[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • กทท.เตรียมตั้งบริษัทลูกพัฒนาพื้นที่ 3 พันไร่
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 16 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

  กทท.เตรียมดันโปรเจ็กต์แสนล้าน ตั้งบริษัทลูกบริหารและพัฒนาทรัพย์สินที่ดิน 3,000 ไร่รอบท่าเรือกรุงเทพฯ มั่นใจเสร็จภายใน 5-6 เดือนข้างหน้า

  เรือเอกสุทธินันท์ หัตถวงษ์ ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานงานวันคล้ายวันสถาปนาการ 66 ปี กทท. โดยระบุว่า กทท.มีแผนที่จะจัดตั้งบริษัทลูกภายใน 5-6 เดือนข้างหน้า โดยจะเสนอให้ ครม.อนุมัติดำเนินการ  ซึ่งการจัดตั้งบริษัทลูกดังกล่าวเพื่อบริหารพื้นที่และที่ดินรอบท่าเรือกรุงเทพฯ มีเนื้อที่ประมาณ 3,000 ไร่ มูลค่าโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างศึกษารายละเอียอดมั่นใจจะมีมูลค่านับแสนล้านบาท

  สำหรับการพัฒนาที่ดิน 3,000 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 โซน เริ่มจากโซนดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการปฏิบัติการของท่าเรือกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีเนื้อที่ประมาณ 1,000 ไร่  จะปรับลดพื้นที่เหลือประมาณ 700 ไร่ แต่มีความคล่องตัวในการบริหารจัดการนำระบบไอทีเข้ามาจัดการพื้นที่ท่าเรือตามนโยบาย 4.0 ของรัฐบาล ส่วนโซน 2 จะมีศักยภาพ เช่น แปลงที่ 15, 17 รวมทั้งพื้นที่ตลาดคลองเตย  พื้นที่ส่วนนี้จะมีการพัฒนาเป็นอาคารสำนักงานออฟฟิศให้เช่า รวมทั้งพื้นที่ธุรกิจต่าง ๆ ขณะที่ตลาดคลองเตยจะมีการปรับปรุงโดยปรับโฉมใหม่ทั้งหมดให้เป็นพื้นที่จับจ่ายใช้สอยที่ทันสมัย  และโซน 3 เป็นที่อยู่อาศัยของประชาชนรอบพื้นที่ กทท.จะมีการปรับพื้นที่จากแนวราบมาเป็นอาคารแนวสูง ซึ่งการดำเนินการจะมีหน่วยงานอื่น ๆ ร่วมหรือไม่  เช่น  กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หรือการเคหะแห่งประเทศไทย (กคช.) จะมีการพิจารณาอีกครั้ง  อย่างไรก็ตาม การพัฒนาพื้นที่หลังจากนี้จะเริ่มจากการนำเอกชนที่มีความพร้อมและสนใจลงทุนเข้ามาพัฒนาพื้นที่ศักยภาพก่อนใน 3 โซนดังกล่าว เมื่อพัฒนาจนมีรายได้แล้วจะทยอยนำรายได้เหล่านี้ไปพัฒนาพื้นที่อื่นต่อไป

  ทั้งนี้ ผอ.กทท. ยืนยันแนวทางการทำงานของ กทท.ปี 2560 ถือเป็นนโยบายสำคัญ คือ การพัฒนาพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 เพื่อให้สอดคล้องนโยบายรัฐบาลที่จะมีการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) จะต้องลงทุนสอดคล้องกับการจัดสรรพื้นที่และสินค้าใหม่  ๆ ที่จะเข้ามาสู่พื้นที่อีอีซีและเงินลงทุนที่เหมาะสม


  เข้าชม : 30
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ธุรกิจเงินด่วนรากหญ้ายังรุ่ง
        เปิดตลาดหุ้น23 พ.ค.บวก2.93 จุด
        ทองไทยเปิดตลาดพุ่ง 100 รูปพรรณ ขายบาทละ 21,050
        เปิดทางต่างชาติถือหุ้นอากาศยานพื้นที่อีอีซีเกินร้อยละ 50
        กรมชลฯเผยเก็บน้ำเพียงพอสำหรับภาวะฝนทิ้งช่วง
        ดัชนีค้าปลีกไตรมาสแรกโตถึงร้อยละ 3.02
        ก.เกษตรฯ เตรียมจัดงาน “วันดื่มนมโลก”สืบสาน “โคนมอาชีพพระราชทาน”
        ปตท.สผ.วอนรัฐสร้างความชัดเจน พื้นที่ ส.ป.ก.แหล่งสิริกิติ์
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าบวก 8.55 จุด
        พาณิชย์เปิดตัวร้านธงฟ้าประชารัฐ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน