[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • รัฐบาลเปิดตัว e-Registration จดทะเบียนนิติบุคคลออนไลน์ครบวงจร
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 19 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  รัฐบาลเปิดตัว e-Registration จดทะเบียนนิติบุคคล ผ่านระบบออนไลน์ครบวงจร ตั้งเป้าเป็นอันดับ 2 ของจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจของธนาคารโลก รองจากสิงคโปร์

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดตัวการจดทะเบียนนิติบุคคล ผ่านระบบออนไลน์ครบวงจร (e-Registration) ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง ว่าด้วยความร่วมมือในการเชื่อมโยงข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์  เพื่ออำนวยความสะดวกในการขออนุญาตของทางราชการ  ระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  ทั้งนี้ เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลหนังสือรับรองนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์  เป็นการเริ่มต้นประกอบธุรกิจ เป็นฐานข้อมูลนิติบุคคลเชื่อมต่อไปยังการจดทะเบียนทรัพย์สินของกรมที่ดิน ทำให้ผู้ประกอบการหรือประชาชน ไม่ต้องให้ข้อมูลแก่ภาครัฐซ้ำอีก ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนการทำธุรกิจ  มุ่งปรับอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจของประเทศให้ดีขึ้น โดยประสานทุกหน่วยงานให้บริการประชาชนผ่านระบบออนไลน์ อาทิ การให้บริการขอใช้ไฟฟ้า น้ำประปา โทรศัพท์ ชำระภาษีเงินได้นิติบุคคล การบริการประกันสังคมออนไลน์ รวมทั้ง การจัดการคดีด้วยอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ ศาล และทนายความ

  นายวิษณุ  กล่าวว่า การจัดลำดับในการประกอบธุรกิจที่มีความยากง่าย ถือเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งได้รับการประเมิน หรือจัดลำดับจากธนาคารโลก  จะทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือ และนำไปใช้งานได้จริง โดยผลการจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจของธนาคารโลก เมื่อปี 2559 จัดให้ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 46 จาก 190 ประเทศ

  “ไทยตั้งเป้าให้ได้ลำดับ 2  รองจากประเทศสิงคโปร์ จึงพยายามเข้าไปแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะในเรื่องหลักประกันในการทำธุรกิจ และผลักดันกฎหมาย ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความสะดวกและรวดเร็วในการทำธุรกิจ ซึ่งมีทั้งออก พ.ร.บ.อำนวยความสะดวก และกำลังจะออก พระราชกฤษฎีกาที่เกี่ยวกับการชำระค่าธรรมเนียม และสามารถต่ออายุได้โดยอัตโนมัติ รวมถึง จัดระบบเชื่อมโยงอิเล็กทรอนิกส์ และลดการขออนุญาตหรืออนุมัติให้หมดไปจากระเบียบ” นายวิษรุ กล่าว

   


  เข้าชม : 121
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน