[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • หอการค้าไทยเปิดแผนขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 17 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

  หอการค้าไทยประกาศเดินตามแนวทางรัฐบาล วางยุทธศาสตร์เชื่อมเครือข่ายทั่วประเทศ เน้นการค้าและบริการ 4.0 ตั้งเป้ายกระดับผู้ประกอบการ 50,000 ราย ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 20 หรือเพิ่มมูลค่าจีพีดีกว่า 30,000 ล้านบาท ภายใน 2 ปี

  นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยชุดใหม่ เปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์การดำเนินงานหอการค้าไทยทั่วประเทศ หลังจากนี้จะเน้นพัฒนาผู้ประกอบการตามแนวทางของรัฐบาล โดยเน้นการค้าและบริการ 4.0 เพื่อให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ซึ่งจะเน้นพัฒนาประกอบการสู่ยุค 4.0 ใน 3 ห่วงโซ่ธุรกิจ ได้แก่ การค้าและการลงทุน เกษตรและอาหาร และการท่องเที่ยวและบริการ เนื่องจากมีสัดส่วนมูลค่าทางเศรษฐกิจจากจีดีพีเกินกว่าครึ่งของประเทศ

  อย่างไรก็ตาม จะใช้โครงการสำคัญของหอการค้าไทยในการขับเคลื่อน เช่น โครงการไทยเท่ ใช้วัฒนธรรมท้องถิ่นผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์  โครงการ 1 หอการค้า ดูแลอย่างน้อย 1 สหกรณ์ การเกษตร และ โครงการ 1 ไร่ 1 แสน เป็นต้น ซึ่งปีนี้จะขับเคลื่อนสู่ภูมิภาคมากขึ้นผ่านเครือข่ายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ทุกจังหวัด

  ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างข้อมูล นวัตกรรม และการยกระดับมาตรฐาน ไปต่อยอดในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงส่งเสริมให้เกิดการต่อยอดจากความรู้และประสบการณ์ของเครือข่าย เพื่อยกระดับผู้ประกอบการ โดยตั้งเป้าภายใน 2 ปี จะสามารถยกระดับความสามารถผู้ประกอบการตามแนวทางการค้าและบริการ 4.0 ได้ร้อยละ 50 หรือประมาณ 50,000 รายของจำนวนสมาชิกทั้งหมด 100,000 รายทั่วประเทศ ให้สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 20 เพิ่มมูลค่าจีพีดีอีก 30,000 ล้านบาท หรือจีดีพีเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 0.2 นอกจากนี้ ทางหอการค้าไทยได้มีการติดตามและป้องกันปัญหาเกี่ยวกับไวรัสทางคอมพิวเตอร์ทุกอย่างพร้อมแล้ว และเชื่อมั่นว่าจะป้องกันได้แน่นอน


  เข้าชม : 21
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ธุรกิจเงินด่วนรากหญ้ายังรุ่ง
        เปิดตลาดหุ้น23 พ.ค.บวก2.93 จุด
        ทองไทยเปิดตลาดพุ่ง 100 รูปพรรณ ขายบาทละ 21,050
        เปิดทางต่างชาติถือหุ้นอากาศยานพื้นที่อีอีซีเกินร้อยละ 50
        กรมชลฯเผยเก็บน้ำเพียงพอสำหรับภาวะฝนทิ้งช่วง
        ดัชนีค้าปลีกไตรมาสแรกโตถึงร้อยละ 3.02
        ก.เกษตรฯ เตรียมจัดงาน “วันดื่มนมโลก”สืบสาน “โคนมอาชีพพระราชทาน”
        ปตท.สผ.วอนรัฐสร้างความชัดเจน พื้นที่ ส.ป.ก.แหล่งสิริกิติ์
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าบวก 8.55 จุด
        พาณิชย์เปิดตัวร้านธงฟ้าประชารัฐ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน