[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • “พล.ต.ท.ศานิตย์” พอใจภาพรวมการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 14 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  “พล.ต.ท.ศานิตย์” ระบุภาพรวมการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารเป็นที่น่าพอใจ แต่เป็นห่วงกรณีมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุ เตือนนักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวัง ขณะที่บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารวันสุดท้าย นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติทยอยเดินทางมาเล่นน้ำอย่างต่อเนื่อง

  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังตรวจดูความเรียบร้อยการเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวสาร ว่า ภาพรวมการเล่นน้ำสงกรานต์เมื่อวานนี้ (13 เม.ย.) ซึ่งเป็นวันแรกของการเล่นน้ำที่ถนนข้าวสาร เป็นที่น่าพอใจ แต่ยังมีความเป็นห่วงกรณีมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุโจรกรรมตัดสายซองกันน้ำที่ใส่โทรศัพท์มือถือ ซึ่งเมื่อวานนี้ (13 เม.ย.) มีผู้เสียหาย 11 คน จึงได้กำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ขณะเดียวกันขอให้นักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวัง

  พล.ท.ศานิตย์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้จะมีการผ่อนปรนมาตรการดูแลพื้นที่บนถนนข้าวสารและบริเวณโดยรอบในวันพรุ่งนี้ (15 เม.ย.) เนื่องถนนข้าวสารจะงดการเล่นน้ำ แต่หากจะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ ก็จะมีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้ อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือร้านสะดวกซื้อในการงดจำหน่ายกรรไกร มีด และอุปกรณ์มีคม เพื่อไม่ให้มิจฉาชีพนำไปก่อเหตุได้ พร้อมขอให้นักท่องเที่ยวห้อยซองหรือกระเป๋ากันน้ำด้วยความระมัดระวัง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวสาร ซึ่งวันนี้ (14 เม.ย.) ถือเป็นวันสุดท้าย ซึ่งปีนี้ได้เปิดให้เล่นน้ำเพียง 2 วัน คือวันที่ 13-14 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. โดยตั้งแต่ช่วงเช้านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเดินทางมาเล่นน้ำอย่างต่อเนื่อง แม้อากาศจะร้อนแต่ไม่ได้ทำให้ความตั้งใจลดลง และคาดว่าการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารจะกลับมาคึกคักในช่วงเย็น

  ทั้งนี้พ่อค้าและแม่ค้าที่จำหน่ายปืนฉีดน้ำ ซองกันน้ำ ระบุว่า ปีนี้ยอดการซื้อขายลดลง เพราะถนนข้าวสารได้ลดการเล่นน้ำ ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปเล่นที่อื่น จึงอยากให้เพิ่มวันเล่นน้ำในวันที่ 15 เมษายนนี้เข้าไปด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากวันที่ 14 เมษายนของทุกปี เป็นวันครอบครัว บรรยาศที่วัดต่าง ๆ รอบเกาะรัตน์โกสินทร์มีประชาชนจำนวนมากมาทำบุญ เช่น วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร ประชาชนส่วนใหญ่เดินทางมาเป็นครอบครัวมาทำบุญที่วัด เพื่อขอพรความเป็นสิริมงคลในการใช้ชีวิตในโอกาสวันปีใหม่ของไทย ซึ่งเชื่อว่าการมาทำบุญที่วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหารจะทำให้รับชัยชนะ การงานทุกอย่างราบรื่นเหมือนชื่อวัด

   


  เข้าชม : 296
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน