[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • กรมการพัฒนาชุมชนจัดงาน OTOP TO THE TOWN 8-22 มี.ค.นี้ที่ภูเก็ต
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  กรมการพัฒนาชุมชนเดินหน้าจัด 10 ครั้ง OTOP TO THE TOWN “มหัศจรรย์ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง” เพิ่มช่องทางการตลาด ยกระดับสินค้าสู่เมืองใหญ่ คัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ระดับ 4-5 ดาวจากผู้ผลิตทั่วประเทศเข้าร่วมจำหน่ายสินค้า 8-22 มี.ค.นี้ ที่จังหวัดภูเก็ต

  เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีพิธีเปิดงาน OTOP TO THE TOWN “มหัศจรรย์ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง” มีนายณรงค์ บุ่ยศิริรักษ์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในพิธีเปิด นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จ่าเอก สงัด พืชพันธุ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการตลาด ผู้แทนจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ เอกชน และกลุ่มผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมงานจำนวนมาก

  นายณรงค์ บุ่ยศิริรักษ์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชนซึ่งได้รับมอบหมายจากกระทรวงมหาดไทยให้เป็นเจ้าภาพหลักในการขับเคลื่อนดำเนินโครงการ “หึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” ได้กำหนดให้การส่งเสริมช่องทางการตลาดสินค้า OTOP ในเขตเมืองโดยการจัดงาน OTOP TO THE TOWN จำนวน 10 ครั้ง ในพื้นที่สำคัญทั่วใจกลางเมืองตลอดเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2560 ประเดิมการจัดงานครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 18-22 มีนาคม นี้ ณ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลภูเก็ต โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการสินค้า TOP ส่งเสริมการอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาไทยให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ตลอดจนสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้รสนิยมของลูกค้าในเขตเมืองนำไปสู่การยกระดับมาตรฐานคุณภาพสินค้า OTOP เข้าสู่การแข่งขันในตลาดระดับสากลได้

  ในการจัดงานครั้งนี้ได้คัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ระดับ 4-5 ดาวจากผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จากทั่วประเทศเข้าร่วมจำหน่ายสินค้า โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 4-5 ดาว กว่า 42 ร้านค้า กิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ การบรรเลง “เพลงของพ่อ” จากเหล่าศิลปินที่ได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 48 บทเพลง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันประทับใจสู่บทเพลงที่ตราตรึงไม่รู้ลืม พร้อมร่วมชม “คีตศิลป์ วิถีถิ่น วิถีไทย” การแสดงศิลปวัฒนธรรมหลากหลายภูมิภาค การแสดงดนตรีไทย การแสดงนาฏศิลป์ และกาแสดงพื้นบ้าน สร้างสีสันและความน่าสนใจ ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง” การแสดงมินิคอนเสิร์ต และการจับรางวัลลุ้นโชคมากมายตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน

  เป้าหมายของการจัดงาน คาดว่าภายหลังการจัดงานเสร็จสิ้นจะสามารถสร้างยอดรายได้ให้กลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาท ก่อให้เกิดการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานราก เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวภูเก็ต นักท่องเที่ยวได้ช่วยกันอุดหนุนสินค้าดี ฝีมือคนไทยจากทั่วประเทศ นายณรงค์ กล่าวในที่สุด


  เข้าชม : 41
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานขององค์กร
        สัมมนาผู้บริหารเธคศึกษาทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการศึกษา
        เปิดโครงการอบรมพัฒนาครูสู่ห้องเรียนคุณภาพ
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ”
        กรมการพัฒนาชุมชนจัดงาน OTOP TO THE TOWN 8-22 มี.ค.นี้ที่ภูเก็ต
        ทภก.เปิดฝึกอบรมการกู้ภัยทางทะเล
        ส.พัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ตเชิญนายจ้างพัฒนาฝีมือแรงงาน ตาม พรบ.ส่งเสริมฯ 2545
        ทม.กะทู้เฝ้าระวังควบคุมโรคติดต่อ และการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ
        ผบช.ภ.8 ติดตามงานภาค 8 ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%
        ร.ร. อบจ.บ้านตลาดเหนือ (วันครู 2502) จัดกิจกรรมสู่ฝัน วันสำเร็จ ปีการศึกษา 2559


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน