[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • “อลงกรณ์” ระบุไม่ควรเปลี่ยนทีม ศก. หวั่นงานปฏิรูปสะดุด
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 19 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  “อลงกรณ์” ชี้ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลมีผลงาน ไม่ควรเปลี่ยนม้ากลางน้ำ หวั่นงานปฏิรูปประเทศสะดุด

  นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวเรียกร้องให้เปลี่ยนทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล ว่า จากการประเมินผลงานทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล เห็นว่ามีผลงานเป็นรูปธรรมใน 5 ด้าน คือ ทำให้เศรษฐกิจเติบโตมีเสถียรภาพต่อเนื่อง ขับเคลื่อนปฏิรูปเศรษฐกิจโมเดลใหม่คืบหน้า สร้างความสมดุลทางเศรษฐกิจและลดความเหลื่อมล้ำ รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งนับว่าเดินมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะการออกมาตรการใหม่และกฎหมายปฏิรูปเพื่อลดความเหลื่อมล้ำที่เป็นปัญหาตกทอดมานาน เช่น กฎหมายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง กฎหมายแข่งขันทางการค้าขจัดการผูกขาด และกฎหมายขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ นอกจากนี้การปฏิรูปเศรษฐกิจฐานรากด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยแนวทางประชารัฐ ส่งเสริมพัฒนาธุรกิจท้องถิ่นชุมชนและวิสาหกิจเพื่อสังคม ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความทุกข์ยากน้อยที่สุดในโลกติดต่อกัน 3 ปีซ้อน

  “การทำงานย่อมมีความผิดพลาดบ้าง ทำไม่ทันบ้าง เป็นธรรมดาของคนทำงานภายใต้ปริมาณปัญหาบางสาขาเศรษฐกิจ บางกลุ่มอาชีพ ยังฝืดเคืองก็ต้องช่วยกันเสนอแนะ อย่าติเรือทั้งโกลน เพราะปัญหาของประเทศสะสมหมักหมมมานาน เวลาสั้น ๆ แค่นี้ ทำได้ขนาดนี้ ถือว่าสอบผ่าน ควรให้เครดิตมากกว่าจะเสนอให้โละทิ้ง” นายอลงกรณ์ กล่าว

  นายอลงกรณ์ กล่าวด้วยว่า การประเมินผลงานต้องเป็นธรรมและมองอย่างรอบด้าน พิจารณาข้อมูลให้ครบถ้วน ซึ่งย่อมเห็นต่างกันได้กับแนวทางของทีมเศรษฐกิจ เพราะการแก้ไขปัญหาหรือการปฏิรูปเศรษฐกิจมีหลากหลายวิธี ทั้งนี้ต้องดูที่ผลลัพธ์เมื่อผลออกมาดี ก็ต้องเดินหน้าต่อ ไม่ควรเปลี่ยนม้ากลางน้ำ หรือเปลี่ยนขุนพลกลางศึก เพราะอาจทำให้งานปฏิรูปเศรษฐกิจของชาติสะดุดได้

   


  เข้าชม : 123
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        ที่ประชุม รมต.ต่างประเทศอาเซียน จะออกแถลงการณ์ต่อกรณีคาบสมุทรเกาหลี
        “พล.อ.ประวิตร” โต้ เงินเสียหายจากจำนำข้าว ซื้อเรือดำน้ำได้ 50 ลำ
        “พล.อ.ประวิตร” ชี้ ผกร.ตอบโต้รัฐ ป่วนใต้รายวัน
        นายกฯ เข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียนที่ฟิลิปปินส์ 28-30 เม.ย.นี้
        “พล.อ.ประวิตร” ย้ำ จนท.เอี่ยวค้ามนุษย์ต้องถูกลงโทษ
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน