[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • กรมส่งเสริมสหกรณ์รับฟังความเห็นเกณฑ์กำกับสหกรณ์
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

  กรมส่งเสริมสหกรณ์เปิดรับฟังความคิดเห็นเกณฑ์กำกับดูแลสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนี่ยน ก่อนมีผลบังคับใช้จริง 1 มิถุนายนนี้

  นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานเปิดประชุมรับฟ้งความคิดเห็นเรื่องเกณฑ์กำกับสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน และร่างพระราชบัญญัติสหกรณ์ พ.ศ....ซึ่งกรมส่งเสริมสหกรณ์ร่างหลักเกณฑ์กำกับดูแล โดยมีสาระสำคัญ คือ การกำหนดอัตราดอกเบี้ยทุกประเภทไม่เกินร้อยละ 3.5 ต่อปี, การกำหนดอัตราเงินปันผลตามหุ้นไม่เกินร้อยละ 6 ต่อปี แต่ต้องไม่เกินร้อยละ 80 ของกำไรสุทธิ, การดำรงสินทรัพย์สภาพคล่องไม่น้อยกว่าร้อยละ 6 ของเงินรับฝากและเงินกู้ยืม รวมทั้งกำหนดความสามารถการก่อหนี้ไม่เกิน 1.5 เท่าของทุนเรือนหุ้นรวมกับทุนสำรองเพื่อไม่ให้ก่อหนี้เกินตัว นอกจากนี้ การกำกับลูกหนี้รายใหญ่กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 10 ของทุนเรือนหุ้นรวมกับทุนสำรองเพื่อไม่ให้ก่อหนี้เกินตัว

  นายวิณะโรจน์ กล่าวว่า อยากให้สมาชิกเสนอความคิดเห็นที่เป็นเหตุเป็นผลและมีความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้สหกรณ์เดินหน้าอย่างมีระบบก่อนประกาศเกณฑ์บังคับใช้วันที่ 1 มิถุนายน 2560 พร้อมยอมรับว่ากรณีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นสร้างผลกระทบต่อระบบสหกรณ์เช่นกัน ซึ่งทางพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ตั้งคณะทำงานที่มีนายอำนวย ปะติเส ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานติดตามเรื่องนี้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อย่างใกล้ชิดต่อไปแล้ว


  เข้าชม : 19
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ธุรกิจเงินด่วนรากหญ้ายังรุ่ง
        เปิดตลาดหุ้น23 พ.ค.บวก2.93 จุด
        ทองไทยเปิดตลาดพุ่ง 100 รูปพรรณ ขายบาทละ 21,050
        เปิดทางต่างชาติถือหุ้นอากาศยานพื้นที่อีอีซีเกินร้อยละ 50
        กรมชลฯเผยเก็บน้ำเพียงพอสำหรับภาวะฝนทิ้งช่วง
        ดัชนีค้าปลีกไตรมาสแรกโตถึงร้อยละ 3.02
        ก.เกษตรฯ เตรียมจัดงาน “วันดื่มนมโลก”สืบสาน “โคนมอาชีพพระราชทาน”
        ปตท.สผ.วอนรัฐสร้างความชัดเจน พื้นที่ ส.ป.ก.แหล่งสิริกิติ์
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าบวก 8.55 จุด
        พาณิชย์เปิดตัวร้านธงฟ้าประชารัฐ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน