[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ผอ.เอฟบีไอ-เอ็นเอสเอจะให้การเรื่องรัสเซีย-ทรัมป์และเรื่องดักฟังทรัมป์
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) และสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ (เอ็นเอสเอ) ของสหรัฐเตรียมให้การต่อรัฐสภาในวันนี้เรื่องความสัมพันธ์รัสเซียกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเรื่องที่ทรัมป์อ้างว่าถูกอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาสั่งดักฟัง

  นายเจมส์ โคมีย์ ผู้อำนวยการเอฟบีไอและพล.ร.อ.ไมเคิล หรือไมค์ เอส โรเจอร์ส ผู้อำนวยการเอ็นเอสเอจะพูดต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกในสองประเด็นที่ชาวอเมริกันติดตามมาหลายสัปดาห์ และทำให้สังคมอเมริกันเกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายระหว่างพรรครีพับลิกันและเดโมแครตมากยิ่งขึ้น นายโคมีย์และ พ.ร.อโรเจอร์สจะให้การต่อคณะกรรมการข่าวกรองในสภาผู้แทนราษฎรเรื่องการสอบสวนว่ารัสเซียแทรกแซงการหาเสียงเลือกตั้งปีก่อนหรือไม่ และเรื่องข้อกล่าวหาของทรัมป์ที่ว่ารัฐบาลโอบามาสั่งดักฟังเขาที่อาคารทรัมป์ทาวเวอร์ในนครนิวยอร์กระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง การให้การในวันนี้มีแนวโน้มจะเป็นการปะทะกันต่อหน้าสาธารณะระหว่างเอฟบีไอกับสมาชิกสภา เนื่องจากสมาชิกรัฐสภาหลายคนตำหนิเอฟบีไอว่าไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวนสองประเด็นนี้

  ประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างทรัมป์และคณะหาเสียงกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียตกเป็นข่าวลือมาตั้งแต่เขายังไม่ชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หน่วยงานข่าวกรองสหรัฐหลายแห่งแถลงต่อสาธารณชนเมื่อเดือนมกราคมว่า ได้ข้อสรุปว่ากลุ่มแฮกเกอร์ที่ทำงานให้รัสเซียเจาะบัญชีอีเมลของสมาชิกระดับสูงของพรรคเดโมแครตแล้วนำมาเปิดโปงเพื่อช่วยให้ทรัมป์ชนะนางฮิลลารี คลินตัน

  ด้าน ส.ส.เดวีน นูเนส ประธานคณะกรรมการข่าวกรองในสภาผู้แทนราษฎรพรรครีพับลิกันให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์เมื่อวันอาทิตย์ว่า จนถึงขณะนี้คณะกรรมการยังไม่มีหลักฐานว่าคณะหาเสียงของทรัมป์คบคิดกับรัสเซีย รัสเซียปฏิเสธมาตลอดว่าไม่เกี่ยวข้อง ขณะที่ทรัมป์ประณามว่าข้อกล่าวหานี้เป็นการล่าแม่มด

   


  เข้าชม : 69
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        สหรัฐ-เกาหลีใต้เตือนจะใช้แผนตอบโต้ทันทีหากเกาหลีเหนือยั่วยุอีก
        สถาบันด้านการแพทย์ไทย-จีน ร่วมมือพัฒนาการแพทย์ดั้งเดิมและทางเลือก
        เกิดเหตุระเบิดใกล้สนามบินในกรุงดามัสกัสของซีเรีย คาดฝีมือกองทัพอิสราเอล
        ฟิลิปปินส์ปิดร้านค้าใกล้ที่ประชุมสุดยอดอาเซียน
        สมาคมตลกในสหรัฐประกวดเลียนแบบทรัมป์
        ย่างกุ้งได้ฤกษ์เปิดให้บริการเรือแท็กซี่แก้ปัญหารถติด
        ทำเนียบขาวแจงทรัมป์ยังไม่คิดออกจากนาฟต้า
        โพลอังกฤษเผยพรรคนายกรัฐมนตรีมีคะแนนนำเล็กน้อย
        ชาวไร่-ชาวสวนอาร์เจนตินาแจกผักฟรี ประท้วงราคาตกต่ำ
        ทรัมป์คิดใช้คำสั่งพิเศษให้สหรัฐออกจากสมาชิกนาฟต้า


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน