[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ตลาดหุ้นเอเชียร่วงหลังอังกฤษประกาศเลื่อนเลือกตั้งกะทันหัน
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 19 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงเช้าวันนี้ หลังอังกฤษประกาศเลื่อนจัดการเลือกตั้งอย่างกะทันหันมาเป็นวันที่ 8 มิถุนายนปีนี้ ทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของสถานการณ์โลกเพิ่มมากขึ้น

  ดัชนีนิกเกอิของญี่ปุ่นปิดตลาดภาคเช้าที่ระดับ 18,417.54 จุด ไม่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ตลาดหุ้นฮ่องกงปรับตัวลดลงร้อยละ 0.5 ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ลดลงร้อยละ 1.2 ตลาดหุ้นซิดนีย์ของออสเตรเลียร่วงร้อยละ 0.4 ตลาดหุ้นสิงคโปร์ร่วงร้อยละ 0.6 เช่นเดียวกับตลาดหุ้นไทเปของไต้หวัน มะนิลาของฟิลิปปินส์ และเวลลิงตันของนิวซีแลนด์ ที่ต่างปรับตัวลดลง อันเป็นผลสืบเนื่องจากความไม่แน่นอนของสถานการณ์โลก

  รายงานระบุว่า การเลือกตั้งในฝรั่งเศสและเยอรมนีในปีนี้จะส่งผลกระทบต่ออนาคตของยูโรโซน อีกทั้ง ยังมีการเลือกตั้งในอังกฤษ ที่นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ เพิ่งประกาศฟ้าผ่าเลื่อนจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดในวันที่ 8 มิถุนายน ข่าวดังกล่าวทำให้ค่าเงินปอนด์ปรับตัวแข็งค่าขึ้นร้อยละ 2 เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ตลาดหุ้นลอนดอนร่วงหนักที่สุด นับแต่ที่มีการทำประชามติออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ส่วนดัชนีฟุตซี่ร่วงร้อยละ 2.5 ขณะที่ดัชนีดาวโจนส์ลดลงร้อยละ 0.6

  นอกจากนี้ นักวิเคราะห์เผยว่า การเผชิญหน้าระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐและรัสเซียต่อกรณีวิกฤตในซีเรีย ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอน

   


  เข้าชม : 86
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        เรียกร้องเลอ เปนขับบิดาออกจากพรรคเพราะวิจารณ์พิธีสดุดีตำรวจถูกยิง
        ไอเอสอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังคาร์บอมอิรัก
        โป๊ปนำมิสซาชาวคริสต์คอปติกในอียิปต์
        รถบัสตกเหวในเมียนมาร์ ตายเจ็บ 40 คน
        ญี่ปุ่นระงับให้บริการรถไฟใต้ดิน
        ไปป์บอมบ์ระเบิดห่างที่ประชุมสุดยอดอาเซียน 5 กม. บาดเจ็บ 14 คน
        จีนเนรเทศสตรีอเมริกันต้องโทษจารกรรมหลังกักตัวไว้ 2 ปี
        เทศกาลดนตรีบาฮามาสที่คุยว่าสุดหรูหราถูกสวดยับ
        เช้านี้เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธท้าทายสหรัฐ
        รถไฟสินค้าขบวนแรกแล่นจากอังกฤษถึงจีนแล้วหลังใช้เวลา 20 วัน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน