[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • รมว.ยุติธรรมสหรัฐเผยการจับกุมผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์เป็นเรื่องสำคัญ
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 21 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  นายเจฟฟ์ เซสชันส์ รัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐกล่าวว่า สหรัฐให้ความสำคัญกับการจับกุมนายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์วิกิลีกส์ เป็นอันดับแรก ขณะที่สื่อรายงานว่า รัฐบาลกำลังเตรียมที่ ตั้งข้อหานายอัสซานจ์

  นายเซสชันส์กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังใช้ความพยายามในการจัดการกับปัญหาข้อมูลลับสำคัญของประเทศจำนวนมากรั่วไหลอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยจะนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษเพื่อรับผิดชอบในเรื่องนี้ให้ได้ ด้านหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์และสื่ออื่นๆ รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ ระบุว่า อัยการกำลังร่างบันทึกแจ้งข้อหานายอัสซานจ์และผู้เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์วิกิลีกส์ ที่อาจมีส่วนกระทำความผิดฐานสมรู้ร่วมคิด ปล้นทรัพย์สินรัฐ และละเมิดกฎหมายการจารกรรม อย่างไรก็ดี กระทรวงยุติธรรมปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับการรายงานข่าวดังกล่าว

  ขณะที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายไมค์ ปอมเปโอ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ หรือ ซีไอเอ เรียกเว็บไซต์จอมแฉวิกิลีกส์ ว่าเป็นหน่วยงานข่าวกรองปรปักษ์ ที่เป็นภัยต่อชาติประชาธิปไตยและหันไปร่วมมือกับเผด็จการ แต่ก่อนหน้านั้น นายอัสซานจ์เขียนบทความแสดงความคิดเห็นผ่านหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ระบุว่า ภารกิจของพวกเขาก็คือการรายงานข้อมูลข่าวสารเหมือนกับหนังสือพิมพ์ที่มีชื่อเสียงในสหรัฐ

  นายอัสซานจ์ วัย 45 ปี หลบอาศัยอยู่ในสถานทูตเอกวาดอร์ประจำกรุงลอนดอนของอังกฤษนับแต่ปี 2555 เพื่อไม่ให้ถูกส่งตัวให้แก่ทางการสวีเดนในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีข่มขืน เขาเกรงว่า รัฐบาลสวีเดนจะส่งตัวเขาต่อให้แก่ทางการสหรัฐฐานกระทำความผิดปล่อยเอกสารลับที่เป็นข้อมูลทางทหารและการทูตหลายหมื่นฉบับรั่วไหล

   


  เข้าชม : 73
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        สภาสหรัฐเตรียมอภิปรายร่าง กม.ขยายเส้นตายเลี่ยงการชัทดาวน์
        เปิดตัวชุดเหาะได้แบบไอรอนแมนที่เทดทอล์ค
        ที่ปรึกษาผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้บอกเป็นไปไม่ได้เรื่องให้ออกค่าใช้จ่ายระบบทาด
        ตอลีบานประกาศเริ่มโจมตีทั่วประเทศประจำปีวันนี้
        เกาหลีใต้รอดูท่าทีผู้นำสหรัฐต่อข้อตกลงการค้าเสรี
        สหรัฐเผยจีนขู่คว่ำบาตรเกาหลีเหนือ
        ส.ส.เยอรมนีผ่านร่าง กม.ห้ามข้าราชการสตรีสวมชุดคลุมที่ไม่เห็นหน้า
        ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซียเข้า รพ.หลังถูกสีสาดหน้าเป็นครั้งที่สอง
        ตำรวจลอนดอนบุกกวาดจับผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย
        สหรัฐ-เกาหลีใต้เตือนจะใช้แผนตอบโต้ทันทีหากเกาหลีเหนือยั่วยุอีก


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน