[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • สหกรณ์แท็กซี่โวยแท็กซี่ให้บริการผ่านแอพฯ ทำรายได้หด
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  สหกรณ์แท็กซี่ออกโรงแล้ว ระบุปัญหาแท็กซี่ให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นทำรายได้แท็กซี่ที่วิ่งถูกกฎหมายลดลงร้อยละ 30 พร้อมเรียกร้องกระทรวงคมนาคมทบทวนโครงสร้างค่าโดยสาร

  นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร เดินทางเข้ามายื่นหนังสือต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมผ่านตัวแทนเจ้าหน้าที่และอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เพื่อขอให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดและแก้ไขปัญหารถแท็กซี่ที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากที่ผ่านมาการนำรถยนต์ส่วนบุคคลมาให้บริการเป็นรถโดยสารสาธารณะที่ปัจจุบันมีวิ่งให้บริการกว่า 50,000 คันนั้น ส่งผลกระทบต่อคนขับแท็กซี่ที่ลงทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก ทำให้มีการแย่งผู้โดยสาร เกิดการกระทบกระทั่ง และทำให้รายได้ของรถแท็กซี่ที่ถูกกฎหมาย ลดลงกว่าร้อยละ 30

  ทั้งนี้  เครือข่ายสหกรณ์ฯ ยืนยันว่าไม่ได้ต่อต้านหรือปิดกั้นการนำแอพพลิเคชั่นมาใช้ แต่ต้องการให้การให้บริการเป็นไปอย่างถูกต้อง หากกระทรวงคมนาคมยังไม่แก้ไขจะเดินหน้าทวงถามอย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่าจะไม่มีการรวมกลุ่มชุมนุมประท้วงอย่างแน่นอน

  นอกจากนี้ ขอให้กระทรวงคมนาคมทบทวนโครงสร้างค่าโดยสารปัจจุบันให้สะท้อนต้นทุนที่แท้จริง เนื่องจากสาเหตุหลักของการปฏิเสธผู้โดยสาร เพราะหากวิ่งให้บริการจะไม่คุ้มค่ากับต้นทุนและขอให้มีการปรับโครงสร้างแท็กซี่ใหม่  เปิดเป็นสัมปทานให้มีผู้ประกอบการกำกับดูแล หากมีการกระทำความผิดจะลงโทษโดยการยึดใบอนุญาตสัมปทานได้ทันที

  ส่วนการนำแอพพลิเคชั่นมาให้บริการนั้น เครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ฯ มีความพร้อมร่วมมือกับแอพพลิเคชั่น Smart Taxi ที่พัฒนาโดยคนไทยแล้ว แต่จะต้องรอให้กรมการขนส่งทางบกแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่ม เช่น กล้องวงจรปิด และมิเตอร์รูปแบบใหม่ ที่ใช้บัตรประจำตัวคนขับสแกน เพื่อยืนยันตัวตนก่อนออกให้บริการ และหวังว่าจะเริ่มดำเนินการได้ภายใน 3-6 เดือนนี้  โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะสามารถแก้ปัญหารถแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารได้ เนื่องจากเมื่อมีผู้โดยสารเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น Smart Taxi  ซึ่งจะเป็นการเรียกใช้รถแท็กซี่ที่มีอยู่ในระบบและเอารถที่ผู้ขับตัดสินใจไปรับผู้โดยสารก็จะตัดปัญหาเรื่องการปฏิเสธผู้โดยสารออกไปได้ด้วย


  เข้าชม : 22
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ปตท.-บางจากฯ ลดดีเซล 40 สต./ลิตร พรุ่งนี้
        นายแบงก์ประเมินเอสเอ็มอีปีนี้โตแบบค่อยเป็นค่อยไป
        คลังหนุนคนไทยลงทุน
        “สมคิด” แนะสร้างสมดุลเศรษฐกิจ หมดยุคพึ่งส่งออก
        บขส.ขีดเส้นคาดเข็มขัด-รถตู้ 13 ที่นั่งสงกรานต์นี้
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าบวก2.26จุด
        เอกชน 19 ราย ยื่นประมูลข้าวเสื่อม 3.6 ล้านตัน
        เปิดตลาดหุ้น23มี.ค.บวก5.29จุด
        ทองคำเปิดตลาดลดลง 50 บาท รูปพรรณขายบาทละ 20,950
        นบข.รับทราบแผนระบายข้าวปี 60/61


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน