[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ฟ็อกซ์นิวส์ปลดผู้ดำเนินรายการข่าวดังที่ฉาวเรื่องเพศ
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  สถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์ประกาศปลดนายบิล โอเรลลี ผู้ดำเนินรายการข่าวชื่อดังที่สุดของสถานี เนื่องจากมีเรื่องอื้อฉาวเรื่องคุกคามทางเพศมานาน และทำให้โฆษณาพากันถอนตัว

  ทเวนตีเฟิร์สเซ็นจูรีฟ็อกซ์เจ้าของฟ็อกซ์นิวส์แถลงเพียงสั้น ๆ เมื่อวันพุธตามเวลาสหรัฐว่า หลังจากที่ได้ทบทวนข้อกล่าวหาอย่างถี่ถ้วนและรอบคอบแล้ว บริษัทและนายโอเรลลีเห็นพ้องกันว่าเขาจะไม่กลับมาทำหน้าที่ที่ฟ็อกซ์นิวส์อีกต่อไป ด้านนายโอเรลลีแถลงว่า เป็นเรื่องน่าท้อใจอย่างยิ่งที่ต้องมาถึงจุดแตกหักเพราะข้ออ้างไร้มูล แต่ก็เป็นความเป็นจริงที่บุคคลสาธารณะหลายคนจะต้องเผชิญ เขาภูมิใจกับรายการข่าวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรายการหนึ่งในประวัติศาสตร์ ขอขอบคุณผู้ชมและขอให้ฟ็อกซ์นิวส์โชคดี ขณะที่กลุ่มสิทธิสตรีประกาศว่า การปลดนายโอเรลลีเป็นชัยชนะและหวังว่าสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของเขาจะกล้าเปิดเผยตัว

  นายโอเรลลีตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งตั้งแต่นิวยอร์กไทมส์เปิดโปงเมื่อวันที่ 1 เมษายนว่า พิธีกรข่าวชื่อดังและสถานีปกปิดเรื่องที่เขาคุกคามทางเพศผู้หญิงมาไม่ต่ำกว่า 15 ปี และจ่ายเงิน 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 447 ล้านบาท) ปิดปากผู้หญิง 5 คน นายโอเรลลีวัย 67 ปี ทำงานกับฟ็อกซ์นิวส์ตั้งแต่ปี 2539 ด้วยการเป็นพิธีกรรายการเดอะโอเรลลีรีพอร์ต ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นเดอะโอเรลลีแฟ็กเตอร์ เป็นรายการที่มีเรตติงคนดูสูงที่สุดในบรรดาสถานีโทรทัศน์เคเบิลข่าว 24 ชั่วโมงของสหรัฐ เรตติงเมื่อต้นปีนี้เฉลี่ยที่ 3.98 ล้านคน แต่หลังจากตกป็นข่าวฉาวบริษัทกว่า 50 แห่งก็พากันถอนโฆษณาจากรายการ

  นักวิจารณ์มองว่า ฟ็อกซ์นิวส์ตัดสินใจดังกล่าวเพื่อล้างภาพลักษณ์ที่มัวหมองหลังจากนายโรเจอร์ ไอลส์ วัย 76 ปี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เมื่อครั้งก่อตั้งสถานีในปี 2539 ลาออกไปเมื่อ 9 เดือนก่อนเพราะถูกกล่าวหาเรื่องคุกคามทางเพศเช่นกัน

   


  เข้าชม : 88
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        เรียกร้องเลอ เปนขับบิดาออกจากพรรคเพราะวิจารณ์พิธีสดุดีตำรวจถูกยิง
        ไอเอสอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังคาร์บอมอิรัก
        โป๊ปนำมิสซาชาวคริสต์คอปติกในอียิปต์
        รถบัสตกเหวในเมียนมาร์ ตายเจ็บ 40 คน
        ญี่ปุ่นระงับให้บริการรถไฟใต้ดิน
        ไปป์บอมบ์ระเบิดห่างที่ประชุมสุดยอดอาเซียน 5 กม. บาดเจ็บ 14 คน
        จีนเนรเทศสตรีอเมริกันต้องโทษจารกรรมหลังกักตัวไว้ 2 ปี
        เทศกาลดนตรีบาฮามาสที่คุยว่าสุดหรูหราถูกสวดยับ
        เช้านี้เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธท้าทายสหรัฐ
        รถไฟสินค้าขบวนแรกแล่นจากอังกฤษถึงจีนแล้วหลังใช้เวลา 20 วัน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน