[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • สัมมนาผู้บริหารเธคศึกษาทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการศึกษา
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560


  สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทยจัดประชุมสัมมนาทางวิชาการ เพื่อยกระดับคุณภาพการมัธยมศึกษา ด้วยศาสตร์พระราชา

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 มีนาคม 2560 ที่ห้องแกรนด์ บอลรูมโรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ดร.พิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการ สกสค.เป็นประธานในการประชุมสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง ยกระดับคุณภาพการมัธยมศึกษา ด้วยศาสตร์พระราชา โดยมีผู้บริหารสถานศึกษาทุกสังกัด บุคลากรทางการศึกษาสังกัด สพฐ. และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม  ดร.พิษณุ กล่าวว่า จากนโยบายด้านการศึกษา ข้อที่ 4  ของรัฐบาลปัจจุบันโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีที่กำหนดให้การศึกษาและเรียนรู้เพื่อสร้างสังคมให้เข้มแข็งอย่างมีคุณภาพและคุณธรรมควบคู่กันโดยเน้นการส่งเสริมระบบธรรมาภิบาลใน วงการศึกษา สร้างสังคมและสร้างชาติให้ต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น การเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ดังนั้น การพัฒนาศักยภาพผู้บริหารเพื่อเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงสังคม สร้างชาติในอนาคต จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งนอกจากนี้สมาคมฯ ได้มองถึงนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายแพทย์ธีรเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ ที่ได้กำหนดจุดเน้น และแนวทางการขับเคลื่อนโดยน้อมนำกระแสพระราชดำรัสเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวคำว่า "ให้ครูรักเด็กและเด็กรักครู ให้ครูสอนเด็กให้มีน้ำใจต่อเพื่อน ไม่ให้แข่งขันกันแต่ให้แข่งกับตัวเอง ให้เด็กที่เรียนเก่งกว่า ช่วยสอนเพื่อนที่เรียนช้ากว่าให้ครูจัดกิจกรรม ให้เด็กทำร่วมกัน" ด้วยเหตุนี้สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย(ส.บ.ม.ท) ในฐานะองค์กรวิชาชีพทางการศึกษาเป็นศูนย์ประสานงานการจัดการมัธยมศึกษามีความมุ่งมั่นและพยายามที่จะผลักดันอย่างต่อเนื่องในการมีส่วนร่วมส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการบริหารจัดการสถานศึกษา สมาคมฯ ได้เล็งเห็นว่าผู้บริหารสถานศึกษา ทั้งผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการสถานศึกษาเป็นบุคลากรหลักที่มีบทบาทสำคัญในการบริหารจัดการ ยกระดับคุณภาพการมัธยมศึกษาให้เป็นไปตามสิทธิ์อารมณ์ของการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ


   
  ดร.พิษณุ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า วัตถุประสงค์ในการจัดการประชุมสัมมนาในครั้งนี้เพื่อให้สมาชิกได้รับความรู้ความเข้าใจในการศาลพระราชปณิธาน ตามรอยพระยุคลบาทด้วยศาสตร์พระราชา เพื่อให้สมาชิกได้เพิ่มพูนประสบการณ์ในการบริหารสถานศึกษาส่งผลต่อสมรรถนะในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นการประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติของผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารการศึกษาและบุคลากรทางการศึกษาที่ ปฏิบัติหน้าที่มาด้วยความเสียสละทุ่มเททั้งกายใจซึ่งเป็นการปฏิบัติเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับมัธยมศึกษาไทย โดยจะมีการมอบโล่ห์เกียรติคุณ ให้กับบุคลากรทางการศึกษา ด้วย

  ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคม 2560 ซึ่งโครงการประชุมสัมมนาทางวิชาการเรื่องยกระดับคุณภาพการมัธยมศึกษา ด้วยศาสตร์พระราชาในครั้งนี้ได้มีผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศเข้าร่วมประชุมสัมมนากว่า 2,000 คน

  เข้าชม : 651
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ
        ฝึกอบรมมัคคุเทศก์เฉพาะทะเลชายฝั่งส่งเสริมท่องเที่ยว


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน