[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ปิดคูหาเลือกตั้งผู้ว่าจาการ์ตาแล้ว
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 19 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  คูหาเลือกตั้งผู้ว่าการกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซียปิดแล้วเมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลาเดียวกันในไทย บรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างเรียบร้อย

  ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดกล่าวหลังจากใช้สิทธิย่านใจกลางกรุงว่า อย่าปล่อยให้ความแตกต่างทางการเมืองทำให้ประเทศแตกแยก ทุกคนล้วนเป็นพี่น้องกัน ไม่ว่าใครเป็นผู้ชนะทุกคนก็ต้องยอมรับ ผลการหยั่งเสียงก่อนเลือกตั้งชี้ว่า นายบาสุกี จาฮาจา ปูร์นามาหรืออาฮก ผู้ว่าคนปัจจุบันที่เป็นคริสต์ชนและเชื้อสายจีนคนแรกจะมีคะแนนคู่คี่กับนายอานีส บาสเวดัน อดีตรัฐมนตรีศึกษาธิการและวัฒนธรรมที่เป็นมุสลิม นายปูร์นามา วัย 50 ปี ได้รับการสนับสนุนจากพรรคพีดีไอ-พีที่ประธานาธิบดีสังกัดอยู่ ขณะที่นายบาสเวดัน วัย 47 ปี ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.ปราโบโว ซูเบียนโตที่พ่ายให้แก่วิโดโดในการเลือกตั้งประธานาธิบดี 2557

  ตำรวจเผยว่า จับกุมผู้ก่อกวนตามคูหาเลือกตั้งได้ 15 คน อย่างไรก็ดี บรรยากาศการเลือกตั้งโดยทั่วไปเป็นไปอย่างเรียบร้อย การรักษาความปลอดภัยไม่เข้มงวดมากนัก แม้ตำรวจเผยว่าได้ส่งกำลังพลไปรักษาความเรียบร้อย 66,000 นาย ตำรวจจังหวัดใกล้เคียงตรวจตรายวดยานที่จะเข้ากรุงจาการ์ตาเพื่อหาวัตถุระเบิดและวัตถุมีคม ซิตีกรุ๊ปแจ้งในบันทึกถึงนักลงทุนว่า แม้อาจจะมีการประท้วงรอบใหม่หากนายปูร์นามาชนะเลือกตั้ง เพราะกำลังขึ้นศาลคดีดูหมิ่นศาสนา แต่ตลาดหุ้นจาการ์ตาก็น่าจะถึงเป้าหมายที่ 6,150 จุดได้ภายในสิ้นปีนี้ หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 8 เพราะตราบใดที่ไม่มีปัญหาเรื่องความมั่นคง ผลการเลือกตั้งผู้ว่าจาการ์ตาก็ไม่น่าจะมีผลสำคัญต่อนโยบายปฏิรูปของรัฐบาลกลาง

   


  เข้าชม : 87
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        สภาสหรัฐเตรียมอภิปรายร่าง กม.ขยายเส้นตายเลี่ยงการชัทดาวน์
        เปิดตัวชุดเหาะได้แบบไอรอนแมนที่เทดทอล์ค
        ที่ปรึกษาผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้บอกเป็นไปไม่ได้เรื่องให้ออกค่าใช้จ่ายระบบทาด
        ตอลีบานประกาศเริ่มโจมตีทั่วประเทศประจำปีวันนี้
        เกาหลีใต้รอดูท่าทีผู้นำสหรัฐต่อข้อตกลงการค้าเสรี
        สหรัฐเผยจีนขู่คว่ำบาตรเกาหลีเหนือ
        ส.ส.เยอรมนีผ่านร่าง กม.ห้ามข้าราชการสตรีสวมชุดคลุมที่ไม่เห็นหน้า
        ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซียเข้า รพ.หลังถูกสีสาดหน้าเป็นครั้งที่สอง
        ตำรวจลอนดอนบุกกวาดจับผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย
        สหรัฐ-เกาหลีใต้เตือนจะใช้แผนตอบโต้ทันทีหากเกาหลีเหนือยั่วยุอีก


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน