[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • ผู้รอดชีวิตจากเหตุยิงที่ฌองเซลิเซ่เล่านาทีระทึก
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 21 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ผู้อยู่ในเหตุการณ์คนร้ายยิงที่ฌองเซลิเซ่ของฝรั่งเศส ถนนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก เล่านาทีระทึกขณะหาที่หลบกระสุนเพื่อเอาชีวิตรอด

  เว็บไซต์ฟรองซ์แวงต์กัตร์อ้างรายงานของเอเอฟพีว่า สตรีคนหนึ่งเล่าว่ากำลังรับประทานมื้อค่ำในร้านอาหารริมถนนฌองเซลิเซ เมื่อได้ยินเสียงปืนดัง คนที่อยู่กันเต็มร้านพากันวิ่งหนีแตกตื่นจนชนกันล้มทั้งที่ยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นโดยเฉพาะชาวต่างชาติ พนักงานร้านบอกให้ไปออกหลังร้าน แต่ไม่มีประตูทางออกจึงต้องหลบกันอยู่ในสนามด้านหลังอย่างใจระทึกเพราะเห็นไฟรถฉุกเฉินจำนวนมากสว่างวูบวาบตลอดเวลา

  ฌองเซลิเซ่เป็นถนนยาว 2 กิโลเมตรเชื่อมประตูชัยกับจัตุรัสคองคอร์ด สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าหรูและโรงภาพยนตร์ เสียงปืนทำให้หลายคนในบริเวณนั้นพากันวิ่งเข้าไปหลบในร้านค้าและโรงภาพยนตร์ บางคนที่อยู่ห่างออกไปสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นจึงเดินไปดู เห็นผู้คนกรีดร้องและวิ่งหนีอย่างวุ่นวายจึงตัดสินใจถอยออกมาเพื่อความปลอดภัย

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณเวลา 21.00 น.วานนี้ตามเวลาฝรั่งเศส ตรงกับเวลา 02.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย คนร้ายใช้ปืนอัตโนมัติยิงใส่รถตู้ตำรวจ ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย หนึ่งในนั้นอาการสาหัส และมีนักท่องเที่ยวต่างชาติสตรีถูกเศษของมีคมบาดหัวเข่า คนร้ายวิ่งหนีเท้าเปล่าก่อนถูกตำรวจยิงสังหาร คนร้ายเป็นชายฝรั่งเศสวัย 39 ปี เคยต้องโทษจำคุก 15 ปีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2538 ในความผิด 3 กระทงข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งมีตำรวจรวมอยู่ในเหยื่อด้วย ขณะที่กลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) อ้างว่าคนร้ายเป็นสาวกของกลุ่ม


  เข้าชม : 88
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        สหรัฐ-เกาหลีใต้เตือนจะใช้แผนตอบโต้ทันทีหากเกาหลีเหนือยั่วยุอีก
        สถาบันด้านการแพทย์ไทย-จีน ร่วมมือพัฒนาการแพทย์ดั้งเดิมและทางเลือก
        เกิดเหตุระเบิดใกล้สนามบินในกรุงดามัสกัสของซีเรีย คาดฝีมือกองทัพอิสราเอล
        ฟิลิปปินส์ปิดร้านค้าใกล้ที่ประชุมสุดยอดอาเซียน
        สมาคมตลกในสหรัฐประกวดเลียนแบบทรัมป์
        ย่างกุ้งได้ฤกษ์เปิดให้บริการเรือแท็กซี่แก้ปัญหารถติด
        ทำเนียบขาวแจงทรัมป์ยังไม่คิดออกจากนาฟต้า
        โพลอังกฤษเผยพรรคนายกรัฐมนตรีมีคะแนนนำเล็กน้อย
        ชาวไร่-ชาวสวนอาร์เจนตินาแจกผักฟรี ประท้วงราคาตกต่ำ
        ทรัมป์คิดใช้คำสั่งพิเศษให้สหรัฐออกจากสมาชิกนาฟต้า


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน