[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • แจ้งเพิ่ม2ข้อหาโชกุนและเครือข่ายก่อนคุมฝากขังพร้อมค้านประกัน
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  กองปราบคุม 8 ผู้ต้องหาเครือข่ายโชกุนฝากขังผัดแรกพร้อมค้านประกัน หลังแจ้ง 2 ข้อหาเพิ่ม เตรียมออกหมายเรียกผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องให้ปากคำ 

  พนักงานสอบสวน กองปราบปรามควบคุมตัว น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์  , นางมณฑญาณ์ นิรันดร หรือ จันทร์ฉาย นาคฤทธิ์  , นายก้องศรัณย์ แสงประภา  , นางประนอม พลานุสนธิ์  , นางณิชมน แสงประภา   , นางพารินธรญ์ หงส์หิรัญ ดัคกอร์  , น.ส.สุดารัตน์ อเนกนวล  และนายโกวิท ช่วยสัตว์  กลุ่มเครือญาติและคนใกล้ชิด น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือโชกุน  ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และซ่องโจร ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสเร็จสิ้น และคดีมีความเสียหายมูลค่าสูงและมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความดำเนินคดี อีกทั้งผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี

  โดยผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหาด้วยฐานกระทำผิด พ.ร.ก .ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527

  สำหรับ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือโชกุนนั้น ปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ฝากขังครั้งแรกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจะครบกำหนด 12 วันในวันที่ 25 เม.ย.นี้

  พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. เปิดเผยจากการสอบสวนพบว่ายังมีผู้ร่วมกระทำผิดอีกจำนวนหนึ่ง และยังไม่พบว่านายทุนชาวฮ่องกงมีส่วนเกี่ยวข้องตามที่โชกุนกล่าวอ้าง ซึ่งหลังจากนี้จะเข้าสอบปากคำโชกุนและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเช่นเดียวกับเครือข่าย อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะมีการประชุมหารือเพื่อสรุปผล ก่อนออกหมายเรียกผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องเข้าให้ข้อมูลเพิ่มอีกต่อไป

  และวันพรุ่งนี้ เวลา 10 โมงเช้า  พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืช รองผู้บัญชาการสอบสวนการ และ ปปง. จะร่วมประชุมเพื่อติดตามเส้นทางการเงินของเครือข่ายโชกุนทั้งหมด ทั้งนี้ได้ฝากเตือนประชาชน โดยทั่วไปอย่าหลงเชื่อเมื่อมีใครมาชักชวนให้ร่วมลงทุน แชร์ลูกโซ่ แชร์ทอง เพราะที่ผ่านมามีผู้เสียหายถูกหลอกเป็นจำนวนมาก

   


  เข้าชม : 98
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        เตรียมขอหมายจับทายาทเครื่องดื่มชูกำลังเบี้ยวส่งตัวฟ้องศาล
        แท็กซี่น้ำใจงามก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย
        หัวหินประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์กว่า 7 หมื่นดอก ร่วมถวายพระเพลิงฯ
        ชายวัย 51 หนีผิดคดีฆ่าผูกคอดับไซด์งานก่อสร้าง
        มอบตัวแล้วผู้ต้องขังเรือนจำสระแก้วหลบหนีจาก รพ.
        ล้มอีกเชือก "พังพลอย" เร่งพิสูจน์หาสาเหตุ
        ถังแก๊สระเบิดไฟลุกไหม้โกดังร้านรับซื้อของเก่าที่แม่สอด สาหัส 1
        ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก6ปีหนุ่มโพสต์หมิ่นเบื้องสูงลงเฟซบุ๊ก
        สระบุรีบัสรับส่งพนักงานยางระเบิดเจ็บระนาว
        เร่งสำรวจความเสียหายพายุฤดูร้อนพัดถล่มลพบุรี-ขอนแก่น


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน