[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • เปิดตลาดหุ้น17พ.ค.บวก 1.16จุด
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 17 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

  เปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าวันที่ 17 พ.ค. 60 ตรงวันหวยออก  ดัชนีอยู่ที่ 1,547.51 จุด  เพิ่มขึ้น 1.16  จุด หรือ 0.08% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 871.57  ล้านบาท  ด้านนายมงคล พ่วงเภตรา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ กลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลาดต่างประเทศปรับตัวขึ้นมามากในช่วงก่อนหน้านี้ และขาดปัจจัยหนุนที่จะทำให้เดินหน้าต่อไป ความเสี่ยงจากปัจจัยเก่าลดลงแต่กลับมีของใหม่เข้ามาในตลาด ส่งผลให้นักลงทุน ยังถือครองสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ราคาสินทรัพย์ที่เป็นมาตรวัดความเสี่ยงของตลาด คือ ทองคำและพันธบัตร ต่างปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่เงินคอลล่าร์นั้นปรับตัวลดลง
   
  ทั้งนี้ปัจจัยในประเทศ ผลประกอบการไตรมาสที่ 1 รายงานไปครบแล้ว กำไรไตรมาส 1 ของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์หรือเซ็ทนั้น บริษัทได้รวบรวม อยู่ที่ 2.86 แสนล้านบาทเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 21.7%  และเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า42.8%   ด้านกำไรของตลาดเอ็มเอไอ อยู่ที่ 2,300 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.0%  และเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน  141.0 แม้ผลการดำเนินงานโดยรวมจะออกมาดี แต่ส่วนหนึ่งมาจากหุ้นที่เป็นบวกจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ปรับตัวสูงขึ้น ผลประกอบการของหุ้นกลุ่มอื่นๆ หลายตัวที่ออกมาทางลบจากที่มีการเติบโตมาก่อนหน้านี้
   
  ดังนั้นทิศทางตลาดหุ้นไทยวันนี้ แม้ตลาดนอกบ้านจะปรับตัวลดลงตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ แต่จากวานนี้ ที่มีแรงซื้อที่กลับเข้ามาในตลาด ในลักษณะซื้อหุ้นที่ราคาปรับตัวลงมามาก ซึ่งเป็นปัจจัยเฉพาะตลาดหุ้นไทย เราอาจเห็นการเดินหน้าของดัชนีฯต่อไปแต่คาดจะยังมีแรงขายทำกำไรเข้ามาเป็นระยะ ดัชนีฯจะมีความผันผวนทั้งในแดนบวก-ลบ แต่ยังมีโอกาสที่จะปรับตัวสูงขึ้นจากวันก่อน

   

   

   


  สนับสนุนเนื้อหา
  dailynews.co.th


  เข้าชม : 23
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ธุรกิจเงินด่วนรากหญ้ายังรุ่ง
        เปิดตลาดหุ้น23 พ.ค.บวก2.93 จุด
        ทองไทยเปิดตลาดพุ่ง 100 รูปพรรณ ขายบาทละ 21,050
        เปิดทางต่างชาติถือหุ้นอากาศยานพื้นที่อีอีซีเกินร้อยละ 50
        กรมชลฯเผยเก็บน้ำเพียงพอสำหรับภาวะฝนทิ้งช่วง
        ดัชนีค้าปลีกไตรมาสแรกโตถึงร้อยละ 3.02
        ก.เกษตรฯ เตรียมจัดงาน “วันดื่มนมโลก”สืบสาน “โคนมอาชีพพระราชทาน”
        ปตท.สผ.วอนรัฐสร้างความชัดเจน พื้นที่ ส.ป.ก.แหล่งสิริกิติ์
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าบวก 8.55 จุด
        พาณิชย์เปิดตัวร้านธงฟ้าประชารัฐ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน