[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • เสียดายงบประมาณ! นทท.โพสต์ถาม ห้องน้ำหรูบนเกาะช้าง สร้างไว้ทำไม?
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  นักท่องเที่ยวไปเกาะช้างปวดท้องจะไปเข้าห้องน้ำที่สร้างไว้ข้างทาง ปรากฏว่าใช้งานไม่ได้ อุปกรณ์ชำรุด ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้า เลยโพสต์ถามหาคนรับผิดชอบ พบอพท.สร้างทิ้งไว้ด้วยงบประมาณร่วมล้าน แต่หาคนรับผิดชอบดูแลต่อไม่ได้...

  วันที่ 20 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มหนึ่งที่เดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้โพสต์ข้อความและแชร์ภาพ ระบุว่าสภาพภายนอกตัวอาคารของห้องน้ำจะค่อนข้างใหญ่โตมั่นคงแข็งแรง แต่เมื่อเข้าไปด้านในพบว่าบางห้องมีสภาพชำรุด ชักโครกไม่ทำงาน มีใบไม้แห้งอยู่เต็มพื้นคล้ายๆ กับถูกทิ้งร้างมานาน พร้อมกับถามหาหน่วยงานผู้ดูแล ขณะที่ทางด้านผู้ประกอบการหลายรายบนเกาะช้างได้โพสต์ลงโซเชียล เรียกร้องขอให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ปรับปรุงให้ใช้งานได้ เพราะถ้าหากปล่อยทิ้งร้างไว้เช่นนั้นก็น่าเสียดายงบประมาณที่ใช้ก่อสร้าง ซึ่งเป็นเงินภาษีของราษฎร และอาจจะกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเกาะช้างได้

  เมื่อผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นเรื่องจริง โดยห้องน้ำทั้ง 2 แห่งซึ่งตั้งอยู่ริมถนนย่านหาดทรายแดงหมู่ 1 และอีกแห่ง ตั้งอยู่ช่วงบนเนินอ่าวสับปะรด หมู่ 3 ต.เกาะช้าง อุปกรณ์ด้านในใช้งานไม่ได้ และบางจุดเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เกาะช้างได้นำป้ายมาแขวนไว้ มีข้อความระบุว่า งดใช้ห้องน้ำ อยู่ระหว่างขออนุมัติรื้อถอน เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เกาะช้างรายหนึ่ง ทราบว่า เตรียมจะมีการรื้อถอนห้องน้ำหลังที่ติดป้ายไว้จริง เพราะก่อสร้างอยู่ในเขตอุทยานและไม่มีน้ำ ไฟฟ้า จึงไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้แล้ว

  ด้าน นายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรีตำบลเกาะช้าง กล่าวว่า สำหรับห้องน้ำหลังใหญ่ที่นักท่องเที่ยวเห็นตั้งอยู่ข้างถนนนั้น ทางองค์การบริหารการพัฒนาเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) ได้จัดสร้างไว้ เมื่อช่วงประมาณปี 2549-2550 มีมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท/หลัง เพื่อมุ่งหวังให้บริการแก่นักท่องเที่ยว หลังจากก่อสร้างเสร็จในอดีต ยังไม่ได้มีการส่งมอบหาเจ้าภาพดูแลอย่างเป็นทางการและชัดเจน และห้องน้ำที่สร้างไว้บางแห่งสร้างอยู่ในเขตอุทยาน ขณะที่ทางเทศบาลเองก็ไม่สามารถจะใช้งบประมาณลงไปปรับปรุงห้องน้ำที่ อพท.สร้างไว้หลายแห่งได้ เพราะจะเป็นการผิดระเบียบ.


  เข้าชม : 29
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        มอบตัวแล้ว โชเฟอร์กระบะชน-ทับซ้ำ หลาน 'โอลิเวอร์'
        ตร.รวบหนุ่มหล่อ โทรลวงสาวรุ่นเข้าม่านรูด ข่มขืน-ถ่ายคลิป อ้างเต็มใจ
        เคลียร์พนันมวยไม่ลง! คนเมาซัดลูกซองดับหนุ่มใหญ่บางสะพานน้อย
        สังเวยอากาศร้อน! ป้าชาวสุพรรณฯ เป็นลมดับต่อหน้าน้องสาว
        ศาลแพ่งรับฟ้อง คิงเพาเวอร์ เรียก191ล. ประพันธ์ คูณมี ปราศรัยกระทบธุรกิจ
        หนุ่มกราบ 3 ครั้ง! ก่อนเตะก้านคอเจ้าอาวาส แค่ขอของกินไม่ได้ดังใจ
        ตะกายหนีไม่ทัน! เบนซ์แหกโค้งอัดเสาไฟฟ้าเพลิงท่วม คนขับถูกคลอกดับ
        ขู่ฟ่อแผ่แม่เบี้ย! ขอขมาก่อนจับจงอางยักษ์ยาวเกือบ 6 ม. เชื่องูเจ้าที่
        'โหน่ง' รับสภาพจิตใจ 'เดียร์' แย่ ย้ำดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตเต็มที่
        เซลล์สาว 'คลิปเปิดฝาถังน้ำมัน' โผล่แจ้งความ ระบุชัดไม่ใช่ 'ผู้กองฝ้าย'


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน