[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • นายกฯ ขอบคุณเจ้าหน้าที่อาสาสมัครดูแลประชาชนช่วงสงกรานต์
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 18 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ขอบคุณเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกว่า 300,000 นาย ที่ดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงวันหยุด สั่งหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหุต

  พ.อ.อธิสิทธิ์  ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน ว่า มีจำนวนผู้ที่กระทำความผิดและถูกดำเนินคดี 709,441 ราย ยึดรถจักรยานยนต์ 5,677 คัน ยึดรถยนต์ส่วนบุคคลและรถสาธารณะ 1,835 คัน จับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายตามนโยบายหลักของรัฐบาล  914,748 ราย ซึ่งเพิ่มมากขึ้นจากปี 2559 ถึง 204,748 ราย สำหรับสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน รวมทั้งสิ้น 3,690 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 390 คน ผู้บาดเจ็บ 3,808 ราย

  ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้รายละเอียดว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการเมาสุราขับรถ และขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ประเภทรถที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด คือรถจักรยานยนต์  รองลงมา คือ รถกระบะ ส่วนพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากที่สุดคือการขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย เมาสุราแล้วขับ  การขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด และการตัดหน้ารถแบบกระชั้นชิด

  พ.อ.อธิสิทธิ์  กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี แสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกว่า 300,000 นาย ที่ช่วยดูแล และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงวันหยุดและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาสาเหตุเพิ่มเติม ว่าอุบัติเหตุต่าง ๆเกิดขึ้นจากสาเหตุใด เพื่อนำข้อมูลมาศึกษาหาแนวทางแก้ไขต่อไป และอยากให้ประชาชนดูสถิติที่เกิดขึ้นมาเป็นอุทาหรณ์ เพื่อลดสถิติการสูญเสีย

   


  เข้าชม : 135
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ระบุอาเซียนควรเพิ่มความเข้มแข็งภายใน สร้างภูมิคุ้มกันจากภัยคุกคามต่าง ๆ
        วิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเหตุเครื่องจักรรถไฟฟ้าสีแดงหล่นลงพื้น
        “จรัญ” ระบุข้าราชการต้องยึดมั่นหลักธรรมาธิปไตย
        นายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 30
        แจง ผบ.เหล่าทัพนั่งซุปเปอร์บอร์ดยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อทำงานร่วม ส.ว.
        นายกฯ เดินทางถึงฟิลิปปินส์แล้ว
        กมธ.ร่าง พ.ร.บ.ยุทธศาสตร์ชาติ เปิด 2 เว็บไซต์ให้เสนอความเห็น
        “พล.ท.วีรชน” เผยทูตสหรัฐฯ พบนายกฯ หารือกรณีปัญหาในคาบสมุทรเกาหลี
        สมาคมนักข่าวฯ รณรงค์เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในสื่อออนไลน์ ค้านพ.ร.บ.สื่อ
        ที่ประชุม รมต.ต่างประเทศอาเซียน จะออกแถลงการณ์ต่อกรณีคาบสมุทรเกาหลี


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน