[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • เตรียมออกหมายจับเพิ่มกลุ่มครอบครัว แม่ข่ายโชกุนลวงเที่ยวญี่ปุ่น
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 17 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เผยเตรียมพิจารณาออกหมายจับเพิ่มเครือข่ายโชกุนลวงผู้เสียหายเที่ยวญี่ปุ่น พร้อมเตือนหากใครยักย้ายทรัพย์สินจะถูกดำเนินคดี

  พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่าวันนี้ได้เรียกประชุม 6 หน่วยที่เกี่ยวข้องในคดีที่ผู้เสียหายถูกนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ (อะ ลิน ชะ ลา พิด) หรือ โชกุน ลอยแพหลังลอยแพลูกทัวร์ไปประเทศญี่ปุ่นจำนวนมาก โดยที่ประชุมจะพิจารณาออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้เพิ่มเติมใน 2 กลุ่มคือกลุ่มครอบครัวโชกุน และแม่ข่ายบริษัทเวลท์เอฟเวอร์จำกัดที่ลวงผู้เสียหายซื้อทัวร์ดังกล่าว  ขณะที่คดีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว กว่า 300 คน  ซึ่งในส่วนของทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่มีการอายัดตรวจสอบแล้วบางส่วน พร้อมเตือนหากมีบุคคลใดที่เกี่ยวข้องยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่เข้าข่ายกระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน ทั้งนี้ยังระบุหลังดำเนินคดีเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่จะเร่งคืนทรัพย์ให้กับผู้เสียหายทันที

  ด้านนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้นำผู้เสียหายอีกส่วนที่ถูกหลอกลวง เข้าให้ข้อมูลและแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมที่กองปราบปราม รวมมูลค่าความเสียหายแล้วกว่า 50 ล้านบาท  โดยในจำนวนนี้มีอดีตนักแสดง ชื่อดัง นายฉัตรมงคล บำเพ็ญ ที่เปิดเผยว่า ตนตกเป็นผู้เสียหายเนื่องจากถูกชักชวนว่าสามารถจ่ายเงินในราคาเพียง 9,730 บาท ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้ แต่ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายขายตรงของโชกุนแต่อย่างใด

   


  เข้าชม : 121
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        เตรียมขอหมายจับทายาทเครื่องดื่มชูกำลังเบี้ยวส่งตัวฟ้องศาล
        แท็กซี่น้ำใจงามก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย
        หัวหินประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์กว่า 7 หมื่นดอก ร่วมถวายพระเพลิงฯ
        ชายวัย 51 หนีผิดคดีฆ่าผูกคอดับไซด์งานก่อสร้าง
        มอบตัวแล้วผู้ต้องขังเรือนจำสระแก้วหลบหนีจาก รพ.
        ล้มอีกเชือก "พังพลอย" เร่งพิสูจน์หาสาเหตุ
        ถังแก๊สระเบิดไฟลุกไหม้โกดังร้านรับซื้อของเก่าที่แม่สอด สาหัส 1
        ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก6ปีหนุ่มโพสต์หมิ่นเบื้องสูงลงเฟซบุ๊ก
        สระบุรีบัสรับส่งพนักงานยางระเบิดเจ็บระนาว
        เร่งสำรวจความเสียหายพายุฤดูร้อนพัดถล่มลพบุรี-ขอนแก่น


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน