[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • โฆษกรัฐบาลชี้ขับรถเร็ว ตัดหน้ากระชั้นชิด เมาสุรา สาเหตุหลักของอุบัติเหตุ
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 17 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  นายกฯ เตือนประชาชนขับขี่อย่างมีสติ เพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ชี้ขับรถเร็ว ตัดหน้ากระชั้นชิด และเมาสุรา เป็นสาเหตุหลักของอุบัติเหตุ สั่งผู้เกี่ยวข้องเร่งสรุปผลชี้แจงสังคม ยกเป็น เรื่องสำคัญ ที่ต้องแก้ไข

  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 5 วัน ทำให้มีปริมาณรถยนต์บนท้องถนนทั้งสายหลักสายรองทั่วประเทศจำนวนมากที่มุ่งหน้าเดินทางกลับ กทม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้พี่น้องประชาชนขับขี่รถอย่างมีสติ ไม่ประมาท ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ พร้อมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามร่วมกันในการกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่  เพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

  “สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา อันดับ 1 คือ ขับรถเร็วเกินกำหนด รองลงมาคือ คนหรือรถตัดหน้ากระชั้นชิด และเมาสุรา โดยรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ตามมาด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล และรถปิคอัพบรรทุก 4 ล้อ อย่างไรก็ดี จำนวนผู้เสียชีวิตเมื่อเทียบกับปี 59 ลดลงเกือบร้อยละ 20 ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของประชาชน รวมทั้งมาตรการและการรณรงค์ของรัฐ เช่น ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร และดื่มไม่ขับ จับยึดรถ เป็นต้น” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือและเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ และสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสรุปประมวลผลข้อมูลการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในภาพรวม เพื่อชี้แจงให้ประชาชนทราบอย่างจริงจังว่า อะไรคือสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุและควรปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อต้องเดินทาง โดยยกระดับให้เป็นเรื่องสำคัญของประเทศที่ต้องเร่งแก้ไข

  “พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนคือหัวใจสำคัญของการแก้ปัญหา ถึงแม้ภาครัฐจะมีมาตรการใด ๆ ออกมาก็ตาม แต่หากผู้ขับขี่ละเลยไม่ให้ความสำคัญก็ยากที่จะสำเร็จ นำไปสู่ความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ดังนั้น จึงอยากให้ทุกฝ่ายหันมาใส่ใจและผนึกกำลังกันสร้างมิติใหม่ของสังคม เพื่อลดอุบัติเหตุและความสูญเสีย ลบสถิติการเป็นประเทศที่เกิดอุบัติเหตุทางถนนมากที่สุดอันดับ 2 ของโลกให้ได้ด้วยความร่วมมือของทุกคน” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

   


  เข้าชม : 196
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน