[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวกีฬา
 • ช้างศึกได้กุนซือสัปดาห์นี้ชัวร์/สมยศย้ำ"โย่ง"ต้องเลือกงานเดียว
  ข่าวกีฬา : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 18 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  "โค้ชเฮง" ยืนยันยันได้ "กุนซือช้างศึก" คนใหม่ ภายในสัปดาห์นี้ ขณะที่ "มิโลวาน ราเยวัช" ยังอุบไต๋ ขอให้รอฟังผล 21 เม.ย. "ฝั่ง "ดุงกา" เรียกค่าจ้าง 130 ล้านบาทต่อปี ซึ่งคาดว่า "ส.บอล" ไม่น่าจะจ่ายไหว ด้าน "บิ๊กอ๊อด" ย้ำ "โค้ชโย่ง" ต้องเลือกงานเดียว

  ความคืบหน้าการแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังจากที่ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ประกาศยุติบทบาทไปแล้วนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เม.ย. นาธาน ฮอลล์ ตัวแทนจากบริษัท ออสเตรเลียน สปอร์ต แมนเนจเมนท์เอเยนต์ของ คาร์ลอส ดุงกา อดีตโค้ชทีมชาติบราซิล และกัปตันทีมชุดแชมป์โลก ปี 1994 และ มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือทีมชาติกานา ชาวเซอร์เบีย กับ เดยัน วูคาดิโนวิช เอเยนต์ส่วนตัว ได้เดินทางมาพูดคุยกับ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ณ ที่ทำการสมาคมฯ

  ภายหลังการหารือ นาธาน ฮอลล์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำผู้ฝึกสอนมาเสนอให้กับสมาคมฯ คนแรก คือ คาร์ลอส ดุงกา ซึ่งตอนนี้ดุงกาเองยังมีการเจรจากับทางสโมสรในจีนอยู่ ซึ่งให้ค่าเหนื่อยประมาณ 3.5 ล้านยูโรต่อปี (130 ล้านบาท) แต่ตัวดุงกาไม่ได้มองเรื่องของค่าเหนื่อยเป็นหลักแต่จะดูเรื่องงานมาก่อน อย่างไรก็ตาม ถ้าหากดุงกาเลือกที่จะเซ็นสัญญากับสโมสรในจีน เราก็ยังมีตัวเลือกอื่นที่มาเสนอคือ ฆวนเต รามอส อดีตโค้ชของเซบียา ในลาลีกา สเปน และ ซลัทโก ดาลิช อดีตนักเตะทีมชาติโครเอเชีย ซึ่งเคยพาทีมอัล ไอน์ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คว้าแชมป์ลีกได้ เมื่อปี 2014-15 และคว้ารองแชมป์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา

  ส่วน มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือทีมชาติกานา กับ เดยัน วูคาดิโนวิช นั้น กล่าวกับสื่อมวลชนชาวไทย เพียงสั้นๆ ว่า ขอพูดถึงการเจรจาในวันที่ 21 เม.ย.นี้ เท่านั้น

  ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ "โค้ชเฮง" นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคฯ กับ นายพาทิศ ศุภพงษ์ รองเลขาธิการฯ และโฆษกประจำสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมกันพิจารณาคัดเลือกพูดคุยกับผู้ที่ต้องการอยากเข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดยให้ทุกคนใช้คำถามหรือหัวข้อในการเจรจาที่เหมือนกัน จากนั้นจึงสรุปประเด็นสำคัญรายงานมายังตน จากนั้นจะมาร่วมกันพิจารณาด้วยเหตุและผลเพื่อคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมอีกครั้ง

  อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าบางครั้งคนที่เราอยากได้อาจจะไม่ได้ เพราะมันอยู่ที่ความลงตัวในเรื่องต่างๆ ทั้งเวลา รายละเอียดการทำงาน หรือค่าจ้างของโค้ช ซึ่งเรื่องนี้ต้องอยู่ที่ความพอดีและลงตัวด้วย โดยทั้งหมดขึ้นอยู่กับเหตุผลและความจำเป็นนั่นเอง ส่วนการที่มีโค้ชจำนวนมากมาเสนอตัวมาถือเป็นเรื่องดีเพราะจะได้มีทางเลือกเยอะๆ และสมาคมฯ จะได้มีอำนาจในการต่อรองด้วย

  "บิ๊กอ๊อด" กล่าวถึงกรณีที่ มิโลวาน ราเยวัช ถูกนักเตะแอลจีเรียขับไล่ ว่า ข่าวที่เกิดขึ้นต้องเอาข้อเท็จจริงและเหตุผลมาว่ากันว่ามาจากอะไร เพราะเขาเข้มงวดระเบียบวินัยหรือเรื่องความสามารถ บางครั้งเรื่องหนึ่งมันก็ดีกับบ้านหนึ่งเมืองหนึ่งหรือพวกหนึ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถไม่สามารถใช้ได้กันทั่วโลก ทฤษฎีที่เขาพูดว่า One Size Does Not Fit For All หมายความว่าเสื้อไม่ได้ใส่ได้ทุกคน คนหนึ่งใส่แล้วดูเท่ห์ ดูหล่อ แต่อีกคนใส่แล้วดูไม่ได้เลย ไม่มีรสนิยม ฉะนั้นอย่าเอาเหตุผลและข้อมูลของประเทศอื่นมาเปรียบเทียบกับประเทศไทย มันไม่เหมือนกัน ไม่สามารถนำมาใช้ด้วยกันได้

  ทางด้าน "โค้ชเฮง" กล่าวว่า การเลือกโค้ชนั้นอยากให้จบภายในสัปดาห์นี้ เพื่อที่จะได้เริ่มทำงาน ยังเหลืออีก 2-3 คน ที่จะเข้ามาพูดคุยอยู่ในวันที่ 19 เม.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ต้องรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อเสนอนายกสมาคมฯ ต่อไป โดยราเยวัชก็เป็นคนที่มีประสบการณ์ในระดับเอเชีย และมีแนวทางที่น่าจะเหมาะกับฟุตบอลไทย แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินในของนายกฯ ส่วนเรื่องค่าเหนื่อยนั้นคงไม่สามารถพูดได้ แต่เรามีหลักไว้อยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าเขารับได้หรือไม่ ขณะที่ ดุงกา ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน แต่เราไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น

  ส่วนกรณีที่สโมสร “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ได้ปลด แซร์โจ้ ฟารีอาส กุนซือใหญ่ ก่อนจะแต่งตั้งให้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ทำหน้าที่รักษาการณ์นั้น "บิ๊กอ๊อด" กล่าวว่า แนวทางของสมาคมฯ มีความชัดเจนว่า 1 คน ต้องทำได้เพียง 1 หน้าที่เท่านั้น ดังนั้นเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ "โค้ชโย่ง" จะต้องเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเลือกรับหน้าที่ใด ซึ่งก็เป็นสิทธิที่เขาจะตัดสินใจเลือกเอง

   

   

   


  สนับสนุนเนื้อหา
  dailynews.co.th


  เข้าชม : 75
  ข่าวกีฬา 10 อันดับล่าสุด
        เมืองแมนเดือด"ผี-เรือ"เปิดศึกชิงที่ 4
        เป๊ปฉุนสวนกลับคำพูดคอนเต
        ESPN ยันมูรินโญอยากได้วิลเลียน
        ปากไวด่าผู้ตัดสิน! สั่งปรับเจ้าของทีมฮูสตัน3.3ล้าน
        'บอสตัน' ขึ้นนำ 'ชิคาโก' 3-2 เกม
        ฟีฟ่าใช้วีดีโอช่วยตัดสินบอลโลก2018
        'รอนนี' อวยพร 'ติง' ไปถึงแชมป์โลก
        'ทูเคิล' สะใจ 'ดอร์ทมุนด์' บุกดับ 'เสือใต้'
        'โปเช็ตติโน' ชมลูกทีมใจแข็งแกร่งขึ้น
        เรอัลไม่ยอมน้อยหน้าบุกรัวเดปอร์เละ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน