[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ฮือฮาหนุ่มไฟแรงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกสวนกระแส
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 17 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ฮือฮาหนุ่มไฟแรงวัย 25 ปี ผุดไอเดียเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกสวนกระแส ราคา ชามละ15 บาท เผยหลังเปิดได้ 5 เดือนลูกค้ามีลูกค้าประจำเข้าร้านไม่ขาดสาย รสชาติอร่อย พร้อมทานไม่ต้องแต่งเติมเครื่องปรุง และที่สำคัญราคาถูก ภายใต้สโลแกนลูกค้าอยู่ได้เราอยู่ได้ นอกจากนี้คิดเมนู ชามใหญ่เอาใจลูกค้า หากทานคนเดียวหมดในเวลา1ชั่วโมง ให้กินฟรี

  วันที่ 17 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวหาดอ่าวนางและหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองจ.กระบี่ พบร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูก สวนกระแส ซึ่งเปิดอยู่ริมถนนชุมชนคลองแห้ง –หาดนพรัตน์ธารา แม้ว่าจะร้านดังกล่าวอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว แต่กลับขายในราคาถูกสุดๆ เพียง ราคาชามละ 15 บาทเท่านั้น แถมรสชาติอร่อยไม่ต้องเติมเครื่องปรุงใดๆ ส่งผลให้มีลูกค้าประจำและขาจรแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวไม่ขาดสาย จึงเดินทางไปพิสูจน์ พบร้านขายก๋วยเตี๋ยว ชื่อ “นายหัว” ซึ่งมีลูกค้า ตั้งเด็กและผู้ใหญ่ แวะนั่งทานก๋วยเตี๋ยว กันเป็นจำนวนมาก คนละไม่ต่ำกว่า2 ถ้วย พนักงาน ต้องเสิร์ฟ ในถาดคราวละหลายชาม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการลูกค้า

  นายอัสรี โสภี อายุ25 ปี เจ้าของร้านคนหนุ่มไฟแรง เล่าว่า เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมาได้ประมาณ 5 เดือน เดิมที่ตนก็เปิดร้านติ่มซำ โดยให้แม่ทำหน้าที่เป็นแม่ครัวเป็นคนปรุงอาหาร แต่หลังจากแม่ไม่สบาย ก็ต้องเลิกกิจการไป จากนั้น จึงเปลี่ยนมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแทน แต่ในพื้นที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในพื้นที่มีเยอะแล้ว หากจะเปิดขายก๋วยเตี๋ยวก็ต้องมีอะไรที่แตกต่างจากร้านทั่วไป จึงได้บอกแม่ว่าจะเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ราคาชามละ 15 บาท ทำให้แม่ไม่พอใจมาก จนต้องทะเลาะกันหลายครั้ง สุดท้ายตนก็แข็งใจเปิดจนได้ แรกๆชาวบ้านก็หาว่าบ้า แต่พอเปิดได้ประมาณ1สัปดาห์ ก็เริ่มเป็นที่รู้จักของลูกค้าปากต่อปาก และเข้ามาทานกันมากขึ้น เพราะก๋วยเตี๋ยวมีสูตรเฉพาะไม่ต้องเติมเครื่องปรุงให้ยุ่งยาก ทำให้ลูกค้าชอบ แต่วัตถุดิบทุกอย่างก็เน้นคุณภาพ เพราะตนจ่ายตลาดเอง ขายถูกก็จริง แต่เน้นจำนวน ซึ่งก็ทำให้เราพอมีกำไร ตามสโลแกน ที่ว่า ลูกค้าอยู่ได้เราอยู่ได้

  นายอัสรี กล่าวอีกว่า นอกจากก๋วยเตี๋ยวชามละ15 บาทแล้ว ก็ยังมี ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ เพื่อรองรับลูกค้าที่อยากทานเยอะ คือ ชามขนาดกลาง ราคา 199บาท จะมีปริมาณมากขึ้น มีทั้งเนื้อและไก่ และเลือกเส้นได้2แบบ สามารถทานได้จนอิ่ม2-3 คน และขนาดใหญ่สุด ราคา 249 บาท ชื่อชุดร้องขอชีวิต จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นไปอีกและใส่ลูกชิ้นจัมโบ้ด้วย สามรถท่านได้ ถึง6คน แต่หากคนเดียวทานชามใหญ่ได้หมดภายในเวลา 1 ชั่วโมง ทางร้านก็จะไม่คิดเงิน

  สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยว “นายหัว” ตั้งอยู่เลขที่ 108 ม. 5 ชุมชนบ้านคลองแห้ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เปิดบริการตั้งแต่เวลา11.00น.20.00 น ทุกวัน เว้นวันศุกร์ ซึ่งในช่วงเปิดเทอมหลังเล็กเรียนจะมีลูกค้ามาก ส่วนใหญ่ผู้ปกครองจะพาลูกๆมาทานก๋วยเตี๋ยวกันเพราะเด็กกินไม่เยอะ ชามเดียวก็อิ่ม ส่วนผู้ใหญ่ก็จะทานคนละ2ถ้วย ขึ้นไป


  เข้าชม : 285
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน