[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ร้องดีเอสไอรับคดีเครือข่ายหมอหลอกลงทุนทัวร์ไว้เป็นคดีพิเศษ
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 21 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ผู้เสียหายจากการถูกหลอกให้ไปร่วมลงทุนธุรกิจทัวร์-จองห้องพัก  ร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรมสอบสวนคดีพิเศษฯ ศูนย์ราชการ ว่าเมื่อเวลา 11.00 น. ผู้เสียหายจากการถูกหลอกให้ไปร่วมลงทุนธุรกิจทัวร์-จองห้องพัก ที่มีนายโอม นายโจ้  และหมอเข้ามาเกี่ยวข้อง  รวมตัวกันเพื่อติดตามความคืบหน้าและเรียกร้องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับเป็นคดีพิเศษ   โดยมีนายปิยะศิริ วัฒนวรางกูล  รองผู้บัญชาการ สำนักคดีอาญาพิเศษ 1 เป็นผู้รับเรื่องและชี้แจง    

  ผู้เสียหาย กล่าวว่า การมาติดตามคดีในวันนี้  มีทั้งผู้เสียหายที่อยู่ในกรุงเทพและเดินทางมาจากต่างจังหวัด  เพราะมีความกังวลว่า  คดีจะเกิดความล่าช้า และผู้กระทำความผิดจะหลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมทั้งขอให้ดีเอสไอรับคดีดังกล่าวไว้เป็นคดีพิเศษ   โดยได้รวบรวมรายชื่อและหลักฐานที่ร่วมลงทุนในเครือข่ายของนายโอมและนายโจ้ กว่า 140 คน มูลค่าที่ลงทุน 250 ล้านบาท มามอบให้กับดีเอสไอ  โดยหวังว่าจะมีการเร่งดำเนินคดีเพื่อนำผู้เกี่ยวข้องมาลงโทษและคืนเงินลงทุนให้กับผู้เสียหาย

  ด้านนายปิยะศิริ   กล่าวว่าเรื่องดังกล่าวทางดีเอสไอได้รับไว้เป็นคดีสืบสวนแล้ว  เลขคดีสืบสวนที่ 77/60 เชื่อว่าจะมีการพิจารณาเพื่อรับเป็นคดีพิเศษในอีก 1-2 สัปดาห์  ทั้งนี้จะต้องสืบสวนพฤติกรรมและวิธีการชักชวนให้ลงทุน  ในวันที่ 24 เม.ย.นี้ จะเชิญผู้เสียหาย 12 คน เข้าให้รายละเอียดกับดีเอสไอ  ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีจึงอยากให้รีบเร่งรับเป็นคดีพิเศษ นั้น  ทางดีเอสไอ ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีผลต่อการหลบหนี   แต่เมื่อดีเอสไอรับไว้เป็นคดีพิเศษแล้ว ก็จะมีการแจ้งไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจสอบกรณีจะเดินทางออกนอกประเทศ    อย่างไรก็ตามแนวทางการสืบสวน ทางดีเอสไอจะต้องวิเคราะห์ข้อมูล ความเชื่อมโยงทางการเงิน การลงทุน  ส่วนทรัพย์ที่ถูกโกงไปนั้น ก็จะมีการตรวจสอบและยึดทรัพย์ตามอำนาจหน้าที่

  นายอิสระ ขันติวงศ์ อาชีพธุรกิจส่วนตัว 1 ในผู้เสียหาย  เปิดเผยว่า ได้รับการชักชวนจากเพื่อนที่คบกันมากว่า 20 ปีให้มาร่วมลงทุนดังกล่าว โดยอ้างว่าหากลงทุนในทัวร์ดังกล่าวที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมาก จะได้รับส่วนแบ่งรายได้ 12 เปอร์เซ็นต์ จึงได้นำเงินจำนวน 1 แสนบาทมาร่วมลงทุน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2559 และได้รับเงินคืนทุกครั้ง จึงเกิดความมั่นใจและลงทุนมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเห็นว่าเพื่อนคนดังกล่าวมีรายได้จนสามารถซื้อบ้านและรถ ไม่คิดว่าเพื่อนจะหลวกลวง  แต่มาถึงช่วงปลายปีที่ผ่านมา รู้สึกเอะใจว่าจะถูกหลอก เพราะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจำนวนมาก แต่เพื่อนกลับบอกว่ามีรายได้น้อยจึงขอลดส่วนแบ่งรายได้ ส่วนตัวไม่คาดหวังจะได้เงินคืน แต่อยากรู้ว่าเพื่อนโกงจริงหรือไม่

   


  เข้าชม : 111
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน