[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • "ไซซะนะ"สู้คดีค้ายาบ้า 1.2ล้านเม็ด
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 18 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  “ไซซะนะ แก้วพิมพา”นักค้ายาเสพติดระดับอาเซียน ปฏิเสธคำฟ้องของอัยการ ขอต่อสู้คดีครอบครองและจำหน่ายยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด ศาลนัดอีกครั้ง 19 มิ.ย.60

  เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์  คุมตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาว สปป.ลาว มาศาลอาญารัชดาฯ เพื่อสอบคำให้การ คดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 ยื่นฟ้องเป็นจำเลย ฐานสมคบกัน นำเข้า และร่วมกันมียาบ้า จำนวน 1.2 ล้านเม็ดไว้ในครอบครองและจำหน่าย

  คำฟ้องบรรยายพฤติการณ์สรุปว่า จำเลยกับพวกรวม 6 คน ทำหน้าที่จัดหายาเสพติด และขนยาเสพติดเข้าประเทศไทยเพื่อส่งต่อเครือข่ายยาเสพติดทางภาคใต้และประเทศมาเลเซีย กระทั่งวันที่ 1 ตุลาคม 2559 ตำรวจได้จับเครือข่ายของจำเลย พร้อมยาบ้า 1,200,000 เม็ด ที่จังหวัดหนองคาย และขยายผลจับกุมจำเลยได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ในชั้นสอบสวน จำเลยให้การรับสารภาพ จึงถูกควบคุมตัวไว้ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ซึ่งอัยการคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากยาเสพติดของกลางมีจำนวนมาก และคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าจำเลยจะหลบหนี ต่อมาอัยการได้ส่งฟ้องต่อศาล เมื่อ 12 เมษายน ที่ผ่านมา
       
  ศาลได้สอบคำให้การว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ ซึ่งนายไซซะนะ ให้การปฏิเสธ  ขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ศาลจึงนัดพร้อมอีกครั้ง วันที่ 19 มิถุนายน เวลา 09.00 น.
          
  นายวรการ พงศ์ธนากุล ทนายความ เปิดเผยว่า นายไซซะนะ ยังกังวล เนื่องจากก่อนหน้าได้เซ็นยอมรับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวน โดยที่ไม่รู้และไม่เข้าใจ ข้อกฎหมายของไทย ตนในฐานะทนายไม่มีโอกาสเข้าไปชี้แจงข้อกฎหมายไทยให้นายไซซะนะฟัง เนื่องจากพนักงานสอบสวนกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส.ไม่อนุญาต โดยมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน. ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา เมื่อศาลกำหนดวันนัดพร้อม จะทำหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อศาลอีกครั้ง

   


  เข้าชม : 99
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        เตรียมขอหมายจับทายาทเครื่องดื่มชูกำลังเบี้ยวส่งตัวฟ้องศาล
        แท็กซี่น้ำใจงามก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย
        หัวหินประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์กว่า 7 หมื่นดอก ร่วมถวายพระเพลิงฯ
        ชายวัย 51 หนีผิดคดีฆ่าผูกคอดับไซด์งานก่อสร้าง
        มอบตัวแล้วผู้ต้องขังเรือนจำสระแก้วหลบหนีจาก รพ.
        ล้มอีกเชือก "พังพลอย" เร่งพิสูจน์หาสาเหตุ
        ถังแก๊สระเบิดไฟลุกไหม้โกดังร้านรับซื้อของเก่าที่แม่สอด สาหัส 1
        ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก6ปีหนุ่มโพสต์หมิ่นเบื้องสูงลงเฟซบุ๊ก
        สระบุรีบัสรับส่งพนักงานยางระเบิดเจ็บระนาว
        เร่งสำรวจความเสียหายพายุฤดูร้อนพัดถล่มลพบุรี-ขอนแก่น


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน