[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ผบ.ทบ.ชี้เหตุป่วนใต้ กลุ่มก่อความไม่สงบต้องการแสดงศักยภาพ
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ผบ.ทบ.ชี้เหตุป่วนใต้ กลุ่มก่อความไม่สงบต้องการแสดงศักยภาพ  ระบุ 1 ในคนร้ายที่เสียชีวิตร่วมป่วนใต้ก่อนหน้านี้ เผยนายกฯ ห่วง ฝากดูแลประชาชนให้ปลอดภัย

  พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงเหตุการณ์ความไม่สงบ 13 จุด ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 เม.ย.) ว่า ภาพรวมเจ้าหน้าที่รัฐปลอดภัย การก่อเหตุมุ่งเน้นเป้าหมายที่เข้าถึงได้ง่าย อยู่ในวิถีเส้นทางหลัก โดยใช้ยุทธวิธีขว้างระเบิดใส่เป้าหมาย เชื่อว่าเป็นความ พยายามแสดงศักยภาพเพื่อดำรงสถานะของกลุ่มก่อความไม่สงบของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ เนื่องจากเกิดเหตุพร้อมกันหลายจุด แต่เกิดความเสียหายไม่มากมากนัก

  ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ได้สั่งการไปยัง พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มก่อเหตุไม่สามารถเข้าถึงที่ตั้งของหน่วยทหารได้ เพราะมีมาตรการที่เข้มงวด อย่างไรก็ตามกังวลว่าจะเกิดผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่จึงได้เน้นย้ำในการดูแลความปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ต้องมีมาตรการโต้ตอบทันท่วงที เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุในการก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ได้ แต่พบว่าผู้เสียชีวิต 1 ใน 2 ราย ร่วมก่อเหตุในห้วงเวลาที่ผ่านมา

  ส่วนการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  นายกรัฐมนตรี ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ แต่เป็นห่วงว่า จะกระทบกับประชาชนในพื้นที่ จึงฝากให้ดูแลความปลอดภัย

   


  เข้าชม : 201
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน