[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • นายกฯ เตือนอย่าประมาทในการเดินทาง
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 12 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  นายกฯ เป็นห่วงความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ เตือนอย่าประมาทในการเดินทาง พร้อมเผยในโอกาสปีใหม่ไทย มีความตั้งใจที่จะทำงานเรื่องที่ยังติดขัดให้สำเร็จ  จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่ต้องขอความร่วมมือจากทุคนคนด้วย

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  แสดงความห่วงใยและความปรารถนาดีให้กับคนไทยทุกคนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน  ทุกคนมีครอบครัวและบุคคลอันเป็นที่รัก จึงขอให้ดูแลตัวเอง และได้พบคนที่รักอย่างมีความสุข ที่สำคัญการขับขี่รถยนต์ ต้องนึกถึงคนที่รัก และคนที่ร่วมใช้ถนน

  “หากทุกคนนึกถึงผมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก็ต้องคำนึงและเตือนตัวเองว่า จะต้องรัดเข็มขัดนิรภัย ไม่นั่งในกระบะ อย่าเมาสุราแล้วขับขี่ เพื่อจะได้เดินทางปลอดภัย และกลับมาพบกันหลังสงกรานต์” นายกรัฐมนตรี กล่าว

  นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า  จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อดูแลประเทศไทย และตั้งใจที่จะทำในเรื่องที่ยังติดขัดอยู่ให้สำเร็จในปีใหม่ของไทย ซึ่งทั้งหมดต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคน ร่วมถึงสื่อมวลชน ที่ต้องช่วยทำความเข้าใจกับประชาชน เพราะทุกอย่างไม่มีอะไรที่ราบรื่น  เป็นเรื่องที่ต้องเปลี่ยนแปลง

  “ผมไม่เคยโกรธใคร  หากทุกคนมองประเทศชาติ ทุกคนก็จะได้ร่วมกำหนดชะตากรรมของประเทศ ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีหรือใครทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามเห็นว่า ทุกคนได้ทำหน้าที่ของตัวเอง แต่คงเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ส่วนเรื่องที่ใครจะมาสานต่องานหรือไม่นั้น ไม่สามารถบอกได้ แต่ผมจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด” นายกรัฐมนตรี กล่าว

  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้รับรายงานจากรองนายกรัฐมนตรีว่า  วันนี้ (12 เม.ย.) ซึ่งเป็นวันแรก ที่เริ่มมีการรวบรวมสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์   เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว พบว่ามีสถิติการเสียชีวิตลดลง จากกว่า 50 ราย เหลือ 30 ราย  แต่รัฐบาลไม่ต้องการให้มีการสูญเสียแม้แต่รายเดียว

  “ผมสั่งการให้เก็บสถิติ สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทั้งหมด  ผมขอร้องว่า ปีนี้ให้ทุกคนช่วยกันลดปัจจัยเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะการดื่มสุรา การขับขี่รถจักรยานยนต์ การขับขี่รถโดยสารสาธารณะ ที่จะต้องมีความพร้อมและความระมัดระวัง” นายกรัฐมนตรี กล่าว

  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ต้องการให้มีการใช้มาตรการบังคับมากจนเกินไป เพราะสิ่งสำคัญคือ ทุกคนต้องมีจิตสำนึก เช่น การจำหน่ายสุราในสถานที่ที่มีการจัดกิจกรรม ก็จะทำให้เสี่ยงที่จะเกิดความวุ่นวายได้ และอาจทำให้การเล่นสงกรานต์ที่เกินขอบเขต   การเล่นสงกรานต์ก็ขอให้มีความเหมาะสม  การเล่นสนุกสนาน ถือเป็นสิ่งที่ทำได้ แต่ต้องคำนึงถึงประเพณีวัฒนธรรมไทยด้วย

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ส่วนตัวไม่ได้ไป แต่ต้องการขอร้องว่า อย่านำรูปบุตรสาวของตน  ไปเผยแพร่ในโซเซียลมีเดีย เพราะเป็นเรื่องของความปลอดภัย


  เข้าชม : 246
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ระบุอาเซียนควรเพิ่มความเข้มแข็งภายใน สร้างภูมิคุ้มกันจากภัยคุกคามต่าง ๆ
        วิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเหตุเครื่องจักรรถไฟฟ้าสีแดงหล่นลงพื้น
        “จรัญ” ระบุข้าราชการต้องยึดมั่นหลักธรรมาธิปไตย
        นายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 30
        แจง ผบ.เหล่าทัพนั่งซุปเปอร์บอร์ดยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อทำงานร่วม ส.ว.
        นายกฯ เดินทางถึงฟิลิปปินส์แล้ว
        กมธ.ร่าง พ.ร.บ.ยุทธศาสตร์ชาติ เปิด 2 เว็บไซต์ให้เสนอความเห็น
        “พล.ท.วีรชน” เผยทูตสหรัฐฯ พบนายกฯ หารือกรณีปัญหาในคาบสมุทรเกาหลี
        สมาคมนักข่าวฯ รณรงค์เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในสื่อออนไลน์ ค้านพ.ร.บ.สื่อ
        ที่ประชุม รมต.ต่างประเทศอาเซียน จะออกแถลงการณ์ต่อกรณีคาบสมุทรเกาหลี


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน