[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ตำรวจภูธรภาค 8 เปิดกิจกรรมรณรงค์คนป่าตองสวมหมวก 100% ทั้งคนขับและคนซ้อนท้าย
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อาทิตย์ ที่ 16 เดือน เมษายน พ.ศ.2560


  ตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับจังหวัดภูเก็ต เปิดกิจกรรมรณรงค์โครงการ "ภาค 8 ปลอดภัย ทุกวัน ทุกวัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์" ในพื้นที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต สร้างจิตสำนึกประชาชน-นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎจราจร สวมหมวก 100% ขณะขับขี่


  วันนี้ (15 เม.ย.) ที่ซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ตามโครงการ "ภาค 8 ปลอดภัย ทุกวัน ทุกวัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์" ของสถานีตำรวจภูธรป่าตอง

  โดยประธานในพิธี พร้อมด้วย นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ชลิต แก้วยะรัตน์ รอง ผบช.ภ.8 พ.ต.อ.พีรยุทธ การะเจดีย์ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์บุญนัดดา และ พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้  น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง พ.ต.อ.ศรีศักดิ์ คัมภีรญาณ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 5 (ภูเก็ต) นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต และนายไพฑูรย์ ศิลปวิสุทธิ์ จากบริษัทกลาง คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ได้ร่วมกันมอบหมวกกันน็อค จำนวน 500 ใบให้แก่ภาคีเครือข่าย ประชาชนจาก 7 ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองป่าตอง พนักงานสถานประกอบการ กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง พนักงานโรงแรม อาสาสมัครท่องเที่ยว รวมถึงผู้ประกอบการรถเช่า

  หลังจากนั้น ประธานในพิธีได้กดแตรปล่อยขบวนรถบิ๊กไบค์และรถจักรยานยนต์ จำนวน 250 คัน ซึ่งมีผู้ว่าราชการจัดหวัดภูเก็ต ร่วมขับขี่รถจักรยานยนต์ไปในขบวนด้วย เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการฯ ดังกล่าวไปตามถนนสายต่างๆ รอบเมืองป่าตอง เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ตลอดจนนักท่องเที่ยวในเขตเทศบาลเมืองป่าตองได้ตระหนักถึงความสำคัญในการสวมหมวกนิรภัยทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย ซึ่งจะช่วยลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ตลอดจนเพื่อเป็นการปลุกจิตสำนึกของผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย ที่ขับรถในเขตเทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ ให้มีความเคารพต่อกฎหมายกฎจราจรอย่างยั่งยืนโดยการสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์

  นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า จากข้อมูลจากการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่าคดีที่เกิดจากการไม่สวมหมวกนิรภัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีการจับกุมเป็นอันดับ 1 ดังนั้นจึงขอรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนมีความตื่นตัวในการใช้หมวกนิรภัยในการขับขี่รถทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย และจะต้องสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการสวมหมวกนิรภัยเพื่อป้องกันตนเอง ทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์หากทุกท่านรักตนเองและครอบครัว จะต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง ไม่ใช่สวมใส่เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะการสวมใส่หมวกนิรภัยจะช่วยป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

  ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตจะยังคงความเข้มข้นในมาตรการที่จะรณรงค์ให้ประชาชนสวมหมวกนิรภัยอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไปแล้ว

  ขณะที่ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า วันนี้ตนได้ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อรณรงค์ตามโครงการ "ภาค 8 ปลอดภัย ทุกวัน ทุกวัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์" โครงการฯ ดังกล่าวนี้ ทางตำรวจภูธรภาค 8 ได้เดินการมา 1 ปีเศษแล้วเพื่อให้เกิดความยั่งยืน โดยอาศัยความร่วมมือจากผู้นำ 4 ภาคส่วน ส่วนราชการ ภาคเอกชน รัฐวิสาหกิจ ผู้นำท้องถิ่นและผู้นำชุมชนทั่วไป ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โครงการฯ ดังกล่าวนี้ คิดว่าจะเป็นประโยชน์ช่วยในการรักษาชีวิตของผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ลดการสูญเสียทางสมอง เนื่องจากเรามีตัวเลขชัดเจน มีการตรวจสอบ ทำวิจัยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าสามารถช่วยลดการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุได้ ซึ่งขณะนี้ลดได้ประมาณ 40 เปอร์เซ็นแล้ว อาศัยความร่วมมือจากประชาชน ถ้าให้ความร่วมมือสวมใส่หมวกนิรภัยตลอดเวลา ตัวเลขก็จะเพิ่มสูงขึ้น

  นอกจากนี้ พล.ต.ท.เทศา ยังได้กล่าวถึงการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ด้วยว่า ตำรวจภูธรภาค 8 รับนโยบายจากรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำคัญที่สุดเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เรื่องการป้องกันการปทุศร้ายต่อทรัพย์ต่างๆ และเรื่องความปลอดภัยจากการใช้รถใช้ถนนของประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ขณะนี้ตัวเลขในช่วงของการณรงค์ที่ผ่านมาตัวเลขลดลงกว่าปีที่แล้ว ทั้งนี้เนื่องจากประชาชนให้ความร่วมมือกับตำรวจภูธภาค 8 เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสวมหมวกนิรภัย ขาดเข็มขัดนิรภัย เมาไม่ขับ โครงการฝากบ้านกับตำรวจ ในเรื่องการรักษาวินัยจราจรต่างๆ พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

  เข้าชม : 277
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน