[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ผู้ว่าฯ ภูเก็ตเน้นย้ำมาตรการดูแลความปลอดภัยช่วงสงกรานต์
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 12 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ลงพื้นที่ด่านท่าฉัตรไชยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 เน้นย้ำขอให้เข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยและมีจิตบริการ เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชนและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดภูเก็ต

  เมื่อ 11 เม.ย.2560 นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต  นายชัยธวัช ศิวบวร ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต และเจ้าที่ตำรวจ ทหาร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 ที่บริเวณด่านตรวจท่าฉัตรไชย ภูเก็ต ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง โดยมี พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตและพ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย จังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับนำชมบริเวณภายในด่านตรวจท่าฉัตรไชย จังหวัดภูเก็ต พร้อมกล่าวรายงานสถานการณ์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2560  ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

  นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขอให้กำลังใจและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2560 ซึ่งมีวันหยุดต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน ทำให้ประชาชนต่างเดินทางไปร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นในแต่ละพื้นที่ รวมทั้งการจับจ่ายใช้สอย และท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก เพื่อผ่อนคลายและพักผ่อนกับครอบครัว ดังนั้น เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยและมีจิตบริการ เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชนและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งวิงวอนให้พี่น้อง ประชาชนใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังมีน้ำใจและปฏิบัติตามวินัยจราจรอย่างเคร่งครัด

  จากนั้น นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และคณะ ได้เดินทางไปให้กำลังใจและตรวจเยี่ยมพร้อมมอบกระเช้าของขวัญ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ณ จุดตรวจร่วม และจุดตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะและผู้ขับรถ รวมพลังสร้างสำนึกดีผู้ขับขี่ไร้แอลกอฮอล์ โอกาสนี้ ได้ให้กำลังใจและเน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติงาน ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวดและรัดกุม โดยเน้นมาตรการป้องกันมากกว่าการปราบปราม ตลอดจนการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง สร้างจิตสำนึกและสร้างวินัย สร้างความเข้าใจแก่ผู้ขับขี่รถขอให้ประชาชน ขับรถมีน้ำใจ ใส่ใจวินัยจราจร คือ การขับรถด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เคารพกฎจราจร เช่น การไม่ขับรถเร็ว ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในขณะขับรถ เพราะเมาแล้วขับเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยจังหวัดภูเก็ตวางแผนในการทำงานหากพบพื้นที่ใดเกิดอุบัติรถชนกันในช่องทางการจราจรจะต้องเร่งเคลียร์พื้นที่โดยเร็วที่สุด เพื่อให้การจราจรไม่ติดขัด และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ


  เข้าชม : 441
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ส่งเสริมโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีมุสลิมใน จ.ภูเก็ต
        เทศบาลตำบลศรีสุนทร จัดโครงการฝึกอบรมพัฒนาผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพ
        รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมอบรถเข็นให้แก่คนชรา
        ชมรมชาวตรังจังหวัดภูเก็ต จัดแข่งโบว์ลลิ่ง เพื่อหาทุนทำกิจกรรมสังคม ภูเก็ต-ตรัง
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน