[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • พล.อ.ประวิตร เผย การสร้างความปรองดองมีความก้าวหน้า
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 20 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  พล.อ.ประวิตร เผย การสร้างความปรองดองมีความก้าวหน้า  ผู้ทรงคุณวุฒิเห็นด้วยแนวทางการทำงาน ยึดประชาชนเป็นตัวตั้ง ย้ำ กรอบทำงานเสร็จภายใน  มิ.ย. ไม่เปลี่ยนโรดแมป

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าว ภายหลังการประชุมคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ใน คณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.)  ว่า การประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย การทำงานมีความก้าวหน้า

  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คณะอนุกรรมการต่างๆ เตรียมพร้อม ขณะที่ ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิก็เห็นด้วยแนวทางการทำงาน ว่าเดินหน้ามาอย่างถูกทางแล้ว  และแนะนำให้พยายามเข้าถึงประชาชนให้มากที่สุด โดยประชาชนทุกคนต้องรับรู้ถึงข้อตกลง และสัญญาประชาคม  ยืนยันว่า ต้องดึงประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อเป็นตัวตั้งในการทำงาน  เวลานี้กำลังรับฟังความเห็นประชาชนตามจังหวัดต่างๆ ประมาณ  20,000 คน  

  ต่อกรณีที่กลุ่ม กปปส.เสนอว่า ให้ปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องปฏิรูปก็ดำเนินการตามกระบวนการปฏิรูป แต่รัฐบาลจำเป็นต้องยึดตามโรดแมปที่ได้วางไว้ ใครจะมาเปลี่ยนแปลงไม่ได้ และว่า  ลักษณะสัญญาประชาชนจะเป็นอย่างไร  ขอให้สื่อรอการทำงานก่อน ขณะนี้ยังอยู่ต้นทาง ยังไม่ปลายทาง

  ส่วนจะรับฟังความเห็นเสร็จสิ้นทันเดือนเมษายนหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กำหนดไว้ว่าภายในเดือนมิถุนายนต้องเสร็จสิ้น พร้อมเดินหน้าประชาสัมพันธ์ ต่อไป เพราะถือมีความสำคัญ


  เข้าชม : 86
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน