[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • คสช.คุมเข้ม 3 มาตรการรองรับประชาชนเดินทางช่วงสงกรานต์
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 14 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ทีมโฆษก คสช. เผย คสช.คุมเข้ม 3 มาตรการรองรับประชาชนเดินทางช่วงสงกรานต์ โดยเฉพาะทางถนน ขณะเดียวกันได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดบริการประชาชน คงมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ”

  พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้มอบหมายงานดูแลความมั่นคงและการรักษาความปลอดภัยให้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะรองหัวหน้า คสช. ผ่านมายัง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) โดยสั่งการมอบหมายให้ประสานบูรณาการกับทุกภาคส่วนที่จะต้องอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะทางถนน ซึ่งจะมีการจราจรหนาแน่นและมียานพาหนะเป็นจำนวนมาก โดยมีมาตรการรองรับทั้งไปและกลับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คือ 1.เข้มงวดกับคนขับรถที่จะต้องไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกำหนด หรืองดดื่ม 2.การตรวจยานพาหนะที่จะใช้กับรถทุกประเภท 3.ควบคุมและจำกัดความเร็วบนถนนเพื่อให้การเดินทางร่วมกันเป็นไปอย่างปลอดภัย ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา

  “เชื่อว่าจะช่วยลดอุบัติเหตุบนถนน ทำให้ทุกคนมีความสุขได้กลับไปกราบบุพการี ทำบุญกับครอบครัว และเดินทางกลับมาทำงานอย่างปลอดภัย นอกจากนั้น บนถนนสายหลัก กกล.รส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตั้งจุดบริการประชาชนเพื่อให้การเดินทางปลอดภัย ส่วนมาตรการดื่มไม่ขับ จับยึดรถ ยังคงมีอยู่ แต่พบว่าภาคสังคมเริ่มให้ความตื่นตัวในเรื่องการบังคับใช้กฎหมายมากขึ้น” พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าว

   


  เข้าชม : 223
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ระบุอาเซียนควรเพิ่มความเข้มแข็งภายใน สร้างภูมิคุ้มกันจากภัยคุกคามต่าง ๆ
        วิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเหตุเครื่องจักรรถไฟฟ้าสีแดงหล่นลงพื้น
        “จรัญ” ระบุข้าราชการต้องยึดมั่นหลักธรรมาธิปไตย
        นายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 30
        แจง ผบ.เหล่าทัพนั่งซุปเปอร์บอร์ดยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อทำงานร่วม ส.ว.
        นายกฯ เดินทางถึงฟิลิปปินส์แล้ว
        กมธ.ร่าง พ.ร.บ.ยุทธศาสตร์ชาติ เปิด 2 เว็บไซต์ให้เสนอความเห็น
        “พล.ท.วีรชน” เผยทูตสหรัฐฯ พบนายกฯ หารือกรณีปัญหาในคาบสมุทรเกาหลี
        สมาคมนักข่าวฯ รณรงค์เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในสื่อออนไลน์ ค้านพ.ร.บ.สื่อ
        ที่ประชุม รมต.ต่างประเทศอาเซียน จะออกแถลงการณ์ต่อกรณีคาบสมุทรเกาหลี


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน