[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • รมว.มหาดไทยบรูไนเปิดมัสยิดที่ภูเก็ต ศูนย์รวมใจคนในชุมชน
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 7 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยประเทศบรูไน เปิดอาคารมัสยิดอัลมาดีนะห์ ดารุสลาม หลังใหม่ ศูนย์บ่มเพาะคุณธรรม จริยธรรมคนในชุมชนสะพานร่วมและพื้นที่ใกล้เคียง

  วันนี้(7 เม.ย.) Pehin Seri Kerna Dato H, Abu Baker รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยประเทศบรูไน เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารมัสยิดอัลมาดีนะห์ ดารุสลาม มีนายกิตติ อิสลาม โต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิด อัลมาดีนะห์ ดารุสลาม คณะกรรมการอิสลามประจำมัสยิดฯ ผู้นำชุมชน ประชาชนในพื้นที่ชุมชนสะพานร่วม 1 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร่วมให้การต้อนรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ประเทศบรูไน และคณะ และทำพิธีเปิดร่วมกัน

  นายกิตติ อิสลาม โต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิด อัลมาดีนะห์ ดารุสลาม กล่าวว่า สำหรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ประเทศบรูไน ได้เดินทางมาเปิดอาคารมัสยิดอัลมาดีนะห์ ดารุสลาม ด้วยตัวท่านเองในวันนี้ เนื่องด้วยงบที่สร้างมัสยิดแห่งนี้ ส่วนหนึ่งท่านและคณะ จากบรูไนดารุสลาม ได้เป็นผู้บริจาคมาส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนจากอดีตประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต (นายโกมล ดุมลักษณ์) และคณะกรรมการ พร้อมด้วยทีมงานจากประเทศมาเลเซีย ที่ได้ร่วมกันบริจาค รวมเป็นเงินบริจาคทั้งหมด 16 ล้านบาท

  ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารมัสยิดอัลมาดีนะห์ ดารุสลาม ซึ่งสร้างขึ้นมาทดแทนอาคารหลังเก่า  ได้เริ่มทำการก่อสร้างมาตั้งแต่ 23 มีนาคม 2512 จนถึงปัจจุบัน ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 6 ปี มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ ยังเหลือในส่วนของการตกแต่งภายใน

  ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของการก่อสร้างอาคารมัสยิดอัลมาดีนะห์ ดารุสลาม แห่งนี้ ซึ่งสามารถรองรับประชาชนที่มาประกอบศาสนกิจได้ประมาณ 1,200-1,500 คน ส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชุมชนสะพานร่วม และบริเวณใกล้เคียงที่มาประกอบศาสนกิจ เพื่อต้องการบ่มเพาะในเรื่องของศรัทธา คุณธรรม จริยธรรม ให้ทั้งเยาวชนและประชาชนทั่วไป ซึ่งเราจะไม่แบ่งแยกในเรื่องของศาสนาเพราะว่าเราอยู่ในชุมชนสะพานร่วม อยู่กันอย่างมีความสุข ทั้งพี่น้องไทยพุทธ และไทยมุสลิม สามารถมาใช้อาคารมัสยิดแห่งนี้เพื่อทำกิจกรรมร่วมกันได้ เพราะเป็นสถานที่ของการสร้างความรักความสามัคคี นายกิตติ กล่าวในที่สุด


  เข้าชม : 640
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ส่งเสริมโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีมุสลิมใน จ.ภูเก็ต
        เทศบาลตำบลศรีสุนทร จัดโครงการฝึกอบรมพัฒนาผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพ
        รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมอบรถเข็นให้แก่คนชรา
        ชมรมชาวตรังจังหวัดภูเก็ต จัดแข่งโบว์ลลิ่ง เพื่อหาทุนทำกิจกรรมสังคม ภูเก็ต-ตรัง
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน