[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • คาด ส.ส.อังกฤษจะลงมติเห็นชอบเลือกตั้งก่อนกำหนด
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 19 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  สมาชิกสภาสามัญหรือสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษเตรียมลงมติในวันนี้เรื่องที่นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์เสนอจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดเป็นวันที่ 8 มิถุนายน คาดว่าสภาจะให้ความเห็นชอบ

  พรรคแรงงานซึ่งเป็นฝ่ายค้านแสดงความสนับสนุนหลังจากนายกรัฐมนตรีเมย์ประกาศเมื่อวานนี้เรื่องจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนด ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าเธอจะได้เสียงสนับสนุนจากสภาอย่างน้อย 2 ใน 3 เนื่องจากพรรคอนุรักษ์นิยมของเธอมีเสียงในสภา 330 เสียงจากทั้งหมด 650 เสียง ขณะที่พรรคแรงงานมี 229 เสียง สื่ออังกฤษรายงานว่า ส.ส.จะอภิปรายประมาณ 1 ชั่ว 30 นาที จากนั้นลงมติในเวลาประมาณ 13.00 น.วันนี้ตามเวลามาตรฐานสากล ตรงกับเวลา 20.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย

  หากสภาลงมติเห็นชอบ อังกฤษจะต้องยุบสภาในวันที่ 3 พฤษภาคม และเริ่มหาเสียงอย่างเร็วที่สุด เพราะอังกฤษจะต้องประชุมกับผู้นำชาติสมาชิกอียูในวันที่ 29 เมษายนเรื่องยุทธศาสตร์เบร็กซิท เพื่อเริ่มเจรจาอย่างเป็นทางการราวเดือนมิถุนายน หนังสือพิมพ์เดอะซันเผยแพร่บทสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีเมย์ในวันนี้ว่า สาเหตุที่เปลี่ยนใจจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนด เพราะอังกฤษอาจถูกบีบหากเจรจากับอียูในช่วงใกล้เลือกตั้งตามกำหนดเดือนพฤษภาคม 2563 เนื่องจากอังกฤษจะต้องออกจากอียูภายใน 2 ปีหรือปี 2562 ตามที่เธอได้เริ่มกระบวนการเบร็กซิทอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 มีนาคม

  หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์ฉบับวันนี้พาดหัวข่าวว่า นางเมย์เตรียมชนะเลือกตั้งถล่มทลาย โดยอ้างผลสำรวจของยูกัพว่า พรรคอนุรักษ์นิยมน่าจะได้เสียงข้างมากเกิน 114 เสียง จากปัจจุบันที่เกินมาเพียง 17 เสียง ขณะที่หนังสือพิมพ์สนับสนุนการแยกสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป (เบร็กซิท) มองว่า การที่นางเมย์เปลี่ยนใจจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดเป็นการตัดสินใจเชิงรุกเพื่อเพิ่มอำนาจในการเจรจากับอียูและเพื่อกำราบคู่แข่งในประเทศ หนังสือพิมพ์เดอะซัน ยอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศพาดหัวข่าวว่า นักฆ่าสีน้ำเงิน ซึ่งหมายถึงสีประจำพรรคอนุรักษ์นิยม ส่วนหนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ ยอดจำหน่ายอันดับสองพาดหัวข่าวว่า ขยี้พวกบ่อนทำลาย

   


  เข้าชม : 89
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        สภาสหรัฐเตรียมอภิปรายร่าง กม.ขยายเส้นตายเลี่ยงการชัทดาวน์
        เปิดตัวชุดเหาะได้แบบไอรอนแมนที่เทดทอล์ค
        ที่ปรึกษาผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้บอกเป็นไปไม่ได้เรื่องให้ออกค่าใช้จ่ายระบบทาด
        ตอลีบานประกาศเริ่มโจมตีทั่วประเทศประจำปีวันนี้
        เกาหลีใต้รอดูท่าทีผู้นำสหรัฐต่อข้อตกลงการค้าเสรี
        สหรัฐเผยจีนขู่คว่ำบาตรเกาหลีเหนือ
        ส.ส.เยอรมนีผ่านร่าง กม.ห้ามข้าราชการสตรีสวมชุดคลุมที่ไม่เห็นหน้า
        ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซียเข้า รพ.หลังถูกสีสาดหน้าเป็นครั้งที่สอง
        ตำรวจลอนดอนบุกกวาดจับผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย
        สหรัฐ-เกาหลีใต้เตือนจะใช้แผนตอบโต้ทันทีหากเกาหลีเหนือยั่วยุอีก


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน