[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • คาดผู้นำใหม่เกาหลีใต้จะขอให้ทรัมป์ลดความแข็งกร้าวต่อเกาหลีเหนือ
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  นักวิเคราะห์คาดว่า ประธานาธิบดีคนใหม่ของเกาหลีใต้ที่จะทราบตัวหลังการเลือกตั้งวันที่ 9 พฤษภาคมจะขอให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐลดท่าทีแข็งกร้าวต่อเกาหลีเหนือ

  นายฮง ฮยุนอิค นักวิจัยอาวุโสของสถาบันเซจงมองว่า ตอนนี้เกาหลีใต้ยังไม่มีประธานาธิบดี การแสดงความเห็นเรื่องความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลีจึงไม่มีใครสนใจ แต่หลังจากวันที่ 9 พฤษภาคม ประธานาธิบดีคนใหม่จะขอให้สหรัฐประสานงานกับเกาหลีใต้อย่างใกล้ชิดหากจะดำเนินการใด ๆ กับเกาหลีเหนือ เช่น การชิงโจมตีก่อน ด้านนายกัง วอนแต็ก อาจารย์รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลเห็นเช่นเดียวกันว่า ไม่ว่าผู้ชนะจะเป็นนายมุน แจอิน จากพรรคประชาธิปไตย ซึ่งเป็นฝ่ายค้านหลักหรือนายอัน ชอลซู จากพรรคประชาชน พวกเขาจะเดินหน้าเจรจากับเกาหลีเหนืออย่างจริงจังมากกว่านางปัก กึนฮเยที่ถูกถอดถอนไปเมื่อเดือนมีนาคม และจะหาทางโน้มน้าวสหรัฐให้ลดความแข็งกร้าวต่อเกาหลีเหนือ

  ผลการหยั่งเสียงเมื่อไม่นานมานี้ชี้ว่า นายมุน วัย 64 ปี มีคะแนนนิยมร้อยละ 44.8 ส่วนนายอัน วัย 55 ปี อดีตนักธุรกิจไอทีมีคะแนนนิยมร้อยละ 31.3 นายมุนคัดค้านการที่สหรัฐจะใช้กำลังทหารบนคาบสมุทรเกาหลีโดยไม่ขอความเห็นชอบจากเกาหลีใต้ หากได้เป็นประธานาธิบดีเขาจะเดินทางไปเกาหลีเหนือเพื่อคลายความตึงเครียดระหว่างกัน แต่ก็ยังสนับสนุนให้ใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือต่อไป และเปลี่ยนใจมาสนับสนุนการติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธทาดของสหรัฐหลังจากเกาหลีเหนือทดลองขีปนาวุธหลายครั้ง ขณะที่นายอันเผยว่า หากได้เป็นประธานาธิบดีเขาจะบอกประธานาธิบดีทรัมป์ในฐานะศิษย์เก่าวอร์ตัน มหาวิทยาลัยเพนน์ซิลเวเนียเหมือนกันว่า จะต้องไม่มีสงครามบนคาบสมุทรเกาหลีไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นใด นายอันมีนโยบายเหมือนนายมุนเรื่องสนับสนุนระบบทาดและการเจรจากับเกาหลีเหนือเพื่อการรวมชาติ

   


  เข้าชม : 129
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        เรียกร้องเลอ เปนขับบิดาออกจากพรรคเพราะวิจารณ์พิธีสดุดีตำรวจถูกยิง
        ไอเอสอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังคาร์บอมอิรัก
        โป๊ปนำมิสซาชาวคริสต์คอปติกในอียิปต์
        รถบัสตกเหวในเมียนมาร์ ตายเจ็บ 40 คน
        ญี่ปุ่นระงับให้บริการรถไฟใต้ดิน
        ไปป์บอมบ์ระเบิดห่างที่ประชุมสุดยอดอาเซียน 5 กม. บาดเจ็บ 14 คน
        จีนเนรเทศสตรีอเมริกันต้องโทษจารกรรมหลังกักตัวไว้ 2 ปี
        เทศกาลดนตรีบาฮามาสที่คุยว่าสุดหรูหราถูกสวดยับ
        เช้านี้เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธท้าทายสหรัฐ
        รถไฟสินค้าขบวนแรกแล่นจากอังกฤษถึงจีนแล้วหลังใช้เวลา 20 วัน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน