[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ตัวแทนปกป้องอันดามันติง เวลาน้อย เปิดแสดงความคิด ไม่สามารถแสดงหลักฐานข้อมูล ที่รอบด้าน
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 28 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ตัวแทนเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน และภาคประชาชนกลุ่มผู้คัดค้าน โครงการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ที่ขึ้นเวที แสดงความคิดเห็น บนเวที สร้างความเข้าใจและรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้ ที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ ตั้งข้อสังเกตว่า การเปิดเวที ให้ให้ภาคประชาชน ทั้ง กลุ่มผู้สนับสนุน และคัดค้าน ใช้เวลาคนละ10 นาที จึง ไม่สามารถแสดงหลักฐานข้อมูล ที่รอบด้านได้ แตกต่างกับ หน่วยงานภาครัฐ กระทรวงพลังงาน และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่เปิดให้นำเสนอข้อมูล เกี่ยวกับ สถานการณ์การใช้ไฟฟ้า ในภาคใต้ การเจริญเติบโตของเมืองที่ต้องการใช้ไฟฟ้า ความมั่นคงด้านพลังงาน ข้อดีของการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน โดยไม่จำกัดเวลา

  นายประสิทธิชัย หนูนวล ตัวแทนเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน เปิดเผยว่า ผู้ที่ขึ้นเวทีแสดงความคิดเห็น เป็นผู้ที่ถูกคัดเลือกไว้ก่อนแล้ว ฉะนั้นการนำเสนอทางออกด้านพลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นระบบจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้ ไม่สามารถนำไปสู่โจทย์ได้ว่าจะทำให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงานอย่างไร และตั้งข้อสังเกตว่า ในช่วงบ่าย ผู้ที่เข้าร่วมเวที จะหายไปกว่าครึ่ง ทั้ง 3 จุด ที่จังหวัดกระบี่ สุราษฎร์ธานี และจังหวัดสงขลา เนื่องจาก แต่ละจังหวัด มี การจัดเวทีปรองดองซ้อนกันกับเวที พลังงาน ช่วงบ่ายจึงดึงคนออกไป โดยเฉพาะกลุ่มนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน นัยยะก็คือการรับฟังข้อมูลด้านเดียวจากกระทรวงพลังงาน และการไฟฟ้าฝ่ายผลิต แล้วกลับบ้าน มีความเข้าใจว่า ภาคใต้ไฟฟ้าขาดต้องสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ วิธีคิดเช่นนี้จะนำไปสู่ความรุนแรงของการถกเถียงในพื้นที่ภายใต้การได้ข้อมูลด้านเดียว เพราะความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในพื้นที่ เป็นผลมาจากข้อมูลที่ไม่โปร่งใส นำเสนอด้านเดียว


  เข้าชม : 688
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ส่งเสริมโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีมุสลิมใน จ.ภูเก็ต
        เทศบาลตำบลศรีสุนทร จัดโครงการฝึกอบรมพัฒนาผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพ
        รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมอบรถเข็นให้แก่คนชรา
        ชมรมชาวตรังจังหวัดภูเก็ต จัดแข่งโบว์ลลิ่ง เพื่อหาทุนทำกิจกรรมสังคม ภูเก็ต-ตรัง
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน