[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • มทภ.4 ห่วงความไม่สงบใต้ย้ำเร่งตามจับกลุ่มก่อเหตุ
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงเหตุไม่สงบชายแดนใต้ 13 อำเภอ 3 จังหวัด เป็นการกระทำของกลุ่มพยายามสร้างสถานการณ์ เผย มทภ.ห่วงประชาชนกำชับทุกหน่วยดูแลเข้มพื้นที่เสี่ยง และเร่งตามจับผู้ก่อเหตุ

  พ.อ.กปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า และ พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า  แถลงค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี กรณีเกิดเหตุไม่สงบเมื่อคืนวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ในพื้นที่นราธิวาส ปัตตานี และสงขลาว่า กลุ่มก่อเหตุได้สร้างสถานการณ์ความวุ่นวายพร้อมกันหลายจุดช่วงเวลา 19.30 – 19.45 น. จากการตรวจสอบพบว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ก่อกวนด้วยการใช้ระเบิดแสวงเครื่อง และประทัดยักษ์ขว้างใส่ฐานปฏิบัติการและจุดตรวจเจ้าหน้าที่ มีพื้นที่เกิดเหตุ 12 อำเภอ 13 เหตุการณ์ แบ่งเป็นจังหวัดปัตตานี  4 อำเภอ  4 เหตุการณ์  จังหวัดนราธิวาส 5 อำเภอ  6 เหตุการณ์ และจังหวัดสงขลา 3 อำเภอ  3 เหตุการณ์  มีผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 2 ราย เจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนบาดเจ็บเล็กน้อย 8 ราย รวมทั้งทรัพย์สินราชการและประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง สำหรับผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายมะบีดี  ลามะดอ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี เป็นสมาชิกระดับแนวร่วมในพื้นที่ และนายมะซากี  เจะเละ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดสงขลา เป็นสมาชิกก่อเหตุระดับหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ซึ่งทั้งสองพยายามนำระเบิดแสวงเครื่องเข้าไปก่อเหตุ แต่เกิดระเบิดขึ้นก่อน

  อย่างไรก็ตาม กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ซึ่งตกเป็นเหยื่อของกลุ่มหลอกลวงใช้ก่อเหตุ จึงขอฝากเตือนประชาชนช่วยกันดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด  อย่าหลงเชื่อการโฆษณาชวนเชื่อ

  พ.อ.ปราโมทย์ กล่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ยังคงยึดมั่นในหลักการบังคับใช้กฎหมาย โดยไม่ใช้ความรุนแรงตอบโต้ และใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก รวมทั้งใช้อาวุธเมื่อจำเป็นเท่านั้น นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กำชับให้ทุกหน่วยจัดกำลังเข้าคุ้มครองประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง และกำชับให้ทำเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

   


  เข้าชม : 94
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        ฮิวแมนไรท์วอตช์ จี้รัฐบาลไทย ถอนร่าง ก.ม.สื่อฯ ชี้คุกคามรายงานข่าว
        คาดเลียนแบบหนัง หนุ่มควงกุญแจล็อกล้อ ทุบตู้กระจกฉกกำไลร้านทอง
        ครูสอนภาษาชาวอังกฤษ เสียชีวิตปริศนาในบ้านพักชลบุรี
        คานรถไฟฟ้าสีแดงร่วง คาดตัวยึดตอม่อขาด จ่อเชือดอาญา เกิดเหตุซ้ำ 6 ครั้ง
        ลูกจ้างแสบแอบขโมยรถเถ้าแก่ไปเที่ยว-เสียหลักตกถนนดับคาที่
        ล่าระทึก ผู้ต้องหาสะบัดกุญแจมือหนีขณะส่งฝากขังศาลเพชรบุรี
        วธ.จัดนิทรรศการน้อมรำลึกในหลวง ร.9 ที่วังไกลกังวล
        รถ 6 ล้อซิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักแหกโค้งตกถนน บาดเจ็บ 2 สาหัส 1
        สืบนครบาล 5-สน.คลองตันจับรับจ้างขนยาบ้า 80,000 เม็ด
        ทหาร 100 นาย โอบล้อมเทือกเขาตะเว ไล่ล่าโจรใต้สังหารโหด 6 ทหารพราน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน