[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • เซซามีสตรีทแนะนำหุ่นมือใหม่เป็นออทิสติก
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เซซามีสตรีท รายการโทรทัศน์สำหรับเด็กของสหรัฐแนะนำหุ่นมือตัวใหม่ที่เป็นออทิสติกชื่อ จูเลีย หวังสร้างความตระหนักเรื่องเด็กออทิสติกที่ยังไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร

  คริสทีน เฟอร์ราโดร ผู้เขียนบทเซซามี รายการโทรทัศน์สำหรับเด็กที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์พีบีเอสซึ่งเป็นสถานีของรัฐมาตั้งแต่ปี 2512 เผยในรายการ 60 Minutes ของสถานีโทรทัศน์ซีบีเอสว่า เด็กที่เป็นออสทิสติกมีอาการแตกต่างกันไปในแต่ละคน จึงทำให้การพูดถึงและแก้ไขเป็นเรื่องที่มีปัญหาตั้งแต่ต้น ศูนย์เพื่อการควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐเผยว่า หลายปีมานี้ตรวจพบเด็กเป็นออทิสติกมากขึ้นโดยพบในอัตรา 1 ต่อ 68 คน

  รายการเซซามีสตรีทได้สร้างหุ่นมือใหม่ชื่อจูเลียและนำเธอมาร่วมแสดงในบางฉาก เมื่อมีคนแนะนำให้รู้จักกับบิ๊กเบิร์ด หุ่นนกสีเหลืองที่เป็นคนอยู่ข้างใน จูเลียเมินเฉย แต่เมื่อเห็นเด็ก ๆ กลุ่มหนึ่งเล่นวิ่งไล่จับกัน จูเลียก็กระโดดขึ้น ๆ ลง ๆ อย่างตื่นเต้น จากนั้นเด็ก ๆ กลุ่มนั้นก็เปลี่ยนมาเล่นกระโดดขึ้น ๆ ลง ๆ ไปกับจูเลียแทน เฟอร์ราโรอธิบายว่า สาเหตุที่เขียนบทเช่นนี้เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่า เด็กออทิสติกบางคนจะแสดงอาการแบบนี้ คนในสังคมเพียงแค่สื่อสารกับเด็กออทิสติกอย่างง่าย ๆ ก็จะเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาเป็น

  ทางการรายการได้ศึกษาวิจัยข้อมูลเด็กออทิสติกอย่างจริงจัง ทั้งพูดคุยกับนักการศึกษาและนักจิตวิทยาเด็กเพื่อให้เข้าใจได้ถูกต้องว่าจะช่วยให้เด็กออทิสติกอยู่ร่วมกับเด็กทั่วไปได้อย่างไร สเตซี กอร์ดอน ผู้แสดงหุ่นมือจูเลียซึ่งมีลูกชายเป็นออทิสติกเผยว่า หากเด็กคนอื่นได้เรียนรู้จากรายการโทรทัศน์ก่อนได้เจอลูกของเธอในห้องเรียน เด็ก ๆ ก็คงเข้ากันกับเขาได้ดีกว่านี้.


  เข้าชม : 26
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ผู้นำอียูฉลอง 60 ปีการก่อตั้งที่กรุงโรม
        กบฏคอมมิวนิสต์ฟิลิปปินส์จะประกาศหยุดยิงฝ่ายเดียวภายในเดือนนี้
        ดูไบเริ่มห้ามคนพกอุปกรณ์ใหญ่กว่ามือถือขึ้นเครื่องไปสหรัฐแล้ว
        ทั่วโลกจะปิดไฟ 1 ชั่วโมงในวันนี้
        นักฟิสิกส์พิการชื่อดังปรากฏตัวที่ฮ่องกงผ่านฮอโลแกรม
        ขบวนรถไฟแอมแทร็กตกรางในสหรัฐ
        เครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนบ้านในสหรัฐตาย 1 คน
        กฎหมายประกันสุขภาพของสหรัฐไม่ผ่านสภาฯ
        ทรัมป์เผยได้เรียนรู้เรื่องความภักดีหลังต้องถอนร่าง ก.ม.สุขภาพ
        แนะอาเซียนเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรับมือกับโอกาสและความท้าทายหลังปีที่ 50


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน