[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • “บริดจสโตน” เชื่อมั่นไทยขยายลงทุนกว่า 6,000 ล้านบาท
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  บีโอไออนุมัติ “บริดจสโตน” ขยายการลงทุนในไทย 2 โครงการ กว่า 6,000 ล้านบาท ผลิตยางล้ออากาศยานและยางหล่อดอกอากาศยาน  มั่นใจปูทางสู่ศูนย์กลางด้านการบินของภูมิภาคอาเซียน

  นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมการลงทุนเห็นชอบให้การส่งเสริมการลงทุนแก่กลุ่มบริษัท บริดจสโตน  2 โครงการ รวมมูลค่าเงินลงทุน 6,188.6 ล้านบาท กำลังการผลิตยางล้ออากาศยานรวมปีละประมาณ 109,000 เส้น

  สำหรับโครงการแรกเป็นการผลิตยางล้อสำหรับอากาศยานและผ้าใบเคลือบยาง เงินลงทุนทั้งสิ้น 4,694.1 ล้านบาท ตั้งโครงการที่จังหวัดระยอง โดยโครงการนี้จะใช้เทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาโครงสร้างยางให้มีความปลอดภัยสูงและประหยัดเชื้อเพลิง โดยเฉพาะสำหรับเครื่องบินที่มีน้ำหนักบรรทุกมากภายใต้การใช้งานที่มีความเร็วสูงและจะจำหน่ายให้กับบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องบิน อาทิ แอร์บัส และโบอิ้ง รวมทั้งจำหน่ายให้กับสายการบินชั้นนำทั่วโลก  ส่วนโครงการผลิตยางหล่อดอกอากาศยาน เงินลงทุนทั้งสิ้น 1,494.5       ล้านบาท ตั้งโครงการที่จังหวัดชลบุรี จะใช้เทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาโครงสร้างยางให้มีความปลอดภัยสูงและประหยัดเชื้อเพลิง โดยจะนำยางเครื่องบินที่ผ่านการใช้งานมาประมาณ 3 เดือน มาหล่อดอกยางใหม่ โดยยังคงมีประสิทธิภาพและระยะเวลาการใช้งานเหมือนยางใหม่

  “การตัดสินใจขยายการลงทุนในไทยของบริดจสโตน สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของนักลงทุนญี่ปุ่นที่มีต่อไทยและเลือกไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกในภูมิภาคนี้” เลขาธิการ บีโอไอ กล่าว 

  ทั้งนี้ การลงทุนของบริดจสโตนทั้ง 2 โครงการ มีแผนดำเนินงานด้านความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาของไทยในรูปแบบสหกิจศึกษา ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติงาน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงภายใต้การแนะนำของผู้ที่มีประสบการณ์  โดยมีสถาบันที่จะส่งนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมรวม 4 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง และมหาวิทยาลัยบูรพา

  นางหิรัญญา กล่าวด้วยว่า จากการพบปะหารือกับบริษัทในกลุ่มอากาศยาน คาดว่าจะมีผู้สนใจลงทุนอีกหลายรายไม่ว่าจะเป็นการผลิตชิ้นส่วนอากาศยานและศูนย์ฝึกบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการบิน


  เข้าชม : 79
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        คลังคงจีดีพีปีนี้ร้อยละ 3.6
        โรงไฟฟ้าทดแทนแม่เมาะ 4-7 เพิ่มกำลังผลิต
        ปตท. แจงผู้ผลิตปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติสินภูฮ่อม 2 วัน
        คาดเงินสะพัดวันแรงงาน 2,100 ล้านบาท
        ผู้จัดการตลท.ยืนยันตลาดหุ้นไทยแข็งแกร่ง
        “ศรีสุวรรณ” ยื่นหนังสือ สตง.ตรวจสอบเรือดำน้ำ
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าร่วง1.29จุด
        พาณิชย์ไฟเขียวต่างชาติลงทุนไทย เม.ย. 19 ราย
        “ไชน่าเมอร์ชานท์” ยักษ์ใหญ่โลจิสติกส์ฮ่องกงสนใจพัฒนาแหลมฉบังเฟส 3
        เปิดตลาดหุ้น27เม.ย ลบ0.64จุด


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน