[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • เซซามีสตรีทแนะนำหุ่นมือใหม่เป็นออทิสติก
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เซซามีสตรีท รายการโทรทัศน์สำหรับเด็กของสหรัฐแนะนำหุ่นมือตัวใหม่ที่เป็นออทิสติกชื่อ จูเลีย หวังสร้างความตระหนักเรื่องเด็กออทิสติกที่ยังไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร

  คริสทีน เฟอร์ราโดร ผู้เขียนบทเซซามี รายการโทรทัศน์สำหรับเด็กที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์พีบีเอสซึ่งเป็นสถานีของรัฐมาตั้งแต่ปี 2512 เผยในรายการ 60 Minutes ของสถานีโทรทัศน์ซีบีเอสว่า เด็กที่เป็นออสทิสติกมีอาการแตกต่างกันไปในแต่ละคน จึงทำให้การพูดถึงและแก้ไขเป็นเรื่องที่มีปัญหาตั้งแต่ต้น ศูนย์เพื่อการควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐเผยว่า หลายปีมานี้ตรวจพบเด็กเป็นออทิสติกมากขึ้นโดยพบในอัตรา 1 ต่อ 68 คน

  รายการเซซามีสตรีทได้สร้างหุ่นมือใหม่ชื่อจูเลียและนำเธอมาร่วมแสดงในบางฉาก เมื่อมีคนแนะนำให้รู้จักกับบิ๊กเบิร์ด หุ่นนกสีเหลืองที่เป็นคนอยู่ข้างใน จูเลียเมินเฉย แต่เมื่อเห็นเด็ก ๆ กลุ่มหนึ่งเล่นวิ่งไล่จับกัน จูเลียก็กระโดดขึ้น ๆ ลง ๆ อย่างตื่นเต้น จากนั้นเด็ก ๆ กลุ่มนั้นก็เปลี่ยนมาเล่นกระโดดขึ้น ๆ ลง ๆ ไปกับจูเลียแทน เฟอร์ราโรอธิบายว่า สาเหตุที่เขียนบทเช่นนี้เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่า เด็กออทิสติกบางคนจะแสดงอาการแบบนี้ คนในสังคมเพียงแค่สื่อสารกับเด็กออทิสติกอย่างง่าย ๆ ก็จะเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาเป็น

  ทางการรายการได้ศึกษาวิจัยข้อมูลเด็กออทิสติกอย่างจริงจัง ทั้งพูดคุยกับนักการศึกษาและนักจิตวิทยาเด็กเพื่อให้เข้าใจได้ถูกต้องว่าจะช่วยให้เด็กออทิสติกอยู่ร่วมกับเด็กทั่วไปได้อย่างไร สเตซี กอร์ดอน ผู้แสดงหุ่นมือจูเลียซึ่งมีลูกชายเป็นออทิสติกเผยว่า หากเด็กคนอื่นได้เรียนรู้จากรายการโทรทัศน์ก่อนได้เจอลูกของเธอในห้องเรียน เด็ก ๆ ก็คงเข้ากันกับเขาได้ดีกว่านี้.


  เข้าชม : 73
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ผู้แทนกลุ่มชาติพันธุ์ร่วมประชุมสันติภาพในเมียนมาร์
        ชาวโปแลนด์คู่หนึ่งเสียชีวิตในเหตุระเบิดแมนเชสเตอร์
        ศาลทหารเกาหลีใต้จำคุกทหารเกย์ที่มีสัมพันธ์กัน
        ชี้ตำรวจออสเตรเลียล่าช้าในเหตุจับตัวประกันร้านกาแฟปลายปี 2557
        พบนักปีนเขา 4 คนเสียชีวิตบนเอเวอเรสต์
        อิตาลีรักษาความปลอดภัยเข้มเมืองบนเกาะซิซิลีก่อนประชุมสุดยอดจี7
        อินเดียค้นหาผู้สูญหายจากเหตุรถบัสตกแม่น้ำ
        มูดีส์ลดอันดับเครดิตจีนเพราะหนี้สินพอกพูน
        ทำเนียบขาวยันไม่มีหลักฐานว่าคณะหาเสียงทรัมป์คบคิดกับรัสเซีย
        ทอร์นาโดถล่มรัฐนอร์ทแคโรไลนาของสหรัฐ เจ็บหลายคน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน