[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต จัดโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์ 2560
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 11 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต จัดโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์ 2560 ขานรับนโยบายรัฐบาล ให้ประชาชนปลอดภัยในการขับขี่

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 เมษายน 2560 ณ บริเวณสถานีน้ำมัน ปตท.(บริษัท ภูเก็ตรวมพร จำกัด) ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต โดยสาขาวิชาช่างยนต์ ได้จัดโครงการ อาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2560 เพื่อบริการประชาชน ในการตรวจเช็คสภาพรถทุกชนิด เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ โดยมี นายอดิศักดิ์ ชัชเวช ผอ.วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการฯ มีนายคัมภีร์ นิลวรรณ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษาฯ นายมานะ รัตนยันต์ ผู้จัดการสถานีบริการน้ำมัน ปตท.บริษัทภูเก็ตรวมพร จำกัด ตัวแทนจากขนส่งจังหวัดภูเก็ต  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  กำนัน ผู้ใหญบ้าน ในพื้นที่ และนักศึกษาจิตอาสา สาขาวิชาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคร่วม

  นายคัมภีย์ นิลวรรณ ในนามคณะกรรมการดำเนินโครงการฯ กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาได้จัดทำโครงการอาชีวะอาสา ในช่วงเทศกาลสงต์กราน โดยให้สถานศึกษาจัดตั้งศูนย์ตรวจสภาพรถและให้บริการประชาชนในทั่วประเทศ จังหวัดภูเก็ต โดยวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต จึงได้กำหนดนโยบายให้สาขาวิชาช่างยนต์ ดำเนินการให้บริการประชาชน ตามโครงการฯขึ้น ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2560  โดยได้รับความร่วมมือจาก นายมานะ รัตน์ยันต์ ผู้จัดการสภานีบริการน้ำมัน ปตท. บริษัทภูเก็ตรวมพร จำกัด ให้ใช้สถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในการปฏิบัติงาน และ สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้สนับสนุนงบประมาณ ในการดำเนินงานในครั้งนี้

  ด้านนายอดิศักดิ์ ชัชเวช ผอ.วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต กล่าวว่า กิจกรรมโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์ 2560 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชน ผู้ใช้รถทุกชนิดได้รับการตรวจสภาพรถให้มีความพร้อม ปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งเป็นการให้บริการที่ดีแก่ประชาชน เป็นประโยชน์ใหญ่หลวงในการป้องกันและลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพพย์สินทั้งในส่วนภาครัฐและเอกชน ในช่วงเทศกาล ซึ่งในแต่ละปีมีสถิติการเกิดอุบัตเหตุค่อนข้างสูง  ในส่วนของ วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ได้ดำเนินการตามนโยบาย ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และ สนับสนุนนโยบายของรัฐบาล โดยดำเนินโครงการอาชีวะอาสาเทศกาลสงกรานต์ ซึ่ง ครูและนักเรียน นักศึกษาสาขาวิชาช่างยนต์ ได้ร่วมกันดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องทุกปี สำหรับในปีนี้ ขอให้ทุกคนได้ตระหนักและทุ่มเทกำลังกาย กำลังสติปัญญาความสามารถในการดำเนินงานด้วยความเสียสละความสุขส่วนตนในช่วงเทศกาล เพื่อให้ประชาชนได้เกิดความปลอดภัยและมีความสุขเช่นเดียวกัน สิ่งสำคัญขอให้ตระหนักว่าเราได้ร่วมกันทำความดี เพื่อถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยด้วย


  เข้าชม : 442
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ส่งเสริมโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีมุสลิมใน จ.ภูเก็ต
        เทศบาลตำบลศรีสุนทร จัดโครงการฝึกอบรมพัฒนาผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพ
        รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมอบรถเข็นให้แก่คนชรา
        ชมรมชาวตรังจังหวัดภูเก็ต จัดแข่งโบว์ลลิ่ง เพื่อหาทุนทำกิจกรรมสังคม ภูเก็ต-ตรัง
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน