[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • เกิดเหตุยิงโจมตีในกรุงปารีสของฝรั่งเศสทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 ราย
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 21 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย และอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บในเหตุยิงโจมตีในกรุงปารีส ของฝรั่งเศสในคืนวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่เหลืออีกไม่กี่วันจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศส โดยกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอสได้รีบออกมาอ้างตัวว่าอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุครั้งนี้

  คนร้ายเปิดฉากใช้ปืนอัตโนมัติยิงเข้าใส่รถตู้ของตำรวจเบนถนนถนนฌอง เซลิเซ่ ซึ่งเป็นถนนที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก เมื่อเวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 02.00 น. เช้าวันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนในบริเวณดังกล่าววิ่งหนีเอาชีวิตรอด หลังจากที่ยิงตำรวจเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 2 ราย ในจุดที่อยู่ห่างจาก ซุ้มประตู อาร์ก เดอ ทรียงฟ์  หรือประตูชัย เพียงไม่กี่ร้อยเมตร คนร้ายก็ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตขณะกำลังวิ่งหลบหนีจากจุดเกิดเหตุ ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ โอลลองด์ ของฝรั่งเศส กล่าวว่า เขาเชื่อว่า เหตุการณ์ยิงโจมตีที่เกิดขึ้นที่ถนนฌอง เซลิเซ่ ถนนสายหลักของกรุงปารีสที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและมีการจราจรคับคั่ง เป็นการกระทำของพวกก่อการร้าย ซึ่งผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในระหว่างยิงปะทะกัน และตำรวจยังได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของคนร้ายที่อยู่บริเวณตะวันออกของกรุงปารีสด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณจุดเกิดเหตุกล่าวว่า กำลังค้นหาผู้ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งอาจจะมีมากกว่า 1 คน ทางด้านกลุ่มไอเอส ได้กล่าวอ้างผ่านทางสำนักข่าวอามัคของกลุ่มไอเอสว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการก่อเหตุครั้งนี้พร้อมกับระบุชื่อผู้ลงมือว่า คือนายอาบู ยูซิฟ  เป็นนักรบของไอเอสชาวฝรั่งเศส วัย 39 ปี และตำรวจต่อต้านการก่อการร้ายรู้จักตัวเขามาก่อนหน้านี้แล้ว เขาเคยถูกลงโทษจำคุก 15 ปี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ในความผิดที่เกี่ยวกับการพยายามฆ่า ที่มีตำรวจรวมอยู่ด้วย.


  เข้าชม : 69
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        สหรัฐ-เกาหลีใต้เตือนจะใช้แผนตอบโต้ทันทีหากเกาหลีเหนือยั่วยุอีก
        สถาบันด้านการแพทย์ไทย-จีน ร่วมมือพัฒนาการแพทย์ดั้งเดิมและทางเลือก
        เกิดเหตุระเบิดใกล้สนามบินในกรุงดามัสกัสของซีเรีย คาดฝีมือกองทัพอิสราเอล
        ฟิลิปปินส์ปิดร้านค้าใกล้ที่ประชุมสุดยอดอาเซียน
        สมาคมตลกในสหรัฐประกวดเลียนแบบทรัมป์
        ย่างกุ้งได้ฤกษ์เปิดให้บริการเรือแท็กซี่แก้ปัญหารถติด
        ทำเนียบขาวแจงทรัมป์ยังไม่คิดออกจากนาฟต้า
        โพลอังกฤษเผยพรรคนายกรัฐมนตรีมีคะแนนนำเล็กน้อย
        ชาวไร่-ชาวสวนอาร์เจนตินาแจกผักฟรี ประท้วงราคาตกต่ำ
        ทรัมป์คิดใช้คำสั่งพิเศษให้สหรัฐออกจากสมาชิกนาฟต้า


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน