทข้ามชาติแห่งหนึ่ง และโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ 2 แห่งของบริษัทท้องถิ่น บราซิลส่งออกเนื้อสัตว์ไปกว่า 150 ประเทศ ยอดขายสัตว์ปีกและเนื้อวัวเมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ 5,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 204,790 ล้านบาท) และ 4,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 149,262 ล้านบาท) ตามลำดับ


  เข้าชม : 75
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ผู้แทนกลุ่มชาติพันธุ์ร่วมประชุมสันติภาพในเมียนมาร์
        ชาวโปแลนด์คู่หนึ่งเสียชีวิตในเหตุระเบิดแมนเชสเตอร์
        ศาลทหารเกาหลีใต้จำคุกทหารเกย์ที่มีสัมพันธ์กัน
        ชี้ตำรวจออสเตรเลียล่าช้าในเหตุจับตัวประกันร้านกาแฟปลายปี 2557
        พบนักปีนเขา 4 คนเสียชีวิตบนเอเวอเรสต์
        อิตาลีรักษาความปลอดภัยเข้มเมืองบนเกาะซิซิลีก่อนประชุมสุดยอดจี7
        อินเดียค้นหาผู้สูญหายจากเหตุรถบัสตกแม่น้ำ
        มูดีส์ลดอันดับเครดิตจีนเพราะหนี้สินพอกพูน
        ทำเนียบขาวยันไม่มีหลักฐานว่าคณะหาเสียงทรัมป์คบคิดกับรัสเซีย
        ทอร์นาโดถล่มรัฐนอร์ทแคโรไลนาของสหรัฐ เจ็บหลายคน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน